1. Biker chuyên nghiệp

  Petrucci hợp tác với Dotto Creations để thực hiện 2 bản độ dựa trên Ducati DesertX và Panigale V4

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2024.

  Hóa ra tay đua Danilo Petrucci của WorldSBK Ducati không chỉ cực kỳ tài năng về đua xe mô tô mà anh còn có sở trường thiết kế một số cỗ máy khá đẹp mắt. Trên thực tế, tay đua người Ý vừa tiết lộ không chỉ 1 mà là 2 bản độ tùy chỉnh dựa trên 2 cỗ máy Ducati nổi tiếng.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4
  Petrucci đã hợp tác với Dotto Creations để thực hiện hai bản độ dựa trên Ducati DesertX và Panigale V4.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4 - 2
  Petrucci hợp tác với nhà thiết kế Ý Dotto Creations đã cho ra mắt 2 bản độ mang tên La Leggenda di Handyman Il Mito di Noveunosei, những cỗ máy với 2 phong cách đối lập nhau nhưng vẫn mang huy hiệu Ducati.

  Một trong số đó là mẫu xe địa hình chắc chắn mang phong cách Scrambler, trong khi chiếc xe còn lại là mẫu xe đua mang hơi hướng cổ điển hiện đại lấy cảm hứng từ một trong những mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4 - 3

  Hãy bắt đầu mọi thứ với La Leggenda di Handyman. Dịch theo nghĩa đen là “Truyền thuyết về người siêng năng”, tác phẩm tùy chỉnh này dựa trên Ducati DesertX và làm nổi bật tính linh hoạt cũng như hiệu suất địa hình của chiếc xe. Petrucci cho biết anh muốn làm cho chiếc xe trông ngầu, hầm hố và hiện đại chứ không giống những chiếc xe ADV kiểu enduro trên thị trường.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4 - 4

  Các sửa đổi cũng đi sâu hơn nhiều so với ngoại hình vốn có, vì Handyman được làm lại hình học, dáng xe thấp hơn và phần đuôi được cắt ngắn để trông thể thao hơn. Nó cũng có thân xe và tay lái hoàn toàn bằng carbon có thể điều chỉnh mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Về mặt cơ học, chiếc xe vẫn là DesertX với động cơ 937cc được giữ nguyên.

  Dotto Creations đã cung cấp đèn pha, đèn hậu, đèn tín hiệu, tấm ốp gầm và thân xe được đặt làm riêng, giúp biến ý tưởng của Petrucci thành hiện thực một cách hiệu quả. Chỉ có 10 chiếc La Leggenda di Handyman được sản xuất và chưa có thông tin đặt hàng trước.

  Tiếp theo là bản độ Il Mito di Noveunosei, dịch ra là “Huyền thoại về Chín Một Sáu”. Petrucci hình dung chiếc xe này gợi nhớ đến chiếc Ducati 916 mang tính biểu tượng thời hiện đại.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4 - 5

  Nó được thiết kế bởi không ai khác ngoài Massimo Tamburini, 916 được coi là chiếc mô tô đẹp nhất từng được chế tạo và chiếc Il Mito di Noveunosei của Petrucci nhằm mục đích tri ân cỗ máy mang tính biểu tượng này. Chiếc 916 cũng giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim Petrucci vì đây là chiếc xe đầu tiên anh lái trên đường đua.

  Chiếc xe được chế tạo dựa trên Ducati Panigale V4, một chiếc xe được cho là người kế nhiệm tinh thần của 916 cả về hình thức lẫn chức năng. Ở đây, chiếc xe có thân xe tùy chỉnh mô phỏng kiểu dáng của chiếc 916, đặc biệt với cửa hút gió của xe giống đèn pha của chiếc 916. Các tấm ốp bên hông mới và hệ thống ống xả gắn ở đuôi lấy cảm hứng từ chiếc siêu mô tô mang tính biểu tượng.

  Petrucci hop tac voi Dotto Creations de thuc hien 2 ban do dua tren Ducati DesertX va Panigale V4 - 6

  Tổng cộng có 16 chiếc Il Mito di Noveunosei này sẽ được lên kế hoạch sản xuất. Và cũng giống như chiếc Handyman, thông tin về giá cả và tính sẵn có vẫn chưa được tiết lộ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2024