1. Biker chuyên nghiệp

  Petronas chính thức tuyên bố tách khỏi đội đua Yamaha, lí do là gì?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2021.

  Như chia sẻ ở chủ đề trước đây, Petronas không muốn tiếp tục hợp tác dưới danh nghĩa là nhà tài trợ cho đội đua Yamaha. Cả 3 phân hạng như MotoGP, Moto2 và Moto3 đều sa sút ở mùa giải 2021, vì vậy Petronas được cho là sẽ rút khỏi hai phân hạng Moto2 và Moto3 trước tiên. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân sau đây nhé.

  Petronas chinh thuc tuyen bo tach khoi doi dua Yamaha li do la gi
  Petronas chính thức tuyên bố tách khỏi đội đua Yamaha, lí do là gì?
  Petronas chinh thuc tuyen bo tach khoi doi dua Yamaha li do la gi - 2
  Vấn đề này là vì tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, nguyên nhân là nước Malaysia cũng có số ca mắc bệnh cao và mỗi ngày số ca mắc bệnh tăng lên hàng nghìn người dương tính với Covid-19. Ngoài ra, số tiền Yamaha giải ngân cho Petronas không tương xứng với chi phí mà họ cung cấp.

  Petronas chinh thuc tuyen bo tach khoi doi dua Yamaha li do la gi - 3

  Ở mùa giải 2021, Đội đua được Petronas tài trợ đã sa sút nghiêm trọng từ các hạng MotoGP, Moto2 đến Moto3. Và đây là toàn bộ nội dung được đăng tải:

  “SIC chân thành cảm ơn PETRONAS vì sự hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình hợp tác và hành trình tuyệt vời mà chúng ta đã cùng đồng hành. Chúng tôi tôn trọng quyết định của PETRONAS và hai bên nhất trí rằng sự hợp tác này đã đạt được các mục tiêu của mình. Chúng tôi đã rất thích mối hợp tác này với thành tựu to lớn và những khoảnh khắc không thể nào quên với đội. Tôi tin rằng đây không phải là dấu chấm hết cho sự hợp tác của chúng tôi trong lĩnh vực đua xe thể thao, khi chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ nuôi dưỡng tài năng đua xe đến từ Malaysia…."

  Petronas chinh thuc tuyen bo tach khoi doi dua Yamaha li do la gi - 4
  Petronas chinh thuc tuyen bo tach khoi doi dua Yamaha li do la gi - 5

  Với việc kết thúc tài trợ của Petronas cho đội SRT Yamaha, điều này rõ ràng sẽ gây khó khăn cho các đội vệ tinh của Yamaha. Điều đáng chú ý là việc Petronas rút lui có vẻ đột ngột và trùng hợp với tình trạng hỗn loạn của Yamaha với Maverick Vinales, hay việc huyền thoại Valentino Rossi sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải năm nay.
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2021