1. Biker chuyên nghiệp

  Ốc gió Staubli cùng chức năng gây mê hoặc anh em chơi xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 17 Tháng hai 2020.

  Bỏ ra số tiền hơn 1 triệu đồng để sở hữu con ốc gió Staubli có kích thước chỉ bằng một đốt của ngón tay cái, nhiều người nói tôi chơi ngu và phí tiền. Tuy nhiên những ưu điểm mà nó đem lại cho tôi sau khi ráp lên xe thì đã làm cho đám bạn phải gật đầu khen ngợi con ốc gió này.

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe
  Ốc gió Staubli có gì đặc biệt mà giá trị vậy ???

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe - 2

  Trên các cùm tay thắng đồ chơi đa phần đã được trang bị ốc gió mặc định sẵn, tuy nhiên ngoại hình của nó thì không được thẩm mỹ lắm, chính vì đó mà có rất nhiều mẫu ốc gió đồ chơi đã ra đời và thông dụng nhất hiện nay là các dòng Gr5 có thể điện phân lên nhiều màu khác nhau để hòa hợp cùng các chi tiết khác trên xe.

  Chính vì quá thông dụng nhưng chức năng cũng chỉ như ốc gió theo cùm nên mình đã quyết định hướng tới sản phẩm ốc gió Staubli với mức giá khoảng 1,3 triệu đồng một con nhằm hướng đến sự độc lạ và tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ hơn.

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe - 3

  Cụ thể ốc gió sẽ bao gồm 2 phần: nắp bên ngoài với nhiều màu sắc cho các anh em lựa chọn như đỏ, xanh lá xanh dương và một phần là ốc gió được bắt trực tiếp vào cùm tay thắng hay heo dầu. Phần răng ốc trên cùm là răng nhuyễn thích hợp cho các sản phẩm như Brembo, Frando, Galespeed... kèm theo đó là một phần phốt cao su đen để ngăn tình trạng dầu thắng rò rỉ ra ngoài.

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe - 4

  Chức năng của chú ốc gió này là cho khả năng xả gió còn nằm lại trong cùm tay thắng (heo dầu) siêu nhanh, hạn chế được tình trạng dầu thắng chảy ra ngoài và đặc biệt không cần phải sử dụng dụng cụ để xả lỏng con ốc gió ra như những cách canh dầu truyền thống.

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe - 5

  Bản thân mình cũng chỉ là một người chơi xe thông thường hoàn toàn không biết canh dầu, nhưng mình đã tự đánh liều bằng cách tự tháo ốc gió trên cùm thắng Brembo ra sau đó thay chú ốc Staubli này vào.

  Rồi này dùng vật nhỏ cứng ấn mạnh vào phần chấm tròn (đánh dấu trên hình) thì bên trong đó sẽ có một chiếc lò xo tự đẩy núm đó lên, mình cứ lập đi lập lại động tác nói trên thì mình nhận thấy lượng không khí đi vào cùm khi mình tháo ốc gió đã tự thoát ra ngoài theo hướng của ống bắt bình dầu.

  Cứ như thế khoảng một lúc khi không còn thấy bong bóng và tay thắng đã có cảm giác cứng như ban đầu mình đã ngưn và đậy nắp ốc gió lại. Đặc biệt là không một giọt dầu nào chảy ra ngoài theo đường ốc gió.

  Oc gio Staubli cung chuc nang gay me hoac anh em choi xe - 6

  Với ưu điểm trên cộng với độ thẩm mỹ của nó khi trang bị lên tay đã giúp ghi đông của tui trở nên đẹp hơn vì có thêm điểm nhấn. Thật sự phải nói với ưu điểm mà chú ốc nhỏ bé này đem lại phải nói là rất thần kỳ và riêng bản thân mình cảm thấy rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

  Cách tự đẩy gió của chú ốc Staubli phía trên là do mình tự mò mà ra nếu có sai kỹ thuật hoặc không đúng chỗ nào nhờ anh em chia sẻ chỉ giáo thêm cho mình nha.
  Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký