1. Biker cấp 3

  Những thủ tục giải quyết đăng ký sang tên xe cho trường hợp xe không tìm được chủ cũ

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2016.

  Gần đây mình khá đau đầu khi ôm một chiếc xe cũ mà mãi không tìm ra chủ cũ. Có người chỉ mình tìm cò, dịch vụ lo giấy tờ. Nhưng mình còn đi học nên cũng không nhiều tiền... thế là chờ đợi trong tuyệt vọng, rồi mình lên mạng và thấy có bài Những thủ tục giải quyết đăng ký sang tên xe cho trường hợp xe không tìm được chủ cũ. Xin post lên đây để anh chị em nào có xe không tìm được chủ cũ thì lo giải quyết nhé:

  Nhung thu tuc giai quyet dang ky sang ten xe cho truong hop xe khong tim duoc chu cu
  Đăng ký sang tên xe cho trường hợp xe không tìm được chủ cũ - ảnh minh họa

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe mà không thể tìm chủ cũ để làm thủ tục sang tên có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

  Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA có hiệu lực ngày 01/06/2014 quy định về giải quyết đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như sau:

  Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

  Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

  Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Theo đó, tại Khoản 4 Điều này quy định rõ sau khi nộp đủ hồ sơ theo quy định nêu trên cơ quan đăng ký xe có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe, kiểm tra đủ thủ tục quy định, viết giấy hẹn cho người sử dụng xe.

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe thì giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả kết quả.

  Cơ quan đăng ký xe gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

  Sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe; giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì thu lại biển số cũ để đổi sang biển 5 số theo quy định).

  Nguồn: Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội
  2banh
  2banh.vn