1. Biker cấp 3

  Phà Cát Lái sẽ đưa vào sử dụng thêm hệ thống bến đỗ mới trong dịp 2/9 năm nay

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2016.

  Ngày 24.8, Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, đơn vị quản lý phà Cát Lái (Q.2, TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa hoàn thành xây dựng thêm hệ thống bến đổ mới ở hai đầu phà Cát Lái.

  Pha Cat Lai se dua vao su dung them he thong ben do moi trong dip 29 nam nay
  Phà Cát Lái sẽ đưa vào sử dụng thêm hệ thống bến đỗ mới trong dịp 2/9 năm nay - ảnh minh họa

  Hệ thống gồm đường xuống bến, cầu dẫn và phao nổi chịu được xe có tải trọng 30 tấn. Còn hệ thống cầu phao hiện tại chỉ đảm bảo chịu được phương tiện có tải trọng tối đa 8 tấn.

  Hiện, đơn vị đang đợi giấy phép hoạt động từ Sở GTVT TP.HCM đối với phần bến vừa mở rộng. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, có thể trong tuần này hoặc chậm nhất là đầu tuần sau, Sở GTVT TP.HCM sẽ cấp giấy phép và khi đó, các bến phà mới sẽ được đưa vào sử dụng, phục vụ hành khách trong dịp lễ 2.9.

  Pha Cat Lai se dua vao su dung them he thong ben do moi trong dip 29 nam nay - 2
  Ông Tuấn cho biết thêm, với hệ thống cầu phao mới, số lượng phà có thể cập bến
  cùng lúc sẽ tăng gấp đôi, giúp giảm thời gian các phà phải đợi ngoài sông.

  Tuy nhiên, ông Tuấn nhận định: “Mặc dù đã mở rộng thêm cầu phao mới nhưng lượng phương tiện phà có hạn. Do đó, phà Cát Lái chỉ có thể giảm tải một phần nhờ có nhiều điểm đón trả khách hơn, chứ nói sẽ hoàn toàn không còn kẹt xe thì không thể. Ngày lễ, lượng hành khách tập trung qua phà rất đông, chúng tôi không thể đảm bảo không còn tình trạng ùn ứ”.

  Cũng theo ông Tuấn, trong các dịp lễ tết gần đây, mỗi ngày có khoảng 90.000 lượt hành khách di chuyển qua phà Cát Lái. Riêng trong dịp 2.9 năm nay, đơn vị này dự kiến lượng hành khách qua phà có thể sẽ tăng 5%, song thực tế còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và các yếu tố khác.

  Pha Cat Lai se dua vao su dung them he thong ben do moi trong dip 29 nam nay - 3
  Phà Cát Lái sẽ đưa vào sử dụng thêm hệ thống bến đỗ mới trong dịp 2/9 năm nay

  “Dự kiến trong ba ngày ngày 2, 3 và 4.9 sẽ có khoảng 230.000 lượt hành khách qua phà, tập trung nhiều nhất là sáng 2.9 và chiều tối 4.9. Để phục vụ hành khách trong dịp lễ này, phà Cát Lát sẽ sử dụng 8 - 10 phà và huy động thêm 50% lượng nhân viên so với ngày thường”, ông Tuấn nói. (Nguồnhttp://danviet.vn/kinh-te/mo-rong-cau-phao-dip-2-9-pha-cat-lai-co-het-un-u-703618.html)
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký