1. Biker cấp 2

  Nữ nhiếp ảnh gia đam mê chụp xe môtô

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2014.

  Nữ nhiếp ảnh gia Lanakila MacNaughton có niềm đam mê lớn với việc chụp các tay lái mô tô nữ. Từ xưa đến nay, hình ảnh những cô nàng đầy phong cách lái môtô luôn là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, người ta cứ nghĩ, chỉ có những tay máy nam mới đam mê chụp ảnh người đẹp và mô tô. Trên thực tế, vẫn có nhiều nữ nhiếp ảnh gia thích ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của những cô gái khi ngồi trên yên mô tô. Lanakila MacNaughton là một nữ nhiếp ảnh gia như thế.

  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto
  Lanakila MacNaughton.

  Lanakila là một cô gái còn khá trẻ đến từ Portland, Oregon, Mỹ. Chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ các tay lái nữ mới, Lanakila đã quyết định chụp lại bằng máy ảnh. "Tôi chưa thấy những bức ảnh miêu tả được bản thân mình hay những người phụ nữ lái môtô cùng tôi. Vì thế, tôi quyết định tự chụp lại hình ảnh những cô nàng lái mô tô để xem có thay đổi được điều đó hay không. Dần dần, chụp các tay lái nữ trở thành niềm đam mê của tôi", Lanakila chia sẻ.

  Nữ nhiếp ảnh gia 24 tuổi đã đăng những bức ảnh đầu tiên của mình lên một trang web có tên WomensMotoExhibit.com. Sau đó, Lanakila nhận được hàng loạt yêu cầu chụp ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Những người yêu cầu chụp đều tự nhận mình là các tay lái nữ "thực thụ".

  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 2

  Hiện nay, Lanakila chỉ tập trung chụp tại Mỹ. Cô nhận ra niềm đam mê của mình thực chất chính là gặp gỡ những tay lái nữ đầy thú vị. "Tôi đã có cơ hội tiếp xúc với những tư tưởng mới mẻ. Ngày càng có nhiều tay lái nữ độc lập và trẻ trung. Họ sở hữu trong tay những chiếc mô tô tuyệt vời không kém cánh đàn ông", Lanakila cho biết.

  Không chỉ chụp, Lanakila còn viết những câu chuyện về các tay lái nữ trong ảnh. "Tôi đang cố gắng thay đổi ngành công nghiệp môtô. Tôi muốn các hãng sản xuất mô tô biết đâu mới là thị trường đích thực của họ", Lanakila giải thích.

  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 3
  Một bức ảnh do Lanakila chụp.
  Lanakila chụp ảnh bằng một chiếc máy ảnh phim khổ trung cổ điển, đó là Hasselblad 1973. Nhờ đó, những bức ảnh của cô có độ phân giải cao hơn và có thể rửa ra để trưng bày trong triển lãm. Mỗi cuộn phim chỉ chụp được 12 kiểu.

  Lanakila không hề sử dụng máy ảnh kỹ thuật số vì cô thích chụp theo phong cách cũ. "Các hóa chất rửa phim giúp màu sắc hòa trộn và phản ứng với ánh sáng theo cách khác nhau. Do đó, không có hai bức ảnh nào hoàn toàn giống nhau. Qua đó, tôi có thể lột tả những trạng thái và cảm xúc khác nhau", Lanakila khẳng định.

  Tính đến nay, Lanakila đã theo đuổi sự nghiệp chụp ảnh được 8 năm. Lanakila hiện đang tập trung vào trang web WomensMotoExhibit.com. Bên cạnh việc bán bản in của các bức ảnh trên mạng Internet, Lanakila cũng tổ chức triển lãm ở bất kỳ đâu có thể. Ngoài ra, Lanakila còn bắt đầu tập lái mô tô từ tháng 7/2012. Hiện cô đang sử dụng một chiếc Honda CB354 đời 1973.

  Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh đẹp do Lanakila chụp:

  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 4
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 5
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 6
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 7
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 8
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 9
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 10
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 11
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 12
  Nu nhiep anh gia dam me chup xe moto - 13
  2banh
  2banh.vn