1. Biker cấp 4

  Nước tổ chức Sea Games mà lại chơi bẩn đến thế!!

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười hai 2013.

  Ở đẳng cấp cao hơn hẳn, thi đấu tốt hơn hẳn, nhưng ba võ sĩ Việt Nam vẫn bị xử thua chung kết nội dung kata đồng đội nữ chiều nay đến nỗi phải bật khóc tức tưởi ngay trên thảm đấu.

  Sau khi Nguyễn Hoàng Ngân và Lăng Thị Hoa mang về hai chiếc HC vàng vào buổi sáng, đã có những ý kiến lo ngại rằng karatedo Việt Nam sẽ rất khó để lấy thêm một HC vàng nữa ở nội dung kata đồng đội nữ vào buổi chiều, dù thực lực của các cô gái Việt Nam thừa sức đứng đầu khu vực.

  Và thực tế đã chứng minh lo ngại đó không hề vô căn cứ. Khi đội kata nữ Myanmar mới xuất hiện ở lối vào thảm đấu, cả nhà thi đấu A Cung thể thao trong nhà Wunna Theikdi đã như sôi lên vì tiếng cổ vũ và la hét của các cổ động viên chủ nhà.

  Nuoc to chuc Sea Games ma lai choi ban den the
  Từng vô địch SEA Games 2009, nhưng tại Myanmar lần này, Hoàng Ngân - Thu Hà - Thanh Hằng lại không thắng được cảm tính của các trọng tài.

  Đội kata nữ Việt Nam với Nguyễn Hoàng Ngân, Đỗ Thị Thu Hà và Nguyễn Thanh Hằng, phải thi đấu sau và chịu sức ép rất lớn từ đám đông, nhưng họ vẫn xuất sắc thực hiện bài trình diễn ở cả hai nội dung, quyền biểu diễn lẫn đối luyện. Tuy nhiên, phong độ xuất sắc đó cũng vô ý nghĩa.

  Khi các trọng tài chuẩn bị công bố kết quả, nhà thi đấu một lần nữa như nổ tung trong tiếng la hét, cổ vũ của các cổ động viên Myanmar. Thậm chí, một thành viên đội tuyển karatedo Myanmar còn cầm sẵn một lá quốc kỳ đứng chờ bên ngoài thảm đấu để đưa cho ba "gà nhà" đang hồi hộp chờ kết quả.

  Những biểu hiện đó được cụ thể hóa nhanh chóng. Chỉ một trọng tài phất cờ cho điểm đội kata Việt Nam, bốn người còn lại đều cho điểm phía chủ nhà, đồng nghĩa với việc đội kata Myanmar thắng 4-1, dù xét về chuyên môn cũng như ngoại hình và dáng vóc thì họ đều thua xa ba cô gái Việt Nam.

  Ngay sau khi kết quả được công bố, Thu Hà bật khóc ngay trên thảm đấu. Khi vào tới phòng thay quần áo, cả ba cô gái vàng của karatedo Việt Nam đều không cầm được nước mắt. Bầu không khí cả phòng như chùng xuống và ngột ngạt vì tất cả đều cảm nhận rõ đội nhà bị xử thua một cách oan uổng.

  Nuoc to chuc Sea Games ma lai choi ban den the - 2
  Đội kata nữ Việt Nam không cầm được nước mắt khi về phòng thay đồ với cảm giác uất ức vì bị xử ép.
  Dù bất bình với quyết định của trọng tài, các thành viên tuyển karatedo Việt Nam đều không phản ứng thái quá. Chuyện bị trọng tài xử ép có vẻ đã trở nên quá đỗi bình thường tại SEA Games, đặc biệt là ở các nội dung quyền biểu diễu - nơi thắng thua thường dựa trên những quyết định nặng cảm tính của trọng tài.

  “Ba VĐV của chúng ta đều ở tầm hàng đầu thế giới, còn phía Myanmar thì không hề có tên tuổi. Dưới con mắt chuyên môn, nếu chúng ta được điểm 7, họ cùng lắm chỉ được điểm 3. Thế mà chúng ta vẫn bị xử thua. Chuyện bị trọng tài o ép có nằm trong dự liệu của ban huấn luyện tại SEA Games lần này, nhưng tôi không ngờ họ quá đáng như thế”.

  Nguồn: Vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn
 2. Toan Racer

  Toan Racer Biker cấp 3

  cái ao làng:confused: