1. Biker mới

  Nouvo SX - SNXP Ver.6

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười hai 2016.

  Siêu Nhân Xuống Phố (SNXP) có lẽ là cái tên quá quen thuộc với giới độ xe - đặc biệt trong dòng Nouvo. Từ khi Yamaha cho ra đời mẫu Nouvo SX, mọi người đã gán cho cái tên Siêu Nhân bởi thiết kế góc cạnh hầm hố giống các mẫu xe "biến hình" trong các bộ phim đình đám.
  Nouvo SX SNXP Ver6
  Chân dung trực diện của SNXP Ver.6.
  Phiên bản độ SNXP này đã trải qua 5 phiên bản, với phiên bản thứ 6 chủ xe đã trang bị không ít món đồ chơi giá trị tới từ các thương hiệu đình đám của châu Âu như Brembo, Rizoma... cùng các ý tưởng sáng tạo, không đụng hàng thể hiện tính cách đột phá của chủ xe.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 2
  Nouvo SX - Siêu Nhân Xuống Phố Ver.6.

  Chia sẽ thông tin cùng 2banh.vn chủ xe - hiện là Leader Nouvo SX - Siêu Nhân Club tại HCM cho biết Ver.6 này thể hiện sự "ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ, CỨNG CÁP và CHẤT LƯỢNG là ý tưởng làm nền để mình trang bị những món đồ chơi cần thiết về sau này. Khó khăn lớn nhất ở version 6 này đối với mình không phải là vấn đề thời gian hay tiền bạc mà đó là SỰ PHÁT HIỆN KHAI THÁC KỸ NĂNG, NIỀM ĐAM MÊ VÀ NHIỆT HUYẾT của người thợ sẽ độ chế cho mình. Đó là cả 1 nghệ thuật và là 1 quá trình lâu dài. Thật may mắn là mình đã nhìn thấy và áp dụng nó trước đó gần 1 năm trời để họ có thể sẵn sàng làm hết nhiệt huyết cho mình mặc dù món đồ mình cần làm rất nhỏ và tiền bạc chỉ là điều kiện cần NHƯNG CHƯA ĐỦ".
  Cùng điểm qua chi tiết của Siêu Nhân Xuống Phố Ver.6 này nhé:
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 3

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 4

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 5
  Dàn tem đấu.

  "Đây là sự kết hợp của công nghệ ốp vải fiber carbon lên sản phẩm zin bên sạp Taboo và sau đó được gửi sang sạp sơn tem đấu AB Miracle hoàn thành bộ tem đấu trên nền fiber carbon này. Và mình thực sự rất hài lòng khi đã lựa chọn 2 sạp này cho dàn áo tâm huyết của mình." - chủ xe chia sẽ.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 6
  Dàn đèn xe.

  Vòng AE hình bán nguyệt là vòng AE được tháo ra từ choá đèn xe hơi BMW X3. Bản thân nó chỉ đóng vai trò dẫn sáng từ 1 nguồn sáng khác phát ra từ led CREE 5W. 2 bộ đèn Led Cree MT-G2 trên choá pha đóng vai trò passing nhằm gây chú cho người đối diện một cách lịch sự từ xa chứ không phải bằng còi inh ỏi. Phía dưới chân phuộc trang bị 2 cặp Signal Rizoma Club.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 7
  Đồng hồ Koso Mini 3, bình dầu Rizoma Next, bao tay, gù và tay thắng Rizoma đi cùng cùm Nissin.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 8
  Chống đổ lốc nồi Rizoma của Kawasaki Z1000 được tận dụng thế này đây.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 9

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 10

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 11
  Ngoài ra còn rất nhiều chi tiết được ốp Fiber Carbon như nắp đậy cốp, ốp gác chân, ốp lườn xe...
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 12
  1 món đồ chơi độc đáo trên nắp két nước, và đây là món đồ chơi đánh dấu vị trí của cái nắp két nước và mang tính trang trí là chính. Đó là ý tưởng thiết kế riêng của bản thân chứ không phải là sản phẩm độ có sẵn.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 13
  Chụp pô Biker 5 chấu được tiện lại để chế vào cốt giò đạp, chống đổ nồi sau và nồi trước là sản phẩm độ của hãng Rizoma cho những chiếc moto phân khối lớn. Phía sau là loại dành cho CB1000R, phía trước là dành cho BMW S1000RR.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 14

