1. Biker chuyên nghiệp

  Nước làm mát xe máy có công dụng gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng ba 2020.

  Nước làm mát xe máy đóng vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Việc kiểm tra và bổ sung nước làm mát sau mỗi lần bảo trì thì không phải ai cũng lưu ý. Vậy xe bao lâu thì nên thay nước làm mát?

  Nuoc lam mat xe may co cong dung gi
  Nước làm mát xe máy có công dụng gì?

  Nuoc lam mat xe may co cong dung gi - 2

  Nước làm mát động cơ là nước gì?
  Dung dịch nước làm mát động cơ không phải là loại nước lọc dùng trong sinh hoạt hàng ngày mà là chất lỏng chuyên dụng. Thành phần chính là nước cất (nước tinh khiết) và dung dịch làm mát ethylene glycol có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh, cùng các chất phụ gia giúp chống bay hơi, ăn mòn động cơ..

  Nước làm mát động cơ xe máy có công dụng gì?
  Như tên gọi, nước làm mát có công dụng làm mát động cơ xe máy bằng cách trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Ngoài ra nước mát xe máy còn giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ì máy, nóng máy.

  Nuoc lam mat xe may co cong dung gi - 3

  Quên thay nước làm mát sẽ có tác hại nào?
  Xe máy sau một thời gian dài sử dụng, nếu quên thay nước làm mát xe máy sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xe bị ì, máy có mùi lạ, bốc hơi hay dễ chết máy, nóng máy, giảm tuổi thọ động cơ.

  Bao lâu thay nước làm mát động cơ một lần?
  Thông thường bạn nên kiểm tra nước làm mát xe máy ở khoảng 15.000km và thay mới sau 20.000Km. Bạn có thể kiểm tra lượng nước làm mát trên bình chứa phụ.

  Nuoc lam mat xe may co cong dung gi - 4

  Nếu mức nước nằm giữa hai vạch Lower và Upper có nghĩa không cần phải xử lý thêm. Nhưng nếu nước dưới vạch Lower, đó là lúc bạn cần bổ sung thêm nước để giúp ổn định nhiệt độ của động cơ khi sử dụng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký