1. Còn Zinnn...

  Nữ biker Sài thành và niềm đam mê mô tô phân khối lớn

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười hai 2013.

  Trần Thị Hồng Ánh, thành viên hội Honda CBR Sài Gòn, thường được gọi với cái tên "Bướng bỉnh" do tính khí ương ngạnh, từng thực hiện nhiều chuyến đi xa trên chiếc CBR 150.

  Trần Thị Hồng Ánh sinh năm 1989, quê Lâm Đồng, hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Cô làm kế toán cho một công ty nội thất. Ánh là thành viên của câu lạc bộ Honda CBR Sài GònSS Racing Team. Trong câu lạc bộ, cô được mọi người gọi với cái tên "Bướng bỉnh" do tính khí ngang ngạnh, ương bướng và thích làm việc gì thì làm đến cùng.

  Nu biker Sai thanh va niem dam me mo to phan khoi lon
  Nữ biker Trần Thị Hồng Ánh.

  Nói về niềm đam mê xe côn tay và mô tô phân khối lớn, Ánh cho biết, lần đầu tiên cô làm quen với loại xe này là với chiếc Honda Win 100 và mẫu Su "xì-po" vào năm lớp 10. Thời gian gần đây, Ánh thường chạy một vài mẫu xe khác như Yamaha ExciterHonda CBR 150. Ngoài ra, cô còn thử "cầm cương" những chiếc xe phân khối lớn như Honda CBR 600 hay Yamaha YZF-R6.

  Nu biker Sai thanh va niem dam me mo to phan khoi lon - 2
  Hình ảnh Ánh với chiếc Honda CBR 150 trên đường phố từng gây sốt các trang mạng.

  Theo nữ biker, những kỹ thuật phối hợp hài hòa ở xe côn tay như bóp côn, móc số mang đến cho người lái cảm giác được chinh phục, chế ngự một cỗ máy khổng lồ. Đặc biệt, ở những chuyến đi xa, được cầm lái một chiếc xe côn tay khiến tinh thần phấn chấn hơn. Hiện tại, Ánh cùng ông xã của mình mỗi người đang sở hữu một chiếc mô tô CBR của Honda, Ánh là chiếc CBR 150, còn chồng cô chạy CBR 600.

  Nu biker Sai thanh va niem dam me mo to phan khoi lon - 3
  Nữ biker cùng "chiến mã" trong chuyến đi Nha Trang.

  ông xã cũng là người chung niềm đam mê xe côn tay, Ánh từng cùng chồng thực hiện nhiều chuyến đi xa trên chiếc Honda CBR 150, như chuyến đi từ Sài Gòn đến Giáo Giồng, Đồng Tháp hồi tháng 10/2012 cùng câu lạc bộ Honda CBR Sài Gòn, hay chuyến Sài Gòn - Nha Trang trên chiếc CBR 600. Bên cạnh đó, cô còn từng một mình chạy Honda CBR 150 từ Sài Gòn về quê ở Lâm Đồng.

  Điều khiến Ánh thích thú mỗi khi chạy xe côn tay ở những chuyến đi xa là được trở nên mạnh mẽ hơn, được thỏa niềm đam mê tốc độ như những chàng trai, bởi nhiều người không nghĩ người chạy xe là con gái do trang phục bảo hộ, nón bảo hiểm che kín. Ngoài chạy xe, Ánh cũng khá "táy máy" và từng nhiều lần tháo tung từng con ốc ra để ngắm nghía, lau chùi.

  Hội CBR mà cô đang tham gia thường tổ chức offline vào thứ 4 hàng tuần. Trong những buổi offline này, cô được nghe các thành viên khác chia sẻ kinh nghiệm chạy xe, sửa xe hoặc độ xe, giúp cô có thêm hiểu biết và kinh nghiệm. Cô cũng rất thích chơi stunt với các kỹ thuật đốt lốp, rê đuôi, bốc đầu..., tuy nhiên do thời gian gần đây công việc bận rộn nên Ánh vẫn chưa tập được thành thục các kỹ năng này.

  Nu biker Sai thanh va niem dam me mo to phan khoi lon - 4
  Đám cưới của Ánh từng được một dàn mô tô hộ tống.

  Ánh chia sẻ, trước đây do chưa biết đến các bạn nữ có chung sở thích nên cô thường rụt rè, không dám thể hiện. Tuy nhiên, từ khi làm quen được với những chị em đam mê mô tô, đặc biệt những người sống ở Sài Gòn được giới chơi mô tô biết đến như Nguyễn Dysan, Trang Boss, BB..., cô như tìm thấy được điểm chung và dễ dàng chia sẻ niềm đam mê với bạn bè. Ngoài đời thực, mọi người còn xem nhau như chị em và thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau.
  2banh
  2banh.vn
 2. phuthuy hoàng

  phuthuy hoàng Gái ngoan.

 3. anh nong dan

  anh nong dan Biker cấp 4

  đám cưới toàn moto, thix thật Nu biker Sai thanh va niem dam me mo to phan khoi lon