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 15
  Đuôi xe trang bị Patch biểu số Bikers cùng ốc Probolt, sự kế hợp hoàn hảo cùng 2 cặp Signal Rizoma Club.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 16
  Tới cả nắp bình xăng cũng được CNC.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 17

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 18
  Phuộc sau Ohlins -

  Vòng tăng giảm lò xo của phuộc Ohlins đã tiện lại mới nhằm mục đích: Dễ tăng chỉnh hơn zin, thể hiện gu thẩm mỹ riêng của bản thân, nhằm fix 1 cái lỗi rất nhỏ trên vòng tăng chỉnh zin đó là vòng zin có 1 độ rơ khoảng 0.5mm so với lò xo. Chỉnh vì vậy mà khi nhún lò xo sẽ hơi bị lệch tâm và cọ quẹt vào miếng nhựa màu đen làm trầy lò xo và về lâu dài nó sẽ tróc sơn phần đó và làm lò xo bị ghỉ sét. Sau khi tiện lại cái vòng này hầu như không còn độ rơ đó nữa nên vòng nhựa đen và lò xo không còn cọ quẹt vào nhau nữa. 2 cục đỏ phía sau nối với dây dầu nhằm mục đích trang trí để tạo sự hầm hố là chính. Nhưng nó vẫn xoay được và có nấc kêu cạch cạch y như thật. Nguyên bản của nó là núm chỉnh bình dầu Rizoma trên các dòng xe phân khối lớn như Ducati Diavel, Ducati Multistrada, BMW K1300R...
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 19
  Chống đổ tại gác chân là 1 sản phẩm CNC tại sạp BK Part.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 20
  Patch pô Bikers được biến thể lại, kết hợp cùng ốc Probolt sang trọng. Ngoài ra chủ xe còn trang bị cặp lốp Michelin City Grip - đình đám trên Vespa 946.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 21
  1 biến thể khác của nắp nhớt Rizoma.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 22

  Nouvo SX SNXP Ver6 - 23
  Dĩa Brake Tech, heo Brembo Billet.

  Patch kẹp dây dầu là sự kết hợp của patch thắng đùm Biker và patch dây dầu 3 khúc Rizoma.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 24
  Ốc cúc áo.

  Nếu để ý, mọi người sẽ thấy loại ốc này xuất hiện rất nhiều trên phiên bản SNXP Ver.6. Dàn ốc này được chủ xe sáng chế ra nhằm tránh đạo tặc hack những món đồ chơi giá trị và tâm huyết của mình. Nó trông giống như chiếc cúc áo nên mọi người có thể gọi nó là ốc cúc áo cho dễ hiểu.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 25
  Trợ lực trung tâm Ohlins.

  Trên bợ cổ được chế 1 lỗ và gắn nút Hazzard bật lên để chớp 4 xinhan nhằm gây chú ý để đảm bảo an toàn những lúc đông xe, đường sương mù hoặc dừng xe bên đường.
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 26
  Kính chiếu hậu Rizoma 4D.

  Chủ xe chia sẽ rằng "Kính Rizoma mình đang sử dụng có tên gọi là 4D. Chắc đó là viết tắt của chữ Duyên Dáng Dịu Dàng, rất hợp với tính cách của mình nên mình chọn nó."
  Nouvo SX SNXP Ver6 - 27
  Siêu Nhân Xuống Phố Ver.6.

  Phiên bản SNXP này đã đánh dấu 1 phong cách độ xe theo đúng câu nói "ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ, CỨNG CÁP và CHẤT LƯỢNG ". Tuy nhiên, để có thể nghĩ ra được những vị trí cũng như có những ý tưởng táo bạo thì cũng phải cần có 1 niềm đam mê không hề nhỏ.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thinh_3T

  Thinh_3T Biker cấp 3

  2 năm rồi nhìn lại vẫn thấy có nét hay hay Nouvo SX SNXP Ver6 ......