1. Biker cấp 3

  Ốc xả nhớt nam châm có thực sự lợi hại

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2020.

  Câu chuyện bảo dưỡng những chiếc xe không bao giờ kết thúc và bài này mình muốn giúp anh em tìm hiểu về những con ốc xả nhớt có nam châm.

  Oc xa nhot nam cham co thuc su loi hai
  Ốc xả nhớt nam châm có thực sự lợi hại.

  Oc xa nhot nam cham co thuc su loi hai - 2
  Lợi ích của những con ốc nhớt này chính là hút giữ lại các mạt sắt trong động cơ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.

  Thực chất, hiệu quả không quá rõ ràng nhưng sự thật là mạt sắt bám trên ốc khá nhiều sau khi tháo ra thay nhớt, như vậy hiệu quả là có chứ không phải không.

  Oc xa nhot nam cham co thuc su loi hai - 3

  Mạt sắt là một trong những nguyên nhân làm giảm dần đi tuổi thọ của động cơ do chúng góp phần bào mòn đi các chi tiết nếu không được lọc sạch.

  Với những mẫu xe có sử dụng lọc nhớt thì anh em không cần phải quá lo lắng do mạt sắt cũng đã được lọc sạch trước khi đưa lên trên các chi tiết quan trọng của động cơ.

  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dòng xe không được trang bị lọc tinh (lọc giấy) lấy ví dụ như Honda Winner X khiến mặt sắt trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm. Honda Winner X chỉ trang bị lọc thô nên không thể loại bỏ mạt sắt nhỏ được.

  Oc xa nhot nam cham co thuc su loi hai - 4
  Xe có lọc tinh anh em không cần phải quá lo lắng.
  Đối với những dòng xe không có lọc nhớt tinh điều quan trọng anh em cần chú ý đó là thay nhớt đúng định kỳ để đảm bảo mạt sắt không quá nhiều làm ảnh hưởng đến độ bền, việc sử dụng thêm ốc xả nhớt bằng nam châm cũng rất cần thiết lúc này.

  Theo mình, ít hay nhiều thì những con ốc nam châm vẫn hút được bớt mạt sắt có trong động cơ, vậy tại sao anh em lại không sử dụng để độ bền của chiếc xe được tốt hơn.

  Oc xa nhot nam cham co thuc su loi hai - 5

  Giá bán của những con ốc xả nhớt bằng nam châm này cũng rất rẻ chỉ vài chục nghìn, ai cũng có để mua được anh em có thể tham khảo tại đường link dưới đây.

  Ốc nhớt nam châm Kozi cho Exciter 135, Exciter 150, Winner, Wave/Dream


  Khi sử dụng anh em cần lưu ý là dùng khăn giấy chùi sạch mạt sắt bám trên ốc trước khi lắp vào lại xe. Ốc xả nhớt không được siết quá chặt vì sẽ dẫn đến hư ren ốc, anh em chỉ cần siết vừa đủ lực để ốc không bị chạy ra khi sử dụng là được.

  Mỗi điều nhỏ sẽ góp phần giúp chiếc xe của anh em được bền hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2020