1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Nouvo độ dàn chân 'nhất cữ lưỡng tiện' chế ngự nhược điểm của dòng xe Thời Tống

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2024.

  Phiên bản Nouvo độ ngày hôm nay chắc chắc sẽ khiến anh em vô cùng trầm trồ trước sự độc đáo của nó. Khi đây là chiếc xế nổ được sinh ra từ tình yêu mãnh liệt của chủ nhân dành cho mẫu xe Yamaha Nouvo 4 đình đám một thời, mang trên mình diện mạo phá cách toàn diện so với nguyên thủy.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong
  Nouvo độ dàn chân 'nhất cữ lưỡng tiện' chế ngự nhược điểm của dòng xe Thời Tống

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 2  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 3
  Phiên bản Nouvo độ ngày hôm nay nguyên thủy là phiên bản Nouvo 4 của Yamaha Việt Nam, được đương kim chủ nhân yêu thích vì thuộc thế hệ cuối cùng của mẫu xe tay ga 135cc xăng cơ duy nhất ở trên thị trường. Dù ở trên nền tảng máy zin chưa hề động chạm và chỉ bảo dưỡng bằng những dòng nhớt cùng với nước mát cao cấp nhưng vẫn cho anh ấy cảm giác lái lả lướt, phấn khởi ở mỗi cú vặn ga.

  Để đem đến cho phiên bản Nouvo độ diện mạo đặc sắc như ngày hôm nay thì vị chủ nhân của chúng ta đã phải dày công cực khổ sưu tầm những món phụ tùng kịch độc của Thái Lan và Malaysia. Trong đó có cả những sản phẩm chính hãng Yamaha như: Chụp họng xả, ốp pô, dè chắn bùn sau Nouvo Thái,...

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 4
  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 5
  Hai chiếc tay thắng CNC trái phải xuất hiện trên cùm thắng hai bên cũng là một sản phẩm Yamaha Accessories đến từ Thái Lan. Ngoài ra còn xuất hiện thêm cùm ga tăng tốc Uma Racing giúp rút ngắn hành trình dây ga, hỗ trợ anh chủ không cần phải vặn quá sâu mỗi lần tăng tốc.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 6
  Cặp cùm công tắc theo xe của thế hệ Nouvo 4 hiện đã hoàn toàn vắng mặt và bị thế chỗ bởi cùm công tắc NVX góc cạnh và sắc sảo hơn. Đồng thời còn dư ra thêm một công tắc phía bên phải để câu thành chức năng tắt máy nhanh tối ưu khả năng tiết kiệm xăng cho chiếc Nouvo độ.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 7
  Khi nhìn ngắm xế nổ Nouvo độ, thú thật với anh em rằng mình đã bị hấp dẫn một cách mãnh liệt trước dàn nhựa nhám sần mới kính coong. Đồng thời ở mỗi vị trí còn được trau chuốt bằng tem thông số chính hãng Yamaha Thái Lan, vì đây chính là phong cách mà anh chủ hiện đang theo đuổi.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 8
  Món đồ chơi đầu tiên đến từ Malaysia mà mình muốn giới thiệu đến anh em đó chính là bộ mâm Magic Boy, thay đổi đường kính dàn chân từ 16 inch lên 17 inch thể thao và đem đến cảm giác quẹo cua chuyển hướng vững chãi hơn hẳn.

  Chưa dừng lại ở đó bộ mâm Magic Boy còn là một trang bị 'nhất cử lưỡng tiện' khi hỗ trợ quá trình tìm kiếm vỏ xe thay thế diễn ra dễ dàng hơn, bởi vì trên thị trường Việt rất hiếm thương hiệu vỏ xe phân phối sản phẩm 70/90 và 80/90 dành cho mâm 16 inch của Yamaha Nouvo các đời dẫn tới chuyện tìm mua vỏ trở nên khó khăn. Tuy nhiên đối với mâm 17 inch thì các dòng vỏ 70/90 và 80/90 lại nhiều vô số kể, cho phép chủ nhân có được sự chủ động khi lựa chọn vỏ xe.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 9
  Hệ thống thắng đĩa hoàn toàn mới sinh ra từ sự kết hợp giữa đĩa thắng TQ6 và heo Nissin Samurai 2 piston, kết hợp cùng dây Hel bấm đầu Inox. Anh chủ chiếc Nouvo độ cũng không quên nhấn mạnh phong cách riêng của bản thân bằng một chiếc pát cố định dây dầu chính hãng Yamaha, vừa làm đẹp vừa không để dây dầu bị chùng quá nhiều khi nhún nảy ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 10
  Dàn chân sau hiện đang sở hữu cặp phuộc YSS G-Series vốn dĩ sản xuất cho Honda @, Dylan, SH Ý với chiều cao 305mm. Tuy nhiên chủ nhân của chiếc Nouvo độ đã đem cặp phuộc này đi xử lý để có được chiều cao 295mm chuẩn zin của Yamaha Nouvo, tạo ra một bố cục đuôi xe cân đối và chỉn chu đồng thời đảm bảo hiệu năng nhún nảy phải êm ái không bị sượng cứng.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 11
  Tuy vị trí hơi khuất, nhưng vị chủ nhân của chúng ta đã hoàn toàn không bỏ quên vị trí ốc nhớt của xe và vẫn trang trí nó bằng chi tiết ốc kiểu bắt mắt hơn hẳn ốc nguyên bản.

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 12
  Nằm giữa bộ cổ pô Titan và ống nước Samco là bộ két nước nhôm, được đặt gia công dành riêng cho Nouvo 4 có dung tích gấp rưỡi két nước zin. Tối ưu hóa khả năng tản nhiệt, giúp xe có hiệu suất tốt hơn khi vận hành ở tần suất cao đồng thời còn cải thiện mức độ tiêu hao nhiên liệu khi phân tán bớt nhiệt lượng tỏa ra từ động cơ.
  Phiên bản Nouvo độ và những góc ảnh khác...

  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 13Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 14Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 15
  Nouvo do dan chan nhat cu luong tien che ngu nhuoc diem cua dong xe Thoi Tong - 16

  2banh
  2banh.vn