1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những tình huống lấn làn và ngược chiều cười ra nước mắt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2020.

  Trong lúc lưu thông hàng ngày chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp không ít tình huống lấn làn, ngược chiều rất khó chịu và bực tức. Bài viết này không công kích cá nhân hay bất kì tổ chức nào, mình chỉ muốn nêu ra những tình huống 'nghẹt thở' và chỉ dẫn cho các bạn những mẹo để xử lí an toàn các tình huống dưới đây.

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat
  Những tình huống lấn làn và ngược chiều khó đỡ

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 2


  Vừa quẹo vào hẻm đã đi ngược chiều

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 3
  Tình huống đầu tiên nói về những đối tượng đi ngược chiều khi vừa rẽ vào hẻm hoặc, hành động này sẽ gây nguy hiểm rất cao cho những chiếc xe ô tô 4 bánh và cả xe máy 2 bánh vì cách di chuyển của họ quá bất ngờ. Dù một chút nữa họ có chạy đúng làn đi nữa thì cũng không có tín hiệu xi nhan qua phải để thông báo hướng đi của họ cho người đang lưu thông.

  Cách xử lí :
  Cách 1 : Bạn nên giảm tốc độ và rà thắng sau chậm chậm để nhường đường cho những nhóm đối tượng trên vì họ thường rất gấp mới di chuyển theo kiểu này.

  Cách 2 : Nếu bạn đang gấp rút vì công việc, mình khuyên bạn nên xi nhan qua bên phải và chạy luôn về phía bên phải kết hợp bóp kèn để những người lưu thông xung quanh và những chiếc xe đang ngược chiều nhận diện được sự xuất hiện của bạn.

  Vừa ra hẻm là đi ngược chiều

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 4

  Đàng chạy xe một cách bình thường, đột nhiên có sự xuất hiện bất ngờ của một chiếc xe từ hẻm băng ra một cách 'hổ báo cáo chồn'. Chắc hẳn lúc đó bạn sẽ vô cùng hốt hoảng bởi vì phương tiện trên cản đường của bạn. Nhưng nếu lỡ có nóng giận thì cũng nên kìm nén một chút, nhóm đối tượng trên thường là người dân khu vực đó nên chắc chắn nếu cãi tay đôi bạn sẽ không có lợi thế đâu !

  Cách xử lí"
  Cách 1 : Đây là cách mình hay sử dụng nhất đó là khi đi trên những con đường nhiều hẻm thì hay giữ tốc độ 20-30 km/h để tránh tình trạng không xử lí kịp khi gặp tình huống bất ngờ như trên. Đồng thời mình cũng kết hợp quan sát để kịp thời phản ứng.

  Cách 2 : Như tình huống trước thì đây là cách giành cho những bạn đang gấp rút. Nếu đi trên những con đường nhiều ngõ hẻm thì bạn nên chạy sát làn ô tô (nhớ không được lấn làn nhé !) và giữ tốc độ 30-40. Sỡ dĩ cách này hợp lý vì những người từ hẻm muốn đi ngược chiều thường họ đi rất chậm. Từ hẻm chạy ra thì bị khuất làn bên phải nhưng làn ô tô thì bị khuất ít hơn, bởi vậy họ sẽ không dễ dàng đụng bạn đâu !

  Ngược chiều nhưng đòi qua đường

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 5

  Có thể đây là tình huống tương đối hiếm gặp với các bạn nhưng trên đoạn đường đi làm của mình thì lại gặp rất nhiều lần, nhiều tới không đếm nổi ! Nhiều lúc gặp xe đi trước bất ngờ né đối tượng đi ngược chiều này mà mình không né theo kịp là đụng luôn ! Tình huống này cực kì nguy hiểm, nếu đang chạy tốc độ 40-50 mà không xử lí kịp rất dễ xảy ra tại nạn...

  Cách xử lí
  Đối với trường hợp này thì mình chỉ có đúng một cách xử lí duy nhất mà thôi. Nếu đối tượng qua đường một mình thì hãy di chuyển xe sát lề đường (không leo lề nhé !) để nhường đường. Còn nếu qua một nhóm đông thì bạn hãy dừng lại luôn để nhường cho họ đi chứ đừng cố chấp làm gì, không lại kẹt xe còn trễ giờ hơn !

  Lấn làn vì đam mê, nhiều lúc không đội nón bảo hiểm

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 6
  Nhìn bức ảnh của 'Lão Đại' trên thì chắc hẳn các bạn cũng biết là ông bác này hung hãn cỡ nào rồi đúng chưa ? Nếu một người lấn làn thì không có chuyện gì đáng nói nhưng một người lấn rồi những người chạy sau sẽ thấy 'thơm' nên quyết lấn làn cho bằng được. Dẫn tới hậu quả là kẹt xe cục bộ, không những kẹt một làn mà kéo theo làn bên kia kẹt luôn...

  Cách xử lí
  Thôi mình xin cúi đầu quy hàng, gặp mấy người này mình cũng bó tay chứ xử lí với khắc phục gì tầm này nữa... Quan sát thấy đối tượng có biểu hiện thì cứ nhường đường cho rồi, gấp lắm thì bóp kèn cho người ta né mình chứ đối tượng này nguy hiểm quá ai biết được người ta làm gì...

  Lấn làn bên trái nhưng xi nhan bên phải

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 7
  So với nhóm đối tượng ở tình huống trước thì nhóm người này còn nguy hiểm hơn gấp cả triệu lần nhé ! Chê trách thì xứng đáng nhưng hãy suy nghĩ cho họ một chút, có thể họ thiếu ngủ nên không tỉnh táo khi lái xe hoặc đã để đèn xi nhan một đoạn xa mà quên tắt. Mình cũng từng gặp một người đang chạy xe để xi nhan vậy rồi buồn ngủ quá lăn đùng ra ngủ, té xe vẫn còn ngủ ngon lành.

  Cách xử lí
  Khi gặp tình huống này các bạn nên tấp xe vô lề chờ hoặc cố vượt qua đối tượng này càng nhanh càng tốt. Tin mình đi, đi gần nhóm người này như đang ở kế bên một quả bom nổ chậm. Nổ lúc nào không hay nhưng nổ cái chắc chắn xảy ra tai nạn.

  Lấn làn dừng đèn đỏ không cho làn bên kia lưu thông

  Nhung tinh huong lan lan va nguoc chieu cuoi ra nuoc mat - 8
  Mình xin phép tóm tắt tình huống này qua một câu chuyện : Mình đang chạy xe bình thường và ráng né để không đụng trúng những người này, đột nhiên một anh chàng chạy Exciter 2011 lấn sâu vào làn bên mình đâm vào dè trước xe mình, mình bắt đền nhưng anh ấy nói ai cũng lấn làn sao bắt đền mình tao. Đứng cãi thì chưa chắc cãi lại mà còn gây kẹt xe nên mình đành ngậm ngùi bỏ qua...

  Cách xử lí
  Mình nghĩ ngoài chạy từ từ và sát lề ra thì cũng bó tay với những đối tượng dân trí thấp này... Nếu gặp tình huống giống mình mình khuyên các bạn nên bỏ qua, cố chấp cũng không làm được gì đâu...

  Trên đây là những tình huống lấn làn mình đã trải qua, ngoài những tình huống này các bạn có bao giờ gặp những tình huống khác chưa ? Nếu gặp rồi thì hãy bình luận dưới đây và nêu cách khắc phục nhé !
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2020