1. Biker cấp 3

  Những thứ cơ bản cần chuẩn bị khi muốn chạy xe máy xuyên Việt - Xuyên Việt #1

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 14 Tháng một 2020.

  Kế hoạch, tiền bạc, xe, sức khỏe và anh em là những yếu tố cần thiết nhất nếu bạn muốn thực hiện một chuyến chạy xe máy xuyên Việt thành công.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1

  Kế hoạch

  Việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là lập kế hoạch cho chuyến đi và nhớ phải chọn thời gian xuất phát phù hợp, tránh những mùa mưa bão hoặc chọn những mùa lúa chín hoa nở.

  Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và quan trọng là bạn sẽ biết trước được những địa điểm mình sẽ đến để có những sự chuẩn bị phù hợp.

  Có một kế hoạch rõ ràng giúp bạn dự đoán được chi phí của chuyến đi, thời gian sẽ đi và đưa ra được những sự lựa chọn hợp lý.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1 - 2

  Về chi phí

  Theo mình đã trải nghiệm thì mức chi phí trung bình cho 1 ngày/1 người là khoảng 500 nghìn đồng: bao gồm ăn uống, xăng, nhà nghỉ và chi phí tham quan.

  Đây là mức trung bình anh em được ăn uống thoải mái chỗ nghỉ đầy đủ, cứ lấy 500 nghìn nhân lên cho số ngày đi sẽ ra được số tiền cần có cho chuyến đi, tiền này chưa bao gồm những thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1 - 3

  Xe máy

  Thực chất loại xe máy nào cũng đều có thể chạy xuyên Việt được cả, chỉ cần xe đang trong tình trạng hoạt động tốt và không hư hỏng là đi được hết.

  Cứ bảo dưỡng thay nhớt, thay lốp xe, bố thắng… (nếu cần thiết) là đi được hết, đương nhiên một số dòng xe như tay ga sẽ có chút bất lợi trong chuyến đi thôi, nhất là khi di chuyển trên những cung đường đèo và mới đây thì có một vài nơi cấm xe tay ga lưu thông.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1 - 4

  Sức khỏe

  Một chuyến đi dài sẽ làm anh em tốn rất nhiều sức, nhất là một số điểm tham quan ở miền Bắc yêu cầu anh em phải đủ khỏe để chinh phục những thắng cảnh đó.

  Chạy xe cũng bào đi sức khỏe của anh em rất nhiều, nói cho anh em dễ hình dung thì chuyến xuyên Việt mới đây nhất mình đã giảm 2kg trong 16 ngày đi.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1 - 5

  Cuối cùng là anh em

  Có câu nói “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, đặc biệt là trong những chuyến đi xuyên Việt dài ngày anh em không thể thiếu được những người bạn đồng hành.

  Có những anh em cùng đi sẽ hỗ trợ được cho nhau khi có sự cố trên đường, những kỷ niệm vui và đặc biệt là có người chụp ảnh cho bạn nếu nghĩ theo hướng thực dụng.

  Nhung thu co ban can chuan bi khi muon chay xe may xuyen Viet Xuyen Viet 1 - 6

  Chưa hết nếu chuyến đi có từ 4 người trở lên thì chi phí cho chuyến đi cũng giảm bớt do tiền thuê chỗ nghỉ và những bữa ăn chung cũng tiết kiệm hơn.

  Trên đây là những điều cơ bản bạn nên chuẩn bị nếu muốn có một chuyến đi xuyên Việt thành công và thú vị, vì rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị nên chi tiết từng phần mình sẽ chia sẻ thêm ở những bài viết sau.

  Cảm ơn anh em và nhớ theo dõi!
  2banh
  2banh.vn