1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những vấn đề khó chịu khi vận hành xe máy sau Tết

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng hai 2022.

  Sau Tết là khoảng thời gian bạn cần tới xế cưng của mình để đi lại sau một thời gian không ngó ngàng tới. Nhưng khi bắt đầu sử dụng trở lại thì bạn sẽ có khả năng gặp phải một số vấn đề khó nhằn cần phải chú ý khắc phục.

  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet
  Những vấn đề khó chịu khi vận hành xe máy sau Tết

  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 2

  Khó khăn trong việc khởi động chiếc xe


  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 3
  Nếu 'trùm mền' chiếc xe trong khoảng thời gian hơn tầm 7 ngày không sử dụng, nhiều bạn sẽ gặp tình trạng không thể đề nổ chiếc xe của mình. Hay thao tác bấm nút đề trở nên khó khăn và cần phải bấm nhiều lần tạo nên những cơn ức chế nhất định.

  Nguyên nhân chính tạo nên tình trạng này là bình ắc quy, vì trong thời gian 7 ngày là lúc lượng điện trong bình bị giảm dần. Tốc độ giảm điện của bình ắc quy sẽ tỉ lệ thuận với tuổi thọ của bình, nghĩa là bình sử dụng càng lâu thì khi xe vận hành sẽ càng dễ xảy ra tình trạng điện bị hao hụt.
  Nếu tình trạng này xảy ra nhiều ngày liên tục thì bạn có thể ghé tới những nơi chuyên bán bình ắc quy chính hãng và uy tín để nhanh chóng thay thế. Để 'trả lại' sự ổn định trong quá trình khởi động xe cũng như không ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe.
  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 4

  Nút bấm không ăn như ban đầu


  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 5
  Không ít anh em khi sử dụng lại xe máy sau mùa Tết đã cảm thấy khó chịu vì các nút bấm thường sử dụng như: Nút đề máy, nút xi nhan, tắt mở đèn,... Bị đơ và hơi cứng, thậm chí còn không phản hồi lại tín hiệu khi sử dụng.

  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 6
  Nhưng bạn có thể khắc phục điều này một cách dễ dàng bằng chai dung dịch bôi trơn RP7 để khiến các nút bấm của xế cưng trở nên nhạy và mượt mà như ban đầu. Đây cũng chính là một trong những bước bảo dưỡng xe số, xe côn tay tại Shop2banh. Chi tiết về các bước bảo dưỡng này sau đây sẽ được mình chèn thêm liên kết phía bên dưới:

  Dễ bị 'ăn đinh' khi sử dụng xe lại


  Nhung van de kho chiu khi van hanh xe may sau Tet - 7
  Trong ngày đầu sử dụng lại xe máy sau mùa Tết, mình đã gặp phải một tình huống khó chịu vì bánh xe bị xì hơi do cán đính. Do chủ quan không kiểm tra bánh xe trước khi chạy nên không thể phát hiện được vỏ bị thiếu hơi và mềm nhũn.

  Ngoài vỏ xe ra, các bạn cũng nên quan tâm tới những hạn mục như: Dầu nhớt, nước mát,... Để có quá trình sử dụng xe mượt mà và không gặp vấn đề.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2022