1. Biker chuyên nghiệp

  Nổ máy xe rồi CHỜ XÍU trước khi chạy để làm gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng tám 2020.

  Vừa nổ máy đã lên ga chạy hay vừa nổ máy là nẹt pô, cứ tưởng vậy là xe đánh lửa tốt hay vì lý do gì đó, ai ngờ nó có hại không tưởng luôn đó anh em.

  No may xe roi CHO XIU truoc khi chay de lam gi
  Nổ máy chờ xíu trước khi chạy để làm gì?

  No may xe roi CHO XIU truoc khi chay de lam gi - 2
  Chiếc xe hay bất cứ vật dụng nào khác cũng vậy, cần có thời gian khởi động, bản thân chúng ta cũng như vậy mà đúng không? Cho một ví dụ đơn giản: Sáng ngủ dậy các bạn có đi ra đường liền hay không? hay phải tắm, đánh răng, bla bla các kiểu rồi mới đi làm?

  No may xe roi CHO XIU truoc khi chay de lam gi - 3

  Xe chúng ta cũng vậy, cần phải cho nó có thời gian nổ máy để nhớt được làm loãng & bơm lên các chi tiết trong động cơ như piston, trục cam, cam cò và xi-lanh, như vậy xe sẽ hoạt động trơn tru & bền hơn rất nhiều.

  Nếu tình trạng vừa nổ máy đã chạy liền này kéo dài sẽ khiến các chi tiết bên trong hao mòn rõ rệt và hỏng hóc những chi tiết quan trọng. Do đó, việc phát sinh chi phí sửa chữa xe là không thể tránh khỏi.

  No may xe roi CHO XIU truoc khi chay de lam gi - 4

  Khởi động xe đúng cách là đợi từ 30 giây đến 1 phút, cho nóng máy rồi mới chạy. Việc này nhằm đảm bảo cho động cơ máy được bôi trơn toàn bộ, tránh tình trạng sinh ra ma sát giữ các chi tiết máy trong động cơ, đồng thời giúp cho máy vận hành êm ái, trơn tru.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2020