1. Biker chuyên nghiệp

  Norton Motor Motorcycle bán thiết kế động cơ 961 cho Trung Quốc

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi Naruto, 4 Tháng tư 2020.

  Nhà sản xuất Anh Quốc Norton Motor Motorcycle hiện đã có quyết định bán quyền thiết kế động cơ 961 cho nhà sản xuất Trung Quốc JinLiang. Thỏa thuận bán thiết kế động cơ được thực hiện vào tháng 12 năm 2019.

  Norton Motor Motorcycle ban thiet ke dong co 961 cho Trung Quoc
  Norton Motor Motorcycle bán thiết kế động cơ 961 cho Trung Quốc.

  Norton Motor Motorcycle ban thiet ke dong co 961 cho Trung Quoc - 2
  Hiện tại, thương hiệu JinLiang Trung Quốc đã sản xuất một loạt xe tay ga và xe máy 125 cc dưới nhãn hiệu Ariic, với công suất 300.000 chiếc mỗi năm. Thương hiệu này cũng sản xuất 800.000 động cơ mỗi năm và cung cấp cho các công ty như ZongShenPolaris.

  Norton Motor Motorcycle ban thiet ke dong co 961 cho Trung Quoc - 3

  Theo thông tin mới đây cho biết JinLiang sẽ hợp tác với đối tác thiết kế tại Ý để phát triển một chiếc xe máy mới dựa trên nền tảng 961. Nó đã được giới thiệu sẽ bán trên toàn thế giới.

  Norton Motor Motorcycle ban thiet ke dong co 961 cho Trung Quoc - 4
  Norton Commando 961.

  Chủ sở hữu của Norton Motor Motorcycle, Stuart Garner đang bị Cơ quan quản lý lương hưu Vương quốc Anh điều tra do các khiếu nại với các câu hỏi từ các chính trị gia. Thương hiệu Norton được báo cáo nợ cơ quan thuế Vương quốc Anh 300.000 bảng Anh (8.8 tỷ đồng).

  Norton Motor Motorcycle ban thiet ke dong co 961 cho Trung Quoc - 5
  Norton Commando 961.

  Ngoài ra trước đây đã có thông tin vào năm 2017 Norton đã bán quyền sở hữu trí tuệ và quyền thiết kế động cơ hai xi-lanh 650cc cho thương hiệu ZhongShen. Với năng lực sản xuất hơn 1 triệu xe máy hàng năm, ZhongShen được biết đến nhiều hơn với các tay đua Malaysia dưới thương hiệu KTNS.

  Như vậy chúng ta có thể thấy sự lớn mạnh và dần lấn sang ngành sản xuất Châu Âu của các thương hiệu Trung Quốc ngày nay, với động cơ thuộc bảng quyền thiết kế từ Châu Âu nhưng được bán với giá vô cùng rẻ so với các đối thủ cùng phân khúc đến từ Nhật Bản. Hi vọng thương hiệu JinLiang Trung Quốc sẽ sớm giới thiệu đến người hâm mộ mẫu xe mới mang động cơ của 916.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký