1. Thành viên đam mê

  Nỗi niềm của người chỉ đi WAVE & DREAM

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2014.

  Chắc hẳn đã có 1 lúc nào đó chúng ta nghe nói hoặc đọc được chuyện 1 bạn trai nào đó bị người yêu đòi chia tay chỉ vì anh ấy đi xe WAVE hay DREAM cũ.Sẽ có 1 cuộc tranh cãi xảy ra giữa các bên,sẽ có các lập luận để bảo vệ cho lý lẽ của mình và hôm nay chúng ta sẽ lắng nghe suy nghĩ của người trong cuộc.

  Wave thần thánh

  Làm việc thu nhập cũng cỡ 15 triệu đồng/tháng nhưng Bảo vẫn đi chiếc wave cà tàng thời sinh viên. Khi gặp bạn bè, anh thường nói đùa: “Chiếc xe này là vật lọc tri kỷ”. Bởi vì anh biết nhiều người mới quen khi nhìn chiếc xe anh chạy luôn có một cặp mắt khinh khi nhẹ.

  Nhưng đối với anh điều đó không quan trọng, giờ anh đã có gia đình, sự nghiệp ổn định nên chiếc xe có thuộc dạng cà tàng hơn cũng chẳng sao.

  Noi niem cua nguoi chi di WAVE DREAM
  Hình minh họa
  Ngày anh quen vợ mình cũng chính nhờ chiếc xe này anh mới có thể chở vợ đi bệnh viện. Anh kể: “Trong một lần thấy một cô gái bị va quẹt xe nằm trên đường khá đau, không lái xe được, tôi liền lấy xe cô ấy đi gửi, rồi dùng xe mình chở người ta vào bệnh viện. Hai người quen nhau từ đó, đến khi lấy nhau vợ cũng kêu mình đổi xe. Nhưng thiết nghĩ nó còn tốt thì đổi làm gì, dù sao cũng chỉ là phương tiện đi lại. Số tiền đó thà để đầu tư cho con cái sẽ có ích hơn”.
  Ngày ngày Bảo vẫn cặm cụi đi làm trên chiếc Wave mà anh thường nói đùa rằng: “Chẳng bao giờ sợ công an phạt vì chạy quá tốc độ”. Dù lương tháng như anh người ta dư sức sắm cho mình một chiếc xe ngon hơn. Nhưng đối với Bảo chiếc xe cũng chỉ là một vật dụng, tự bản thân nó không nói lên điều gì cả.

  Dream gia bảo một thời

  Anh Tam Trung còn nhớ rất rõ thời còn được ba mẹ dắt đi mua chiếc Dream Thái “đập thùng”, mà giá trị thời đó tương đương 7 cây vàng. Chính vì nhớ giá trị của nó, cộng với việc xe chạy mười mấy năm chưa phải rã máy thay thế bộ phận nào khiến anh vẫn luyến tiếc không muốn đổi xe.

  Noi niem cua nguoi chi di WAVE DREAM - 2
  Dream oanh liệt 1 thời
  Chiếc xe này cũng khiến anh khá nổi tiếng trong công ty, nhắc Trung thì chẳng ai nhớ nhưng chỉ cần nói “Trung Dream Hai” thì gần như cả công ty không ai không biết. Đơn giản vì chỉ có mình anh ngồi vị trí trưởng phòng mà đi chiếc xe cà tàng như vậy.

  Thực ra, đó là cái tên mọi người gọi cho vui vì thật sự chủ nhân của biệt danh này luôn đối xử tốt với những người xung quanh. Như Trung thường nói trong bữa nhậu với nhân viên hay bạn bè: “Cái gì gắn bó với mình đã quá lâu dài thì khi vắng nó mình cảm thấy buồn. Nghe tiếng động cơ hay tiếng vào số mình có thể tự đoán được chiếc xe đang ở trạng thái nào”.

  Vừa rồi nghe tranh cãi đi xe cùi bắp ra đường bị xã hội khi dễ : “Mình cũng cảm thấy chạnh lòng. Quả thật, phụ nữ có quyền lựa chọn cho họ những “bến đỗ” tốt, chẳng ai lại dại lấy một anh chồng nghèo hoặc tư cách không ra gì. Tuy nhiên, nhìn chiếc xe người ta đi rồi chê bai hay ghét bỏ là điều không nên”.

  Tóm lại chiếc xe của họ tuy có giá trị thấp nhưng chủ của nó ko như vậy,chiếc áo ko làm nên thầy tu nên sẽ sai lầm khi đánh giá 1 người qua giá trị chiếc xe mà họ đang đi.

  ST​
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.
 2. ghostrider

  ghostrider Biker cấp 3

  mình cũng đang đi dream
 3. Trần Hoàng Vũ

  Trần Hoàng Vũ Biker cấp 1

  tui đi super cup 50cc 1981 nè
 4. Kaduma Streetmonster V8

  Kaduma Streetmonster V8 Biker cấp 1

  mình đi xe buýt không biết có sao không Noi niem cua nguoi chi di WAVE DREAM
 5. phamgia

  phamgia Biker cấp 1

  năm 94 để rước 1 cô dream thái bán lại cũng 7 cây vàng . cả 1 gia tài đó nhé .
 6. hoang2904

  hoang2904 Biker mới

  Mình đi Super Dream đời đầu.
 7. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  like mạnh cho bài viết của thớt.
  P.s: Mình cũng đang đi chiếc wave nè...
 8. Dias

  Dias Biker mới

  bạn gái mà chia tay vì lý do mình đi wave hay dream thì mình phải ăn mừng ... chả có gì phải buồn tủi cả . Ng bạn như thế dù bạn đi xe gì thì khi nó gặp xe khác "vip hơn" nó cũng bỏ bạn thôi .Vì bản chất là bon chen và đèo bồng ,bạn chỉ là công cụ ,1 bậc thang để nó đi đến mục tiêu thôi ^^
 9. phamgia

  phamgia Biker cấp 1

  đâu . mà là 1 công cụ giải tỏa dục vọng . rèn luyện kỹ năng để kua và chiều xe cao cấp =))
 10. Dias

  Dias Biker mới

  hí hí thể loại (') công cộng thì chỉ vui chơi thôi,có thì có ko có cũng chẳng sao ... xếp sau đội cứu hỏa ^^