1. Biker cấp 3

  Những thủ thuật bảo vệ ắc-quy xe máy trong ngày hè

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2014.

  Những thủ thuật bảo vệ ắc-quy xe máy trong ngày hè

  Nhiệt độ mùa hè không chỉ làm con người uể oải, mà còn khiến cả ắc-quy cũng dễ bị hư hại. Trái ngược với suy nghĩ từ nhiều người, ắc-quy vào mùa hè thường đối mặt với nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn vào mùa đông.
  Dù sớm hay muộn thì tất cả ắc-quy cũng phải thay mới, chỉ có điều nhiệt lượng lớn và sạc quá tải là hai nguyên nhân chính khiến nó xuống cấp nhanh hơn bình thường.

  Nhung thu thuat bao ve acquy xe may trong ngay he
  Nhiệt lượng cao của mùa hè thường làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc-quy

  Để ắc-quy có tuổi thọ cao nhất, các tài xế nên chú ý đến những mẹo nhỏ sau:

  - Đảm bảo hệ thống điện đang hoạt động đúng thông số kĩ thuật. Việc làm việc ở điệp áp cao hơn bình thường sẽ khiến ắc-quy sạc quá tải và nhanh chóng bị chai.

  - Trong thời tiết mùa hè, nên kiểm tra và bổ sung nước thường xuyên. Trước khi đổ thêm nước, phải vệ sinh cẩn thận tránh bụi bẩn vào bên trong và nên để nước ở bằng hoặc cao hơn mức tiêu chuẩn.

  - Giữ sạch các nắp đậy ắc-quy. Bụi bẩn qúa nhiều sẽ trở thành chất dẫn điện, làm giảm hiệu năng làm việc của ắc-quy.

  - Xiết chặt các nắp bình, đề phòng nước điện phân bị rò rỉ ra ngoài, dẫn đến các khay cực điện ắc-quy bị ăn mòn.

  - Luôn luôn thay thế ắc-quy bởi một loại có thông số ngang bằng với ắc-quy cũ và tốt nhất lên dùng loại tiêu chuẩn của chính nhà sản xuất xe.

  Ngoài ra, những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác như thói quen lái xe, điều kiện thời tiết, độ tuổi của phương tiện hoặc hệ thống giải trí hoạt động tiêu tốn quá nhiều điện năng… cũng là những nguyên nhân khiến ắc-quy giảm tuổi thọ. Kiểm tra ắc-quy khi nhận thấy đèn pha hoặc đèn nội thất chiếu sáng kém hoặc đèn cảnh báo ắc-quy phát sáng.
  Đặng Vũ
  Theo Carcare
  2banh
  2banh.vn
 2. nghai21

  nghai21 Biker mới

  huu ich. Thank bác