1. Biker mới

  “PHA LUÔNG - NGƯỜI ĐI KHÔNG HẸN ƯỚC”

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng một 2017.

  Bẵng đi một thời gian chẳng chịu giao thiệp bời gì – bởi cái đất kinh kỳ chằng chịt những mối quan hệ,vì nhiều sự bận tâm cùng cơm áo gạo tiền dễ biến con người ta thành những vật vô tình vô kỷ.
  Đôi khi, cũng có thể vì quá nhàm chán “cái sự tiện nghi chăn ấm đệm êm ,chán cuộc sống buồn tẻ “ra đụng vào chạm”,chán cái ngột ngạt của cuộc sống đô thị”,
  … đôi khi đơn giản chỉ là muốn giảm áp lực công việc xả stress ..mà hôm nay giời xui đất khiến tôi lại có duyên trong chuyến hành trình – “PHA LUÔNG_MỘC CHÂU”.
  “Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
  Nhà ai pha luông mưa xa khơi”…

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 2

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 3

  ….đôi khi đơn giản chỉ là muốn khám phá cuộc sống này mà con người ta chưa biết hết , ở nơi đó cho ta cảm giác bình yên - tĩnh lặng …vậy thì sao không “xách ba-lô lên và đi ”.
  Định mệnh – muốn làm mới mình ,muốn thoát khỏi cải “ổ” mà tôi đã “nép” mình bấy lâu nay để đổi lấy tự do ,được bay, được trở lại là tôi trước đây một thời .
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 4


  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 5
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 6

  …những ngày cuối năm bận rộn ,ai ai cũng bận, nhà nhà bận, người người bận vậy mà chúng tôi trên dưới năm mươi con người ở khắp mọi miền tổ quốc đã tề tựu đông đủ để làm nên “chuyến hành trình đầy cảm xúc đọng lại trong lòng “tôi”.”
  Lạnh ư không vấn đề gì – mình còn trẻ còn sức khỏe , mưa ư ..”tuyệt vời” ,bởi nắng mưa là chuyện của trời, đường lầy lội bẩn ư, không sao đó là quy luật tự nhiên có đất ắt sẽ bẩn, vì vậy dù là nắng hay mưa cũng không thể làm lung lay ý chí và sự quyết tâm đến tột cùng của những con người ấy .,,,

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 7

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 8


  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 9


  Có một câu châm ngôn như thế này :
  “Mong bạn gặp cơn mưa, để quý những ngày nắng đẹp
  Mong bạn có lúc thật buồn, để cảm nhận giá trị niềm vui.
  Mong bạn nếm trải nỗi đau, để biết chia sẻ với những người đồng cảnh…
  …………………………………………………………………….”
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 10
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 11

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 12
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 13
  “Sống không giận, không hờn, không oán trách
  Sống mỉm cười với thử thách trông gai
  Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
  Sống chan hòa với những người chung sống”
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 14

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 15

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 16


  Lần đầu tiên “làm chuyện ấy” khiến tôi một kẻ ngoại lề, lòng đầy bất an, lo sợ, sợ đến nỗi mà dường như an bất, sợ lo…
  ….Trong màn đêm tĩnh lặng, khi mà vạn vật đã chìm sâu vào giấc ngủ chỉ còn lại chúng tôi với những con “ngựa sắt” gầm rú lao trong đêm đông giá rét xuyên qua không gian và thời gian, xuyên qua những đám sương mù dày đặc với cự ly gần cũng không nhận ra nhau. Thỉnh thoảng có những làn gió phả vào chúng tôi đến rùng mình - từ những khe núi sâu hun hút, rồi những âm thanh quái đản được phát ra từ cây cối ,thú rừng …chẳng khác gì như nghe “nguyễn ngọc ngạn” kể chuyện đêm khuya. Hình ảnh của chúng tôi được đổ bóng trên con đường, nghiêng trái, nghiêng phải, lúc thằng, lúc cong, lúc uốn lượn như một con rồng châu á nhờ ánh sáng phản quang được phát ra từ những chiếc áo mà đội quân CLB Hà Nội “phượt”đang mặc du hành, trông thật vi diệu …

  …Còn 15 phút là bước sang năm mới ,chúng tôi đã dừng lại và đón năm mới bên nhau…hân hoan …dạt dào cảm xúc…
  Vui với những ai đang tán tỉnh hẹn hò, hạnh phúc với những kẻ đang yêu và trân trọng với những người xa lạ giờ đang rút ngắn khoảng cách để hiểu nhau …

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 17

  Tôi một lần nữa nỗ lực gồng mình để trống chọi lại cái rét như đang bủa vây , quấn và ôm tôi một cách vô tình không thương tiếc,,,phải nói một cảm giác thật “lâm li bi đát”.
  Lại có động lực bởi “xế”của tôi là một người “cũng không phải dạng vừa vừa đâu”, mà lúc đầu nhìn cái mẹt thật khó gần, khó coi….

