1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Nouvo độ sở hữu dàn tay lái siêu vững chãi với cây trợ lực đến từ Thụy Điển

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 11 Tháng một 2023.

  Bộ ảnh Nouvo độ bên dưới mình đã vô tình sưu tầm được từ một tay chơi đến từ Xứ sở Chùa Vàng, người ngó lơ hoàn toàn với những dòng xe hiện đại ngày nay để một mực chung thủy với Yamaha Nouvo. Anh ấy không chỉ thể hiện tình yêu của mình bằng cách dọn mới chiếc Nouvo độ mà còn loại bỏ những khuyết điểm của xe nguyên bản bằng những phương pháp 'tốn kém'!

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien
  Nouvo độ sở hữu dàn tay lái siêu vững chãi với cây trợ lực đến từ Thụy Điển

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 2

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 3
  Hiện hệ thống thắng đùm sau của chiếc Nouvo độ sẽ do cùm côn Domino kiểm soát, có kết cấu kéo cáp tương đồng với cùm thắng nguyên bản. Có thể quản lý hệ thống thắng hiệu quả khi được canh chỉnh tỉ mỉ, ưu điểm của nó nằm ở kiểu dáng tối giản khi gắn khỏi cần cắt gọt dàn áo quá nhiều.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 4
  Việc lắp đặt cùm thắng phải hoàn toàn mới của chiếc Nouvo độ cũng hoàn toàn không phải cắt gọt quá nhiều. Khi cùm thắng này chính là Brembo GP, loại cùm thắng có kết cấu tối giản bậc nhất của nhà Brembo thích hợp cho những anh em không 'mặn mà' với việc cắt gọt dàn áo quá nhiều.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 5
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 6
  Hành trình ga giờ đây đã trở nên ngắn hơn rất nhiều vì chiếc Nouvo độ đã được trang bị cùm ga tăng tốc Suzuki RM. Lúc lắp đặt bắt buộc chủ nhân phải loại bỏ hoàn toàn cùm công tắc phải do không đủ không gian và thay bằng cùm đề Domino có kích cỡ gọn gàng.
  Cùm công tắc nằm ở vị trí song song cũng đến từ thương hiệu Domino, liền lạc với cùm đề qua ngôn ngữ thiết kế và các chi tiết nút bấm.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 7
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 8
  Vì không hài lòng với hiện tượng chao đảo, rung lắc của tay lái nên chủ nhân chiếc Nouvo độ đã quyết định bổ sung trợ lực cổ Ohlins đến từ Thụy Điển. Yếu tốc hấp thụ các dư chấn từ mặt đường, giảm mức độ ảnh hưởng lên tay lái của chúng để đem tới cảm giác ổn định và vững chãi cho người điều khiển.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 9
  Dàn chân căm đùm niềng mà chiếc Nouvo độ đang sở hữu có điểm nhấn chủ đạo là bộ niềng nhôm Akront. Đẹp mắt hơn niềng zin ở chỗ nước nhôm mờ cứng cáp, liền lạc với màu sắc xám bạc của dàn áo chiếc Nouvo độ.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 10
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 11
  Theo đuổi phong cách căm đùm niềng và còn muốn trang bị cả heo Brembo Billet 2 piston đối xứng, việc lắp đặt heo thắng hàng hiệu sẽ yêu cầu chủ nhân đem bánh trước đi rút căm trong một mặt. Đồng thời dùng đĩa thắng Megatec có kết cấu lòng lõm để dời heo ra xa khỏi tâm bánh, giảm rủi ro cạ cấn.

  Lưỡi đĩa thắng Megatec làm bằng chất liệu sắt nhẹ hơn rất nhiều so với các loại đĩa thắng bằng thép. Đặc điểm gỉ sét của lưỡi đĩa sắt còn giúp những vị chủ nhân sử dụng đĩa Megatec có thể quan sát được bố thắng có ăn hết hay không.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 12
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 13
  Phuộc sau thì đến từ thương hiệu Showa vô cùng hầm hố với bộ phận bình dầu khí nén, vừa đẹp mắt mà còn tạo ra hiệu năng nhún nảy êm ái hơn so với những dòng phuộc không bình dầu.

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 14
  Đoạn cổ Titan mà chủ nhân đã thay vào cho cây pô zin trên chiếc Nouvo độ sẽ không có hiện tưởng gỉ sét như pô zin. Ngoài ra còn có khả năng tản nhiệt hiệu quả hơn hẳn cổ pô nguyên bản.

  Nouvo độ và những góc ảnh khác...

  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 15
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 16
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 17
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 18
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 19
  Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 20Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 21Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 22Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 23Nouvo do so huu dan tay lai sieu vung chai voi cay tro luc den tu Thuy Dien - 24

  Nguồn ảnh : ธนากร สุขเอนก
  2banh
  2banh.vn