1. Biker cấp 4

  Nóng nóng: Phạt 10 triệu đồng nếu không sang tên đổi chủ phương tiện !

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2013.

  Không sang tên đổi chủ phương tiện sẽ làm thất thu thuế của nhà nước và gây khó khăn cho công tác quản lý.

  Thượng tá Tạ Văn Ký, phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), CATP Hà Nội, cho biết, hiện CATP đã đăng ký, quản lý 4,8 triệu phương tiện xe cơ giới đường bộ, trong đó có trên 459 nghìn ô tô và hơn 4,4 triệu mô-tô, xe máy.

  Tuy nhiên, qua kiểm tra đơn vị đã phát hiện rất nhiều chủ phương tiện mua, bán xe ô tô, mô tô, xe máy chưa làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu theo quy định; làm thất thu thuế của Nhà nước và gây khó khăn cho công tác quản lý, điều tra giải quyết các vụ án hình sự, TNGT cũng như xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT. Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, Phòng CSGT đề nghị các chủ phương tiện sau khi mua, bán phương tiện xong phải đến cơ quan đăng ký, quản lý phương tiện làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

  Đối với những chủ phương tiện khi bán xe xong phải có thông báo gửi đến cơ quan đăng ký, quản lý phương tiện biết để có biện pháp phối hợp, hướng dẫn chủ mới làm thủ tục sang tên. Những trường hợp không thực hiện việc chuyển quyền sở hữu phương tiện hoặc làm thủ tục đăng ký mới sẽ bị xử phạt theo Nghị định 71 của Chính phủ. Cụ thể, ô tô mức phạt từ 6-10 triệu đồng/xe, riêng mô tô, xe máy xử phạt 1 triệu đồng.

  Cũng theo đại diện Phòng CSGT, đơn vị đang chỉ đạo CBCS trong quá trình tuần tra, kiểm soát ngoài đường và ở những cơ sở đăng ký, quản lý phương tiện tập trung tăng cường phát hiện, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
  2banh
  2banh.vn
 2. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Saxxxxx, Vãi cả phạt.
 3. duycholon

  duycholon Biker cấp 1

  Phạt kiểu này có nước vứt xe chứ lấy xe nỗi gì
 4. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Mẹ luật Việt Nam còn hơn luật rừng nữa:eek::eek::eek:
 5. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Vâng chính xác 2 bạn ạh...dẹp mẹ xe máy đi xe đạp cho nó lành
 6. chividamme

  chividamme Biker cấp 3

  10tr gần bằng chiếc Wave RS mới bà rồi còn gì