1. Biker cấp 4

  Phần lớn nhiều người mua SH để khoe mẽ, cua gái đẹp.

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 10 Tháng hai 2014.

  Tôi có cảm giác người Việt Nam cang lúc càng giàu, họ mua xe Honda SH đắt tiền, trên 200 triệu chủ yếu chỉ để lấy le, khoe mẽ, chứng tỏ dân chơi và đặc biệt chủ yếu chỉ để cua những cô gái đẹp, chân dài.

  Mấy ngày nay thấy mọi người bàn tán chuyện mua SH, tôi cũng muốn góp vài ý cho vui. Việc đam mê và mua sắm một món hàng nào đó bằng được là ý thích của mỗi người trong điều kiện nếu anh có tiền.

  Phan lon nhieu nguoi mua SH de khoe me cua gai dep
  Xe đắt tiền để cua gái chân dài. Ảnh minh họa

  Vừa qua, tôi nghe được câu chuyện một tay chơi nào đó bỏ gần 200 triệu mua một chiếc Dream Thái đời cũ về đi cho thiên hạ “thèm chơi”. Có người mua một gốc bonsai mai, bonsai sanh lên tới hàng trăm triệu về trưng đã trở thành chuyện hết sức bình thường trong đời sống ngày nay.

  Vậy thì chuyện mua một chiếc xe SH đời mới với những đường cong cuốn hút như con thiên nga, trong đó trang bị đầy đủ các tính năng cảm ứng như một chiếc xe hơi hiện đại với giá hàng trăm triệu đồng, tôi thấy hết sức bình thường. Đó là ý thích của mỗi người, không có gì sai.

  Tuy nhiên, khi người chủ xe nói mua SH để thể hiện mình sang trọng, để ngẩng cao đầu thì đó lại là một ý khác. Theo tôi, phát ngôn ấy mới chính là lý do khiến anh ta vấp phải nhiều ý kiến phản đối như thế, chứ không phải vì lý do mua chiếc SH nhập khẩu quá mắc so với tình hình kinh tế, mặt bằng chung của người Việt.

  Tôi thấy nhiều thanh niên mua xe SH chủ yếu lấy le, khoe mẽ, dùng chiếc xe ấy để “cua” gái trẻ nhiều hơn là sở thích và đam mê. Nếu bạn không tin, các bạn cứ đến những quán cà phê Sài Gòn có mấy “em út” chân dài tuyệt sắc như khu Miếu Nổi , khu cắt tóc nữ Điện Biên Phủ hoặc tới những vũ trường, những nhà nghỉ thì sẽ biết ngay vì sao nhiều cậu trai trẻ lại mê SH đến thế.

  Phan lon nhieu nguoi mua SH de khoe me cua gai dep - 2
  Nhiều người mua SH chủ yếu để khoe mẽ, lấy le. Ảnh minh họa

  Còn những người có tiền, cần phương tiện dùng để giao dịch, làm ăn thì phần lớn dùng xe hơi từ lâu, thậm chí bầu Đức đã dùng đến máy bay. Như vậy, những người phản đối mua SH chẳng qua là phản đối thói chơi ngông, thói đua đòi, vung tiền của người Việt nói chung chứ họ không hề phản đối sở thích riêng tư của một ai đó.

  Nói đến thói vung tiền, chơi ngông của người Việt, có lẽ đến thế giới cũng phải nể phần nào. Việt Nam chúng ta là nơi tiêu thụ bia thuộc top trên thế giới, là nơi có số lượng sân golf cũng thuộc hàng đỉnh, đồng thời cũng là nơi xuất hiện siêu xe hàng đầu không kém nơi nào trên thế giới dù giá cao hơn hẳn gấp đôi, gấp ba. Phải chăng đây là ý mà những người phản đối mua SH muốn nói?

  Theo vnexpress
  2banh
  2banh.vn
 2. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  tư tưởng mang tính chất ấu trĩ
  WilsonBiBo thích bài này.
 3. michelin

  michelin Biker cấp 4

  Bởi vậy mới nói
  Last edited by a moderator: 10 Tháng hai 2014
 4. nguyenlinh88

  nguyenlinh88 Biker cấp 1

  người giầu nước khác rất giản dị
  người ngèo + khá VN thì chơi trội :))
 5. Future

  Future Biker cấp 3

  Admin xóa giùm bài này cái, vợ em mà đọc được bài này chắc bán xe em quá Phan lon nhieu nguoi mua SH de khoe me cua gai dep
  Nguyễn Văn Tuấn Cường thích bài này.
 6. Đọc bài này xong mới biết được là mua SH (đặc biệt là SH nhập) thực chất chỉ để thể hiện thôi, còn mua vì mục đích sử dụng cho hợp lí thì cứ AB, Lead, Vision mà quất thì nhiều
 7. Tran Vu

  Tran Vu Biker cấp 1

  Cứ Vespa cho lành, sang trọng không kém
 8. belovn

  belovn Biker mới

  Với 200 triệu,mình muốn sắm con phân khối lớn hơn là SH
 9. WilsonBiBo

  WilsonBiBo Biker mới

  Người ta có tiền người ta thích xài sao người ta xài, thích mua gì thì người ta mua. Tào lao! Phan lon nhieu nguoi mua SH de khoe me cua gai dep