1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Phân khối lớn sẽ được chạy thí điểm vào đường cao tốc

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2016.

  Vừa qua bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đồng ý với đề xuất cho các loại xe mô tô phân khối lớn thí điểm chạy vào ba tuyến đường cao tốc là Hà Nội – Lào Cai, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Sài Gòn – Trung Lương.

  Phan khoi lon se duoc chay thi diem vao duong cao toc
  Phân khối lớn sẽ được chạy thí điểm vào đường cao tốc

  Khi thị trường xe phân khối lớn ngày càng được mở rộng cùng với việc thi bằng A2 không còn bị giới hạn thì việc sở hữu một chiếc xe mô tô phân khối lớn không còn quá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, nếu để những mẫu xe này chạy cùng làn với dòng xe máy phổ thông có thể sẽ không phù hợp vì dễ dàng gây ra tai nạn giao thông…

  Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: “Trước mắt, đề xuất thí điểm cho xe mô-tô từ 175 phân khối trở lên được chạy vào 3 tuyến cao tốc này. Người điều kiển các loại xe này phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và các quy định trên các tuyến đường cao tốc. Sau thí điểm có tổng kết đánh giá, nếu hợp lý sẽ đề xuất sửa Luật”.

  Phan khoi lon se duoc chay thi diem vao duong cao toc - 2
  Trên thế giới, các nước cũng có những quy định khác nhau về việc đồng ý hay không đồng ý việc cho xe máy phân khối lớn đi vào đường cao tốc, ví dụ như Nhật Bản cho phép xe máy phân khối lớn đi vào đường cao tốc nhưng quy định chặt chẽ là xe phải từ 550cc trở lên và chỉ được đi từ 70 – 100km/h, nếu chở thêm người ngồi sau thì phải có giấy phép lái xe trên 3 năm và phải đi vào làn tốc độ thấp.

  Hiện tại, việc học và thi lấy giấy phép lái xe hạng A2 đã được mở rộng đối với người tiêu dùng, thêm vào đó việc nhập khẩu và phân phối các dòng xe máy phân khối lớn cũng đã phát triển hơn trước, với các thương hiệu xe thể thao đã có mặt tại Việt Nam như Ducati, Benelli, Kawasaki, KTM, Harley-Davidson…gần đây nhất là Yamaha và Suzuki, đó là chưa kể các thương hiệu khác cũng đang tìm hiểu cơ chế để góp mặt như Triumph, Indian.
  2banh
  2banh.vn
 2. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  Cho cc t n .. . Tui m làm ơn cầm tiền thuế làm cho dân cái đường bự bự chút cho ngta dễ đi .. Chứ đừng mang qua nước ngoài xây nhà
 3. PhátKen

  PhátKen Biker cấp 1

  Ồ hay ta like mạnh
 4. tezforums

  tezforums Biker cấp 3

  Rước dâu mà chơi nguyên đoàn vầy thì tuyệt vời luôn à nha.