1. Biker cấp 2

  phản ánh Mô tô dẫn đường U23 Việt Nam phong cách nước ngoài

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng chín 2013.

  Mô tô dẫn đường U23 Việt Nam "múa gậy" trên đường

  Trên hành trình dẫn đường xe chở đội tuyển U23 vào sân Thống Nhất, đội mô tô dẫn đoàn liên tục ra hiệu cho người tham gia giao thông tránh đường, dừng lại… dù không có bất cứ CSGT nào đi cùng vào chiều 29/9.

  Nhóm mô tô dẫn đường trên gồm 2 tốp, cách nhau khoảng vài trăm mét và những người ngồi trên mô tô mang áo có ghi dòng chữ TP.HCM nên có thể đội dẫn đường thuộc CLB mô tô tại TP.HCM.
  phan anh Mo to dan duong U23 Viet Nam phong cach nuoc ngoai
  phan anh Mo to dan duong U23 Viet Nam phong cach nuoc ngoai - 2
  Đoàn xe mô tô dẫn đường cho xe chở ĐT U23 VN liên tục chạy vào đường dành cho xe ô tô cũng như dàn thành hàng ngang 3 - 4 xe trên đường đi qua.

  Tốp trước đi riêng liên tục bật loa yêu cầu người đi đường tránh dừng lại hoặc tấp vào lề nhường đường. Tốp sau gồm 8 xe mô tô màu vàng tháp tùng xe ô tô chở đội tuyển. Từ đường Tôn Đức Thắng (Q.1) về đến sân vận động Thống Nhất (Q.10) qua nhiều đường lớn đông đúc xe cộ, nhóm mô tô này liên tục bật loa yêu cầu cả xe máy lẫn ô tô phải nhường đường cho đoàn cũng như chạy rất nhanh.
  Bên cạnh đó, nhóm mô tô luôn lưu thông trên phần đường dành cho ô tô cũng như thường xuyên dàn hàng ba, hàng bốn khi tham gia giao thông.
  phan anh Mo to dan duong U23 Viet Nam phong cach nuoc ngoai - 3
  Xe ô tô chở đội tuyển U23 VN trên đường đến sân Thống Nhất, phía trước là đoàn mô tô dẫn đường.

  Khi đi đến công trường Quách Thị Trang (trước chợ Bến Thành, Q.1), 4 xe mô tô của đoàn liên tục yêu cầu xe máy tránh xa và áp sát một xe taxi đang lưu thông ở vòng xoay dừng lại nhường đường cho đoàn. Theo nhiều người tham gia giao thông đoàn mô tô thường chạy sai làn đường, dàn hàng ba, hàng bốn, chạy nhanh…
  Được biết, chỉ có lực lượng CSGT dẫn đoàn mới có quyền yêu cầu người tham gia giao thông dừng lại hoặc nhường đường cho đoàn bằng còi hụ cũng như ra hiệu đúng quy định của pháp luật.
  Đội tuyển U23 VN đến sân vận động Thống Nhất để thi đấu giao hữu với lứa U23 của CLB Santos (Brazil) vào lúc 18h chiều 29/9.
  phan anh Mo to dan duong U23 Viet Nam phong cach nuoc ngoai - 4
  Nhiều xe mô tô của đoàn áp sát một xe taxi buộc phải nhường đường tại công trường Quách Thị Trang mặc dù đường rất rộng.

  phan anh Mo to dan duong U23 Viet Nam phong cach nuoc ngoai - 5
  Đến 16h40, đoàn mô tô và xe chở đội tuyển đến sân Thống Nhất.

  Trường Nguyên
  Theo Tri Thức
  2banh
  2banh.vn