1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ninja Lead trở nên cân đối hơn nhờ vào bộ mâm của mẫu xe nhập khẩu Indonesia

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2023.

  Với Ninja Lead, hiện nay mẫu xe tay ga này đã trở thành một trường phái độ xe mới với những bản độ đặc sắc và hoành tráng được rất nhiều anh em theo đuổi. Tuy nhiên, có rất ít những bản độ Ninja Lead từng xuất hiện sở hữu một bộ mâm khác biệt so với mâm zin như chiếc xế nổ ngày hôm nay. Mặc dù kích cỡ mâm 'trước lớn sau nhỏ' của mâm nguyên bản là thứ bị nhiều anh em Ninja Lead cho rằng kém thẩm mỹ.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia
  Ninja Lead trở nên cân đối hơn nhờ vào bộ mâm của mẫu xe nhập khẩu Indonesia

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 2

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 3
  Bản thân chiếc Ninja Lead nguyên bản đã được Honda trang bị sẵn chóa đèn Led tiên tiến, nhưng vì chủ nhân mưu cầu muốn có ánh sáng mạnh mẽ hơn và cải thiện ngoại hình nên đã nâng cấp thêm chóa đèn ZHI.PAT 2 tầng Led.

  Chóa đèn này có bề mặt mica màu xám khói huyền bí, vậy nên để tạo ra sự liền lạc giữa bề mặt mica và các vị trí khác chủ nhân đã biến tấu chóa mica ở xi nhan. Đồng thời còn trang tri các chi tiết mạ crôm nguyên bản bằng vật liệu sợi Carbon.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 4
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 5
  Khám phá sâu hơn về dàn tay lái chiếc Ninja Lead, hoàn toàn không có để anh em có thể thấy được cùm côn Domino TWM (trái) và cùm thắng Racing Boy S1 (phải). Ngoại hình cùm thắng nay đã được nâng tầm nhờ vào chi tiết bản lề Pedrosa CNC và cả khúc gãy CNC bắt mắt. Cách gắn cùm thắng này trông vô cùng tinh tế khi sử dụng bình dầu nhưng người thực hiện nó lại tinh tế bố trí ở bên dưới dàn áo.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 6
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 7
  Không còn sự hiện diện của cùm ga nguyên bản nằm trong dàn áo, nó đã bị thế chỗ bởi cùm ga TBT đỏ rực. Đồng điệu về mặt màu sắc với những chi tiết nút bấm nằm trên dàn tay lái của chiếc Ninja Lead.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 8
  Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên dàn tay lái này chắc chắn không gì khác ngoài cụm đồng hồ Koso RX2 hàng hiếm. Tạo ra cảm giác lái thích thú cho chủ nhân khi quan sát kim tua analog lên xuống sau thao tác lên ga và mọi thông tin còn sẽ được hiển thị đầy đủ qua màn hình LCD bên cạnh.

  Khi lắp đặt cụm đồng hồ Koso RX2, người thực hiện đã cố tình tận dụng cảm biến mắt đọc zin của Ninja Lead nằm trong trục láp để không phải bổ sung dây cảm biến cầu kỳ và cồng kềnh.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 9
  Vốn là mobin sườn Fasstek, nhưng món trang bị này trên chiếc Ninja Lead đã được biến tấu diện mạo để có được ngoại hình sang chảnh của mobin MSD 8228. Cách gắn mobin sườn 'lộ thiên' thật sự vô cùng hầm hố, tuy nhiên cũng yêu cầu chủ nhân phải hết sức cẩn trọng để cục mobin này không bị thó mất ở nơi công cộng.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 10
  Mâm zin Ninja Lead có đường kính 12 inch phía trước và 10 phía sau, tuy thiết kế này tạo ra khoảng sáng gầm thoải mái trong quá trình chạy xe lên lề nhưng lại không được đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

  Tuy nhiên dàn chân chiếc Ninja Lead hiện đã đổi khác khi được chủ nhân nâng cấp bộ mâm chính hãng Indonesia, thuộc về mẫu xe Scoopy đời 2017-2020. Có đường kính 12 inch trước sau đem tới vẻ đẹp cân đối và liền lạc cho dàn chân, đồng thời nó còn được làm đẹp bằng màu sơn cam neon bóng bẫy.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 11
  Hệ thống thắng đĩa ở dàn chân trước được sinh ra từ sự phối hợp giữa đĩa TBT đường kính 220mm và heo dầu Anchor Billet 2 piston. Cọng dây Hel bấm đầu Earl's trên chiếc Ninja Lead được chủ nhân bấm theo thế sáng tạo nằm song song với phuộc, pát giữ dây dầu đã được bẻ cong để tạo nên hình dáng dây dầu đẹp mắt.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 12
  Ở nơi dàn chân sau, cây phuộc Ohlins HO811 đang là yếu tố toát ra vẻ đẹp táo bạo khó mà cưỡng lại. Bởi vì để gắn hoàn chỉnh cây phuộc hàng hiệu thì cắt gọt dèn sau là một hạng mục không thể tránh khỏi, nhằm mục đích ngăn nguy cơ cạ cấn binh dầu khí nén khi nhún nảy.

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 13
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 14
  Khối động cơ 125cc 4 van của chiếc Ninja Lead nay đã được khai phá sức mạnh với lon pô Two Brother và bộ cổ Titan được gia công sao cho tối ưu được hiệu suất. Che két nước bên cạnh cổ pô cũng làm bằng vật liệu Titan xịn sò, không dễ xuống cấp như tình trạng bị bạc màu như che két nước nguyên bản.
  Ninja Lead và những góc ảnh khác...

  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 15Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 16Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 17Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 18
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 19
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 20Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 21
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 22Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 23
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 24
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 25Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 26Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 27Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 28
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 29Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 30Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 31
  Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 32Ninja Lead tro nen can doi hon nho vao bo mam cua mau xe nhap khau Indonesia - 33

  Chụp ảnh : Trần Bin - Thực hiện : Lê Kim Long
  2banh
  2banh.vn