1. Biker tích cực

  Nổi niềm kiếm đại lý bán đúng giá Exciter 150

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2015.

  Một khách hàng ở Hà Nội than thở không biết tìm đâu ra một đại lý bán đúng giá chiếc Exciter 150 bởi các cửa hàng mà anh này ghé qua đều báo giá cao hơn từ 5 đến 7 triệu đồng.

  Exciter 150 ra mắt ngày 18/12/2014 ở Việt Nam và bắt đầu có mặt tại đại lý ít ngày sau đó. Với thiết kế trẻ trung, thể thao và nam tính, Exciter thế hệ mới nhanh chóng thu hút đối tượng khách hàng nam giới trẻ tuổi. Tuy nhiên, cũng chính vì nhu cầu từ người dùng khá lớn nên Exciter 150 khi về đại lý đã được hét giá cao thêm 5 đến 10 triệu đồng so với mức giá Yamaha công bố.

  Một khách hàng có tên Vũ Đào ở Thanh Liệt, Hà Nội từng "mỏi mắt" đi tìm địa chỉ đại lý bán đúng giá chiếc Exciter 150. Khi được gợi ý đến Yamaha Town, anh Đào cho biết ở đây chỉ có hai chiếc xe trưng bày và một chiếc xe chạy thử. Khách hàng muốn lấy xe luôn thường nhận được câu trả lời "hiện tại đại lý đang hết hàng" và hẹn một vài ngày tới.

  Noi niem kiem dai ly ban dung gia Exciter 150
  Exciter 150 bản GP giá đề xuất 45,5 triệu đồng nhưng khi đến đại lý thường được đẩy lên đến 52 triệu đồng. Ảnh: Minh Anh.

  Không phải không có đại lý bán đúng giá Exciter 150. Một đại lý ở Quảng Trị sẵn sàng bán Exciter 150 bằng giá đề xuất cho những khách hàng là biker đam mê xe Exciter, nhưng số lượng xe bán ra theo diện này không nhiều. Trong khi đó, hầu hết các đại lý đều bán cao hơn từ 5 đến 10 triệu đồng. Exciter 150 tại một số đại lý ở Thái Bình, Ninh Bình có giá bán 52 triệu đồng. Cá biệt, một số đại lý ở phía Nam còn bán Exciter 150 với giá đến 60 triệu đồng.

  Yamaha Việt Nam từng cam kết bán Exciter 150 đúng giá, nhưng hiện tại đại lý của hãng đang bán giá cao hơn khá nhiều so với mức đề xuất. Lý giải về điều này, đại diện một cửa hàng ở Hà Đông cho biết, thông thường đại lý chỉ có thể bán giá cao với những mẫu xe nhiều người quan tâm trong khi những chiếc xe kém hút khách phải bán bằng, thậm chí dưới giá đề xuất để kéo lại vốn. Khi số lượng xe xuất xưởng nhiều hơn, nhu cầu từ người dùng giảm bớt, giá bán của Exciter 150 mới có thể được điều chỉnh theo chiều hướng giảm dần.

  Noi niem kiem dai ly ban dung gia Exciter 150 - 2
  Nhiều mẫu xe tay ga ăn khách cũng luôn trong tình trạng bị đại lý hét gia cao hơn thực tế. Ảnh: Hân Nguyễn.

  Câu chuyện đại lý làm giá các mẫu xe mới ra mắt ở Việt Nam không chỉ gặp ở Exciter 150 mà còn xuất hiện ở hầu hết các mẫu xe hot khác trên thị trường. Đáng kể nhất là loạt xe máy tay ga ăn khách như Honda AirBlade 125, Lead 125 hay SH 125/150i. Lý do bất cứ đại lý nào đưa ra cũng giống nhau là do quy luật cung cầu.

  Vì thế, để có thể mua đúng hoặc dưới giá đề xuất, người tiêu dùng chỉ còn cách chờ các đợt thấp điểm của thị trường như dịp sau Tết Nguyên đán vài tháng hoặc tháng 7 âm lịch. Ngoài ra, các đợt khuyến mãi từ nhà sản xuất và đại lý cũng là cơ hội để khách hàng sở hữu chiếc xe theo ý thích với giá hợp lý. Một lựa chọn khác đó là người tiêu dùng có thể mua những chiếc xe cùng phân khúc được phân phối bởi các thương hiệu khác có cam kết bán giá tốt hơn.


  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn