Ông chủ đội bóng MU qua đời ở tuổi 86 | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi RacingBoy, 29 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 1

  Ông chủ đội bóng MU qua đời ở tuổi 86

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi RacingBoy, 29 Tháng năm 2014.

  Tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer, người mua lại Manchester United từ năm 2005 đã qua đời vào đêm qua ở tuổi 86.
  Thông tin này được rất nhiều các tờ báo Anh, Mỹ đăng tải vào sáng nay. Theo đó, người đàn ông người Mỹ gốc Do Thái đã qua đời vào lúc 9h đêm qua (giờ Mỹ). Glazer Snr được nhớ đến như một vị tỷ phú đã mua lại đa số cổ phiếu của MU năm 2005 và bị cổ động viên phản đối dữ dội do đã đẩy đội bóng vào tình trạng nợ nần với hơn 500 triệu bảng nợ ngân hàng.

  Tuy nhiên, Malcolm Glazer không điều hành trực tiếp MU mà vị tỷ phú sinh sống ở Florida nhường vai trò đó cho các con trai của mình, Joel và Avram, những người điều hành đội bóng từ Mỹ.

  Ong chu doi bong MU qua doi o tuoi 86
  Thông báo trên trang chủ Tampa Bay Buccaneers​

  Trên Daily Mail, người phát ngôn của MU đã xác nhận thông tin Glazer qua đời: “Suy nghĩ của tất cả mọi người ở United là chúng tôi sẽ ở bên gia đình Glazer vào đêm nay”.

  Ngoài MU, tỷ phú Glazer còn là chủ sở hữu của đội bóng bầu dục Mỹ Tampa Bay Buccaneers, được ông mua lại từ năm 1995. Trang chủ của Buccaneers đã đăng thông báo chính thức về cái chết của ông chủ. Nhiều cầu thủ Buccaneers cũng bày tỏ sự thương tiếc với ông chủ của mình, chẳng hạn cựu hậu vệ Mike Alstott viết trên Twitter: “Tôi bị sốc và thực sự buồn. Malcolm là người đàn ông tuyệt vời, một ông chủ tuyệt vời”.

  Ong chu doi bong MU qua doi o tuoi 86 - 2
  Glazer không được các CĐV MU yêu mến giống như ở Buccaneers​

  Hay như cầu thủ Da"Quan Bowers cũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Hãy yên nghỉ, Malcolm Glazer, người cùng gia đình đã giúp tôi đạt được giấc mơ của mình”.

  Tuy nhiên, phản ứng từ phía MU lại khác. Hiện vẫn chưa có quan chức, HLV hay cầu thủ nào của MU có phát ngôn bày tỏ sự thương tiếc cho ông chủ của mình. Duy chỉ có Sean Bones, người phát ngôn của Manchester United Supporters Trust, hội CĐV đã biểu tình chống nhà Glazer mạnh mẽ, lên tiếng: “Thật không thích hợp cho tôi để đưa ra bình luận về cái chết của Malcolm Glazer bởi về mặt cá nhân, tôi không biết gì về ông ấy cũng như gia đình ông ấy. Tuy nhiên với tư cách một CĐV, tôi biết là nhà Glazer đã gây thiệt hại cho Manchester United khi đẩy CLB vào nợ nần”.

  Theo 24h.com.vn