1. Biker cấp 3

  Nón nửa đầu không đủ an toàn tại sao người Việt vẫn sử dụng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng năm 2020.

  Chuyện thực tế là những chiếc nón bảo hiểm nửa đầu không bảo vệ tốt được phần đầu người lái nếu xảy ra va chạm, vậy tại sao người Việt vẫn cứ sử dụng hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới.

  Non nua dau khong du an toan tai sao nguoi Viet van su dung
  Nón nửa đầu không đủ an toàn tại sao người Việt vẫn sử dụng.

  Non nua dau khong du an toan tai sao nguoi Viet van su dung - 2
  Sự thật của việc đội nón

  Chắc chắn đa số anh em đều hiểu rất nhiều người đội nón bảo hiểm chỉ là để đối phó với cảnh sát giao thông chứ không hẳn là quan tâm đến sự an toàn của chính bản thân.

  Thậm chí người Hà Nội còn sử dụng những loại nón không đạt chất lượng và mình có thể gọi đó là nón nhựa có thêm dây, chỉ cần va chạm là nón đã vỡ vụn thì lấy đâu ra bảo vệ đầu.

  Chính vì không quan tâm đến sự an toàn của mình nên người Việt vẫn ưu tiên sử dụng những chiếc nón nhỏ nhẹ nhất có thể và nón nửa đầu là sự lựa chọn tốt.

  Nếu không có CSGT nhiều người sẵn lòng không đội nón và vẫn cứ chạy xe như một vị thần xa lộ.

  Non nua dau khong du an toan tai sao nguoi Viet van su dung - 3

  Do điều kiện môi trường

  Sự nóng nực khi chay xe máy ngoài đường chắc đa số anh em đều đã biết và việc sử dụng những chiếc nón Fullface hay nón ¾ thực sự là rất khó chịu.

  Giữa trời nóng kẹt xe trên đầu là một chiếc nón kín chứa đầy mồ hôi thì mình không chắc ai sẽ chịu được, trong khi đó đội nón nửa đầu sẽ ít ra mồ hôi và mát hơn rất nhiều.

  Nếu nói đến lý do này thì việc chọn nón bảo hiểm nửa đầu là sự lựa chọn phù hợp để chạy xe dưới cái nắng chói chang ngoài đường.

  Với kiểu dáng nhỏ gọn nón nửa đầu có thể dễ dàng cất giữ dưới xe và đây là một trong những lý do chính mà đa số người dùng lại lựa chọn.

  Non nua dau khong du an toan tai sao nguoi Viet van su dung - 4

  Nón bảo hiểm quá đắt

  Những chiếc nón bảo hiểm ¾ hay Fullface có chất lượng tốt thì mức giá cũng không dưới 1 triệu đồng, số tiền này không hẳn là quá cao nhưng thói quen sử dụng những chiếc nón giá rẻ đã làm người dùng cảm thấy quá đắt nếu bỏ trên một triệu để mua một chiếc nón bảo hiểm.

  Đương nhiên đó là tâm lý tiếc tiền của đại đa số người dùng hiện nay, họ chưa nhận thấy được sự an toàn mà một chiếc nón bảo hiểm chất lượng tốt mang lại.

  Non nua dau khong du an toan tai sao nguoi Viet van su dung - 5

  Nhìn chung người Việt vẫn đang quá xem thường sự an toàn của bản thân và chỉ nhìn thấy những cái lợi trước mắt chứ không nghĩ đến những hậu quả có thể sẽ đến. Để thay đổi suy nghĩ của người Việt phải cần có thời gian lâu dài.

  Anh em nghĩ sao về việc sử dụng những chiếc nón Fullface hay ¾ để đảm bảo an toàn thay thì một chiếc nón nửa đầu mỏng manh? Bình luận ngay bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2020
 2. noixauchong79

  noixauchong79 Biker mới

  Chủ đề rất ý nghĩa
 3. tua.yeu.xe.99

  tua.yeu.xe.99 Biker cấp 3

  Mình đã sd nón 3/4 từ 2015 tới giờ rồi, và hiện tại đang có 3 cái nón 3/4 đủ loại thương hiệu : Chita, trong Head Honda, rồi Givi nữa!
 4. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Quan trọng là ý thức chạy xe , và cách hiểu biết, ở trong ngõ hẻm chạy ra ko thèm còi gì cứ như đường là của bố mày , qua chỗ giao nhau cũng ko thèm giảm tốc độ , sang đường ko thèm nhìn trc ngó sau chết rồi bảo tại sui
 5. raimuhome

  raimuhome Biker mới

  Quan trọng là tính mạng của bản thân, chứ cái mũ đáng bao nhiêu mà