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 18

  Có thể nói chuyến đi phượt này đối với tôi là một chuyến đi “hành xác” đối xử ngược với bản thân đi đến những nơi tận cùng, không biết trước, không đường gạch xi măng, không oto .. .Mục đích lớn nhất mà nó đem lại là giải thoát tinh thần bằng cách “hành hạ thể xác” trong một chuyến đi xa.

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 19

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 20

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 21

  Phượt đã mang đến cho tôi và bạn một màu cờ sắc áo riêng không giống ai, để tìm lại ký ức, tuổi thơ đã mất hay đơn giản là khám phá những điều mới mà ta chưa từng biết về thế giới này
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 22

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 23

  Nó còn là cuộc hành trình và chinh phục, là một cuộc giao lưu kết nối, trao gửi yêu thương ,,,,thả thính ….gieo mầm …để cầu may ,,,,để cho đi và nhận lại …..

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 24
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 25

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 26
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 27

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 28

  Bạn nói, mọi người nói “pha luông phục thù không thành công ư”
  Tôi lại nghĩ khác, là chúng ta đã thành công trên cả sự mong đợi.
  “hoa gặp gió hoa bay muôn hướng
  Để lại cành vương vấn chút tàn phai
  …………………………………
  Rồi mai kia trên khắp mọi nẻo đường
  Xa xin giữ cho nhau màu ký ức”

  Nhớ lắm, nhớ lắm nhứng nụ cười, nhớ lắm nhứng khoảng khắc vui tươi bông đùa của một ai đó, nhớ lắm nhứng hình ảnh siêu ngộ nghĩnh tếu táo của một vài danh hài có tên nhưng không tuổi .

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 29

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 30

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 31

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 32

  Nhớ lắm những âm thanh trầm bổng, lên xuống nhịp nhàng như một bản nhạc giao hưởng không tên đang chen lấn nhau làm nhạc trưởng giữa đêm khuya….nhớ những giây phút “mặt tái như đít nhái, mắt lim dim, tim nhảy như con chim …khiến “xế” của tôi phải thốt lên …em tắc thở muốn chết….nhớ đến những lần cụng ly rượu say sưa của những bữa nhậu ngàn chai nơi núi rừng .
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 33

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 34

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 35
  Tôi không hiều sao tôi luôn thích những người phụ nữ biết uống rượu bởi trong suy nghĩ của tôi chỉ đơn giản là họ giỏi khi biết uống rượu mà thôi.
  Cám ơn “Lead” đã cho tôi - một “người mới” - có một cái nhìn không giống như những gì trước đây – một thời đã nghĩ chưa đúng về phượt .
  Cám ơn “xế” đã đồng hành cùng với tôi trên quãng đường trăm cây số .
  Cảm ơn “chốt”người bạn đã cho tôi khoảnh khắc về sự nhiệt tình “đến bất thình lình” mà tôi thấy được ở bạn .
  Cảm ơn “những người bạn” đã cho tôi những giây phút thật sự ấm lòng.
  Tôi rất tâm đắc ý này: “có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ để biết mặt rồi nhanh chóng lãng quên, nhưng sẽ có lúc bạn nhận ra rằng những người bạn gặp trong đời không phải là sự ngẫu nhiên mà là có nhân duyên sắp đặt”.
  Quà tặng cuộc sống luôn hiện diện ở khắp mọi nơi quanh chúng ta – trong cảnh bình minh rực rỡ, cảnh núi rừng mây mù giăng phủ, tiếng chim ríu rít chuyền cành buổi sớm mai…đối với tôi quà tặng cuộc sống đã ban cho tôi giây phút giao thừa mà các bạn đã ở cạnh tôi lúc ấy –khoảng khắc ấy …khoảnh khắc bước sang năm mới …nhiều niềm vui mới … hãy …hãy làm cho cuộc sống của mình và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn bằng cách trao tặng cho họ những món quà tinh thần ý nghĩa –một nụ cười ấm nồng.
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 36
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 37

  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 38
  PHA LUONG NGUOI DI KHONG HEN UOC - 39
  Hà nội,ngày 03 tháng 01 năm 2017
  Thank you for listening

  “MiCaSa Es SuCaSa”
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 12 Tháng một 2017
 2. AH Wrap Decal

  AH Wrap Decal Biker mới

  Leo đỉnh Pha Luông không khó, chỉ cần bạn có sức khoẻ và 1 khát khao chinh phục là bạn có thể lên kế hoạch chinh phục đỉnh Pha Luông hấp dẫn này.