1. Biker cấp 3

  "Phải có xe máy riêng cho nông thôn" đề suất của bộ trưởng Thăng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng hai 2015.

  Phải có xe máy dành riêng cho nông thôn đó là đề suất từ bộ trưởng bộ GTVT Đinh La Thăng khi đề nghị cácHiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) nên nghiên cứu, chế tạo loại xe máy có tốc độ tối đa 50km/h ở khu vực nông thôn.

  Phai co xe may rieng cho nong thon de suat cua bo truong Thang
  Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị VAMM nghiên cứu, chế tạo loại xe máy đặc thù, phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông ở khu vực nông thôn (Ảnh minh họa)

  Sáng 4.2, Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng năm ATGT 2015. Chương trình gồm hai nội dung cơ bản là nhân rộng chương trình tuyên truyền về ATGT đường bộ, đào tạo lái xe an toàn và thành lập Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam.

  Tại lễ ký kết, ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị VAMM nghiên cứu, chế tạo loại xe máy đặc thù, phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông ở khu vực nông thôn. Chẳng hạn, có thể sản xuất những chiếc xe máy giới hạn tốc độ tối đa 50km/h đối với điều kiện đường sá ở khu vực này.

  Đồng thời, người đứng đầu Bộ GTVT đề nghị các nhà sản xuất xe máy khi bán xe nên tặng 1 – 2 chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng cho người mua.

  Bên cạnh đó, các đại lý bán xe cần có hướng dẫn cụ thể điều khiển cho an toàn, coi tính mạng khách hàng là trên hết, an toàn là lợi nhuận và mục tiêu của hãng.

  Ông Đinh La Thăng cho rằng: “Mỗi năm, TNGT gây thiệt hại kinh tế từ 40-60.000 tỷ đồng, ảnh hưởng đến đời sống việc làm và các vấn đề xã hội. Thời gian tới, nhằm kéo giảm TNGT, chúng ta cần làm quyết liệt hơn”.

  VAMM cần phối hợp với các cơ quan Chính phủ nghiên cứu triển khai chiến lược đảm bảo an toàn giao thông năm 2020 và tầm nhìn 2030, đặc biệt là phát triển hài hòa giữa xe máy và các phương tiện khác.

  Nguồn: 24h.com.vn
  2banh
  2banh.vn