1. Biker cấp 3

  Phần lớn các tài sản phạm pháp chủ yếu bị mang tiêu thụ ở tiệm cầm đồ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng một 2015.

  Khi tiến hành kiểm tra tiệm cầm đồ, công an phát hiện nhiều xe máy không chính chủ và cũng không được chủ xe ủy quyền. Nghi vấn nhiều khả năng là xe gian.

  Phan lon cac tai san pham phap chu yeu bi mang tieu thu o tiem cam do
  Công an kiểm tra các tiệm cầm đồ.

  Ngày 10/1, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) đã phối hợp với công an quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra hành chính các tiệm cầm đồ Hưng Tín, Tín Đạt và Sơn Thủy.

  Qua kiểm tra cho 289 xe gắn máy, không chính chủ và không được chủ xe ủy quyền. Ngoài ra còn có 17 xe gắn máy không có đăng ký.

  Trước đó, ngày 8/1, PC64 và PC45, công an TP.HCM cũng phối hợp với công an quận Tân Bình kiểm tra hành chính tiệm cầm đồ Thu Thảo và Tân Tân cùng trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 12.

  Công an phát hiện ở 2 tiệm có nhận cầm cố 125 xe gắn máy các loại. Trong đó có 10 xe gắn máy, công an phát hiện chủ tiệm đã nhận cầm cố không chính chủ, người mang tài sản đến cầm không có ủy quyền của chủ sở hữu xe. Có 4 xe, chủ tiệm hay nhân viên không xuất trình được đăng ký xe.

  Phan lon cac tai san pham phap chu yeu bi mang tieu thu o tiem cam do - 2
  Nhiều xe trong các tiệm cầm đồ bị nghi vấn là xe gian do không chính chủ.
  Được biết, từ trước đến nay khi khám phá các băng nhóm tội phạm, các vụ án, công an phát hiện phần nhiều các tài sản phạm pháp chủ yếu xe gắn máy, kẻ gian mang tiêu thụ ở các tiệm cầm đồ.

  Trong thời gian tới công an TP.HCM, sẽ phối hợp vói công an các quận, huyện mở đợt cao điểm kiểm tra các tiệm cầm đồ, khách sạn, tụ điểm, kinh doanh giải trí… ẩn chứa nhiều băng nhóm phạm tội.

  Nguồn Báo mới / Khánh Trung
  2banh
  2banh.vn