1. Biker tích cực

  Những thanh niên 9x nổi danh nhờ khả năng tự độ chế xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng tám 2014.

  5 chàng trai 9x dưới đây đều còn rất trẻ, nhưng đã tự tay độ ra những mẫu xe máy có một không hai với kiểu dáng độc đáo, khiến nhiều người chơi xe phải trầm trồ, khen ngợi.

  Phạm Ngọc Linh, sinh viên ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội

  Nhung thanh nien 9x noi danh nho kha nang tu do che xe may
  Phạm Ngọc Linh sở hữu gương mặt khá điển trai.

  Phạm Ngọc Linh là sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội. Chàng trai trẻ đến từ Cao Bằng này có niềm đam mê với những mẫu mô tô phân khối lớn, nên ngay từ khi còn là sinh viên năm đầu, Linh đã chế tạo cho mình một mẫu xe gắn máy, lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc Ducati Monster. Ngọc Linh cũng có đôi chút thuận lợi khi gia đình chàng trai này có một xưởng chế tạo cơ khí. Do đó, từ mẫu Suzuki GN125 và một số linh kiện từ các mẫu xe khác, Ngọc Linh biến mẫu phác thảo của mình thành sản phẩm cụ thể, một chiếc xe mang dáng dấp của dòng xe Ducati Monster. Các chi tiết kỹ thuật của xe cũng được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

  Niềm đam mê với máy móc của Ngọc Linh được tiếp bước thêm ở trường Đại học, khi chàng trai trẻ sở hữu gương mặt điển trai này được gọi vào đội thi Robocon của trường. Đồng thời, Linh cũng đang cùng với một nhóm bạn nghiên cứu chế tạo một mẫu xe máy sinh thái.

  Vũ Đức Thịnh, chế xe khi còn là học sinh phổ thông

  Nhung thanh nien 9x noi danh nho kha nang tu do che xe may - 2
  Vũ Đức Thịnh bên mẫu xe tự chế.

  Có niềm đam mê với ngành cơ khí nói chung, Vũ Đức Thịnh mong muốn sẽ là sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Khi còn là học sinh lớp 12, chàng trai quê Nam Định này đã được nhiều người biết đến khi chế tạo thành công một mẫu xe máy và đặt tên là Dark Night.

  Những kiến thức học ở trường phổ thông, cùng với sự mày mò học hỏi từ bên ngoài đã được Đức Thịnh áp dụng để chế tạo thành công mẫu xe cho riêng mình, trong khoảng thời gian 2 tháng nghỉ hè, với tổng chi phí khoảng 5 triệu đồng. Toàn bộ các chi tiết trên xe đều được Thịnh tự chế tạo và thực hiện. Khối động cơ được mua lại từ một mẫu xe Dream cũ.

  Thịnh cho biết, những kiến thức học được từ thực tế sẽ giúp cậu phát triển thêm niềm đam mê trong tương lai, đặc biệt khi cậu có thể trở thành sinh viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

  Đỗ Đức Thỏa, chế xe từ niềm đam mê với Ducati

  Nhung thanh nien 9x noi danh nho kha nang tu do che xe may - 3
  Đỗ Đức Thỏa tự tay chế tạo mẫu xe của mình.

  Thật trùng hợp khi ở cùng một ngôi trường phổ thông có đến 2 chàng trai cùng đam mê và chế tạo thành công một mẫu xe máy. Đỗ Đức Thỏa và Vũ Đức Thịnh đều là học sinh của trường THPT C Hải Hậu, Nam Định. Cùng có niềm đam mê với những mẫu xe mô tô, Đỗ Đức Thỏa đặc biệt thích thương hiệu Ducati. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề xe, Thỏa có điều kiện sớm tiếp xúc với máy móc, động cơ và các dụng cụ cơ khí khác. Sẵn ước mơ sở hữu một mẫu mô tô cho riêng mình, Thỏa đã tự thiết kế và chế tạo thành công một mẫu xe lấy cảm hứng từ Ducati.

  Trong thời gian 5 tháng, với sự giúp đỡ tài chính từ gia đình, Thỏa cũng đã hoàn thành mẫu xe tự chế của mình, với động cơ 50 phân khối. Cục máy của xe được Thỏa mua lại từ một chiếc Honda Cub cũ, sau đó động cơ được bảo dưỡng lại để đảm bảo khả năng vận hành.

  Cam Việt Hà chế xe ruồi dáng dấp Ducati

  Nhung thanh nien 9x noi danh nho kha nang tu do che xe may - 4
  Xe ruồi tự chế của chàng trai quê Lạng Sơn.

  Từng là kỹ thuật viên của một đại lý xe máy Yamaha, nên chàng trai sinh năm 1989 này nắm bắt khá rõ về cách thiết kế khung sườn, lắp đặt hệ thống điện. Nhờ đó, Việt Hà chỉ mất khoảng một tuần để chế tạo thành công mẫu xe ruồi, với cảm hứng thiết kế từ mẫu Ducati Streetfighter.

  Chàng trai quê Lạng Sơn này cũng không tốn quá nhiều chi phí để hoàn thiện mẫu xe này, bởi hầu hết các chi tiết đều được mua lại với giá không quá đắt. Trong khi đó, động cơ xe là loại 2 thì được lấy từ máy cắt cỏ.

  Tuy nhiên, mẫu xe này chỉ được Hà sử dụng để trưng bày hoặc chạy chơi ở những khu vực vắng người qua lại. Đây cũng là cách để chàng trai đến từ Lạng Sơn thỏa niềm đam mê với những chiếc xe 2 bánh.

  Vũ Đắc Tâm chế môtô từ xe Minsk

  Nhung thanh nien 9x noi danh nho kha nang tu do che xe may - 5
  Vũ Đắc Tâm bên mẫu xe tự chế từ xe Minsk.

  Từ xác của một chiếc xe “Min khờ”, chàng sinh viên Vũ Đắc Tâm đã chế tạo thành một mẫu xe hoàn toàn khác, với kiểu dáng đậm chất thể thao và hầm hố.

  Là một sinh viên ngành thiết kế sản phẩm của trường ĐHDL Văn Lang (TP.HCM), Vũ Đắc Tâm đã lựa chọn chính mẫu xe mình thiết kế và chế tạo làm đề tài đồ án tốt nghiệp. Chiếc xe Minsk cũ sau khi mua về đã được Tâm thiết kế lại toàn bộ dàn vỏ. Kiến thức học được từ trường đại học liên quan đến việc thiết kế, tạo dáng kết hợp cùng niềm đam mê dòng xe café racer đã giúp Tâm nảy sinh ra ý tưởng chế tạo mô tô. Chàng trai trẻ này cũng đã khá đau đầu lựa chọn mẫu sau khi vẽ ra nhiều kiểu dáng khác nhau cho mẫu xe chế của mình. Sau 3 tháng trời, chiếc xe của Tâm cũng đã hoàn tất cùng với đồ án tốt nghiệp. Chi phí bỏ ra cho mẫu xe này của Vũ Đắc Tâm là khoảng 20 triệu đồng.

  Nguồn: zingnews.vn
  2banh
  2banh.vn