1. Biker chuyên nghiệp

  Nối gót Rossi, Andrea Dovizioso tiết lộ sẽ nghỉ hưu sau cuộc đua Misano

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2022.

  Ngay trước khi bắt đầu cuộc đua British Grand Prix tại Anh, tay đua Andrea Dovizioso (Đội đua WithU Yamaha RNF MotoGP) đã thông báo rằng anh sẽ giã từ MotoGP sau khi kết thúc cuộc đua San Marino Grand Prix diễn ra ở Ý.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano
  Nối gót Rossi, Andrea Dovizioso tiết lộ sẽ nghỉ hưu sau cuộc đua Misano.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 2
  Andrea Dovizioso là tay đua đã giành được 24 cuộc đua ở cấp độ cao nhất, chức vô địch thế giới 125cc vào năm 2004, ba lần về nhì MotoGP và gia nhập Đội đua Petronas Sepang (SRT) vào năm 2021, sau đó là Đội WithU RNF vào năm 2022 khi SRT mất nhà tài trợ chính và đổi tên.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 3

  Sau khi trải qua nửa đầu mùa giải khó khăn. Với chỉ 10 điểm sau 11 cuộc đua, tay đua kỳ cựu người Ý đã quyết định giải nghệ trước khi mùa giải năm nay kết thúc, sau khi thi đấu ở quê nhà tại Misano World Circuit Marco Simoncelli, Ý vào đầu tháng 9.

  Tay đua thay thế cho Andrea Dovizioso Cal Crutchlow, sẽ đảm nhận 6 cuộc đua còn lại cùng với Darryn Binder bắt đầu từ cuộc đua Aragon GP, Tây Ban Nha.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 4

  Lin Jarvis, giám đốc Yamaha Motor, cho biết: “Tôi xin bắt đầu bằng cách nói rằng chúng tôi rất tiếc vì Andrea sẽ giải nghệ khá sớm. Anh ấy là một tay đua MotoGP nổi tiếng và rất nhiều tay đua sẽ nhớ anh ấy”.

  “Thật không may, anh ấy đã phải nỗ lực rất nhiều để phát huy hết khả năng của M1, nhưng kết quả của nỗ lực đó là không hiệu quả. Điều cuối cùng đã gây ra sự thất vọng cho Andrea trong kỳ nghỉ hè. Anh ấy đã xác nhận với chúng tôi rằng anh ấy muốn giải nghệ trước khi kết thúc mùa giải ”.

  “Sau khi thảo luận, Andrea sẽ tham gia chặng đua cuối cùng tại Misano, quê hương của anh ấy. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta hãy tận hưởng ba chặng đua cuối cùng và ăn mừng anh ấy tại Misano, chặng đua cuối cùng trong sự nghiệp vĩ đại của anh ấy ”.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 5

  Andrea chia sẻ: “Thật không may, MotoGP gần đây đã thay đổi rất nhiều. Tình hình rất khác so với lúc xưa. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tốt về chiếc xe đua. Và tôi đã có thể phát huy hết khả năng vận hành của chiếc xe mặc dù rất xuất sắc và tiếp tục được sự trợ giúp từ ê-kíp và Yamaha. Nhưng kết quả lại trở nên tồi tệ”.

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 6

  “Tôi muốn cảm ơn Yamaha, nhóm của tôi và WithU và tất cả các nhà tài trợ có liên quan. Cuộc phiêu lưu của tôi sẽ kết thúc ở Misano, nhưng mối quan hệ của tôi với mọi người tham gia vào thử thách này sẽ kéo dài mãi mãi. Cảm ơn mọi người.”

  Noi got Rossi Andrea Dovizioso tiet lo se nghi huu sau cuoc dua Misano - 7
  Wilco Zeelenberg, Giám đốc Đội đua WithU Yamaha RNF MotoGP, cho biết: “Tất nhiên thông báo này và việc Andrea nghỉ hưu sớm sẽ không phải là cách chúng tôi hy vọng với tư cách là một đội. Nhưng có thể hiểu được từ quan điểm của Andrea, rõ ràng anh ấy muốn nhiều hơn thế khi trở lại. Chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ anh ấy nhiều nhất có thể bằng mọi cách, nhưng cuối cùng anh ấy đã quyết định tự dừng bước sau Misano GP ”.

  Nguồn:superbikemag
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2022