1. Biker chuyên nghiệp

  Pat heo bằng nhôm và 5 điểm cần lưu ý khi dùng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng tám 2022.

  Độ xe đòi hỏi có những thay đổi liên quan tới phuộc, tay thắng và nhiều thứ khác nữa. Trong đó có phần heo dầu là đa dạng nhất, nhưng nó không thể thoát khỏi một nguyên lý chung là phải làm lại pat heo mới có thể bắt lên xe được, hiện tại pat nhôm là loại được anh em chơi xe dùng nhiều nhất. Vậy loại pat nhôm đó có những gì cần chú ý khi sử dụng?

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung
  Pat heo bằng nhôm và những điểm cần lưu ý


  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 2

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 3

  Để phục vụ cho thị trường xe độ, nhiều shop đồ chơi đã chạy CNC sẵn các loại pat heo với kiểu dáng kích thước khác nhau, chủ yếu dành cho những mẫu heo dầu thông dụng nhằm tạo nên sự đa dạng, tiện lợi cho người dùng, mua là có ngay không cần phải đặt hàng cho những size quá phổ thông.

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 4

  Tuy nhiên vì lợi nhuận nên nhiều shop lựa chọn các nguyên liệu nhôm rẻ tiền để làm ra sản phẩm, dẫn tới một số hệ lụy nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy khi chọn mua các loại pat heo bằng nhôm ta nên chú ý những vấn đề sau:

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 5

  1. Chất liệu nhôm có tốt hay không rất khó nhận biết bằng mắt thường, nên khi chọn mua anh em nên đến các cửa hàng có tên tuổi uy tín về lĩnh vực CNC. Chớ dại mua các loại quá rẻ, không rõ nơi sản xuất sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng.

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 6

  2. Những đường vân hoặc hình thù góc cạnh trên pat heo ta nhìn vào màu sắc sáng bóng kiểu dáng rõ ràng. Các vị trí lỗ ốc phải được bo tròn mịn màng hoàn toàn, không còn ba vớ thì đó mới là một chiếc pat heo chuẩn.

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 7

  3. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại pat nhôm gia công theo kiểu 2 mảnh ghép lại như thế này, dù biết giá nó rẻ nhưng độ an toàn của nó không được tốt như các loại chạy CNC nguyên khối.

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 8

  4. Độ dày cũng khá quan trọng, nếu mỏng quá thì dễ gãy khi chúng ta phanh hay có lực tác động lên đó. Còn nếu quá dày sẽ bị sai thông số với các chi tiết khác trên xe dẫn tới cạ cấn. Chính vì vậy độ chính xác đến từng góc cũng rất quan trọng.

  Pat heo bang nhom va 5 diem can luu y khi dung - 9

  5. Cuối cùng là ở lỗi người dùng, các răng bắt ốc của pat heo bằng nhôm sẽ có những độ cứng nhất định mà thôi. Nên lúc ráp ta nên cẩn thận chọn đúng loại ốc, bắt bằng tay nhẹ nhàng hết răng rồi mới dùng đồ nghề siết lại. Lực siết cũng chỉ nên vùa đủ thôi muốn an toàn thì cho thêm ít keo dán ốc chứ đừng nên siết quá lực rất dễ hư răng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tám 2022