1. Biker tích cực

  Phần mềm InStat không cần thiết với hoàn cảnh của bóng đá VN hiện tại

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2016.

  Đắng lòng khi biết gói phân tích dữ liệu bóng đá VFF mua từ InStat với trị giá 20.000 euro/năm chỉ là gói phân tích dành cho ĐTQG và các đội trẻ của Việt Nam. Bóng đá của chúng ta còn nghèo, đến quả bóng, mặt sân còn chưa đầu tư cho tốt được thì có cần thiết phải sắm nào là máy móc (mà đến mình cũng không hiểu) hay bình xịt bọt tự hủy hay không.
  Phan mem InStat khong can thiet voi hoan canh cua bong da VN hien tai
  Phần mềm InStat không cần thiết với hoàn cảnh của bóng đá VN hiện tại

  VFF hình như đang không biết đầu tư tiền vào đâu cho hiệu quả thì phải.

  Nguồnhttp://vitalk.vn/threads/huu-thang-xung-dang-ganh-vac-trach-nhiem-cac-dtqg-viet-nam-du-tung-dinh-vao-vong-lao-ly.2275191/

  Bỏ ra số tiền lớn đến 500 triệu/năm để mua phần mềm InStat cho Hữu Thắng, nhưng có vẻ như cách VFF định tận dụng nó còn hết sức hạn hẹp.

  Theo thông tin chính thức từ ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam, gói phân tích dữ liệu bóng đá VFF mua từ InStat với trị giá 20.000 euro/năm chỉ là gói phân tích dành cho ĐTQG và các đội trẻ của Việt Nam.

  Theo đó, các thông tin phân tích chỉ gói gọn trong nội bộ các đội tuyển. Tương tự như cách hoạt động của liên đoàn bóng đá Singapore, băng hình các trận đấu của các đội truyền Việt Nam sẽ được truyền lên máy chủ của InStat, sau khi bóc tách, phân tích, dữ liệu sẽ được trả về cho VFF. Từ đây, các chuyên gia sẽ chọn lọc, phân tích và cung cấp lại cho các HLV.

  Như vậy, các thông tin VFF có được từ InStat chỉ đơn thuần là thông tin, thông số kỹ thuật của chính các cầu thủ Việt Nam trong các đội tuyển, ở các trận đấu mà họ tham gia.

  Nói cách khác, phần mềm này thực ra không cần thiết với hoàn cảnh của bóng đá VN hiện tại. Bởi chúng ta chưa có chuyên gia hiểu rõ và biết cách phân tích các thông số. Trong khi đó, trình độ các đối thủ trong khu vực chúng ta biết quá rõ, và cũng chẳng chênh lệch so với chúng ta là bao để cần đến sự hỗ trợ của máy móc phân tích. Và cuối cùng, cứ cho rằng chúng ta biết các con số thống kê, nhưng làm gì để cải thiện những yếu kém mới là khâu quan trọng. Còn nếu biết rồi và để đấy thì cũng chẳng để làm gì.
  2banh
  2banh.vn