1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ông bố của năm ăn trộm xe máy để đi thăm con

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng chín 2014.

  Ngày 17/9/2014, TAND huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Phạm Văn Đậu (SN 1944, trú tại thôn Bảo Ân, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tỉnh) với tội danh “trộm cắp tài sản” với lý do không có đủ tiền trả tiền vé xe nên ông Đậu đã bị chủ xe đuổi xuống giữa đường. Quá bí bách, ông đã lấy trộm xe máy để chạy vào Đà Nẵng thăm con.

  Ong bo cua nam an trom xe may de di tham con
  Ông Đậu thành khẩn khai nhận trước tòa

  Theo đó, vào ngày 27/6/2014 bị cáo Đậu bắt xe đi từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để thăm con. Tuy nhiên, đến địa phận thị trấn Phú Lộc, tỉnh TT-Huế do không có đủ tiền đi xe nên chủ xe buộc ông Đậu xuống xe. Sau khi xuống xe Đậu đi vào phía sau chợ Cầu Hai thì nhìn thấy có chiếc xe của anh Võ Thành (SN 1981, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) dựng ở phía sau chợ không có người canh giữ, ông Đậu đã nảy sinh ý định trộm cắp nên đã đến ổ khóa điện, khởi động xe chạy theo hướng Huế - Đà Nẵng. Khi đến phía Bắc chân đèo Phước Tượng, thuộc địa phận xã Lộc Trì tỉnh TT-Huế thì bị anh Nguyễn Cửu Việt Kỳ (SN 1990, trú tại huyện Phú lộc, tỉnh TT-Huế) phát hiện đuổi theo và bắt giữ Đậu cùng chiếc xe máy và giao cho cơ quan Công an huyện Phú Lộc.

  Tại phiên tòa, do bị cáo Đậu đã thành khẩn khai báo và được người bị hại xin giảm hình phạt vì bị cáo đang bị huyết áp cao và loét dạ dày; đồng thời bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ “người phạm tội là người già” nên HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Đậu 12 tháng tù giam.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn