1. Biker cấp 3

  Phá đường dây trộm cắp xe máy bán sang Lào

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng tư 2015.

  Ngày 20-4, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Hứa Thanh Thanh (ngụ Đại Lộc, Quảng Nam), Nguyễn Quang Vinh và Đỗ Văn Tâm (cùng ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội trộm cắp tài sản.
  Pha duong day trom cap xe may ban sang Lao
  Ảnh minh họa

  Đây là ba đối tượng cầm đầu một đường dây trộm cắp xe máy ở một số tỉnh miền Trung rồi đưa sang Lào tiêu thụ.

  Trước đó, cuối tháng 12-2014, Công an TP Đà Nẵng nhận được tin báo của nhiều nạn nhân về việc bị kẻ cắp lấy trộm xe máy. Cụ thể, anh Trần Văn S. (ngụ quận Hải Châu) đã bị trộm một xe máy hiệu Yamaha Mio trên vỉa hè. Quá trình đeo bám, trinh sát phát hiện chiếc Yamaha Mio của anh S. được một nghi can tên là Tâm đưa lên xe khách vận chuyển đi Ngọc Hồi (Kon Tum). Khi Tâm định mang tiếp chiếc xe máy này qua cửa khẩu Bờ Y để bán sang Lào thì bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận đã mua chiếc xe này từ một người tên Thanh.

  Xác định đây là đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian chuyên nghiệp nên Công an TP Đà Nẵng đã xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ. Từ lời khai của Tâm, công an tiếp tục truy xét Thanh. Tuy nhiên, Thanh thường xuyên không có mặt tại địa phương. Đến ngày 8-4, khi Thanh xuất hiện đón xe về quê tại Đại Lộc thì bị bắt giữ. Thanh khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm xe máy để bán cho Tâm.

  Cơ quan điều tra xác định Tâm và Vinh từng là bạn tù với nhau. Sau khi mãn hạn tù, Tâm đến “đặt hàng” Vinh đi trộm cắp xe máy để mang sang Lào tiêu thụ. Được đặt hàng, Vinh rủ Thanh đi trộm xe máy về bán cho Tâm. Với tiền án 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, Vinh dễ dàng phá khóa, trộm xe máy một cách chuyên nghiệp. Từ đầu năm 2013 đến cuối 2014, cả hai đã gây ra hơn chín vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn hai tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam. Số xe máy trộm được đều bán cho Tâm. Khi có “hàng”, Tâm thuê xe khách vận chuyển lên Ngọc Hồi với giá 200.000 đồng/chiếc. Sau đó Tâm mang xe sang Lào bán cho các “đầu nậu” chuyên tiêu thụ xe gian. Hiện Công an TP Đà Nẵng đang mở rộng chuyên án, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác tham gia trong đường dây.

  Nguồn Pháp Luật TP / LỆ THỦY
  2banh
  2banh.vn