1. Biker cấp 2

  Những Sai Lầm Khiến Xe Máy Xuống Cấp Nhanh

  Thảo luận trong 'Hội, nhóm xe VN' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười một 2017.

  Cách chạy xe máy đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho xế yêu, xe vận hành trơn tru và ít tốn chi phí sửa chữa. Nhưng không phải ai cũng biết chạy xe đúng cách, tìm hiểu những sai lầm khiến xe máy xuống cấp nhanh để tránh nhé!
  Không phải ai cũng biết cách chạy xe đúng chuẩn giúp xe vận hành được bền lâu hơn, vì chắc hẳn bạn cũng đã từng mắc phải những sai lầm khiến xe xuống cấp nhanh như: Chỉ chạy xe ở số nhỏ nhất, chỉ bóp phanh trước,...

  Cùng tìm hiểu chi tiết những sai lầm khiến xe xuống cấp nhanh bạn nên tránh:

  1. Chỉ chạy xe cố định ở một số:

  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh

  Có rất nhiều người chỉ chạy xe ở số nhỏ nhất như một thói quen. Khi khởi động máy, họ bỏ ngay số thấp nhất và giữ số nhỏ chạy trên suốt quãng đường. Nhiều người có tay lái không vững nên thường để cố định số nhỏ nhất để di chuyển. Đi không đúng số quy định, đặc biệt là để ở số cao sẽ khiến côn nhanh mòn hoặc bị cháy vì sức kéo giảm. Ngoài ra, điều này còn khiến hơi xi-lanh và đầu bò bị gõ vì động cơ phải hoạt động quá tải so với quy định. Mặt khác, bạn có biết chạy xe cố định ở mộ số gây tốn xăng hơn bình thường.

  2.Chạy xe ngay máy nổ:

  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh - 2

  Chắc hẳn bạn đã từng mắc phải sai lầm chạy xe ngay máy nổ, điều này có thể là dođang vội bạn đã vặn ga ngay để đi. Bạn có biết, điều này không tốt cho động cơ xe của bạn, khi vừa khởi động, động cơ kêu to một chút rồi mới nổ tiếng êm ái hơn. Lúc này, vòng tua máy đang rồ lên cao rồi mới trở về mức ổn định, lúc này di chuyển sẽ tốt cho động cơ xe máy hơn.

  3. Bảo dưỡng xe định kỳ:

  Việc bảo dưỡng xe định kỳ rất quan trọng, giúp kiểm tra và xử lý hỏng hóc kịp thời, tiết kiệm chi phí. Bảo dưỡng xe định kỳ không chỉ là thay mới dầu nhớt giúp xe vận hành trơn tru, bạn còn phải kiểm tra độ căng của lốp xe, dầu phanh với phanh đĩa, độ đàn hồi phanh có tốt, giảm xóc, má phanh trên phanh đùm,..
  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh - 3

  Ngoài ra những chi tiết như lọc gió, bugi, kim phun cũng cần kiểm tra, vệ sinh nhưng khoảng cách dài hơn so với thay dầu. Xe của bạn có thể bị chết máy khi đang chạy nếu không thường xuyên thay nhớt và kiểm tra các bộ phận của xe định kỳ như đã kể trên.

  4. Đi lốp không săm nên không cần bơm hơi:

  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh - 4

  Lốp không săm là loại lốp có kết cấu lốp mà bên trong tráng lớp keo để có thể giữ không khí không lọt ra ngoài qua lốp và van xe. Thực chất công nghệ lốp này giúp giữ lượng không khí mà không cần săm, nhưng lượng không khí cũng sẽ bị tiêu hao dần trong quá trình di chuyển. Do đó, xe vẫn phải bơm lốp như xe có săm thông thường.

  5. Chỉ bóp phanh trước:

  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh - 5

  Rất nhiều người mắc phải sai lầm này đặc biệt là phụ nữ. Với những loại xe có phần đầu nặng như Lead, SH, ... nếu chỉ bóp mỗi phanh trước sẽ khiến xe mất cân bằng và khả năng ngã xe cao nếu bạn thắng gấp. Để an toàn hơn khi lái xe bạn phải bóp cả hai phanh với lực phanh trước bằng khoảng 70% so với lực phanh sau. Nếu bạn chỉ sử dụng mỗi phanh trước hoặc sau đều không cho kết quả tối ưu khi lái xe.

  6. Chạy xe đến cạn kiệt xăng:

  Bạn vẫn cố chạy xe khi kim xăng đã chỉ ở mức E, mặc dù xe vẫn di chuyển được, thế nhưng lượng xăng còn lại trong bình ở mức dự trữ, đoạn đường di chuyển không được xa. Nếu không lỡ may xe hết xăng giữa đường vừa gặp nguy hiểm, vừa ảnh hưởng đến xe.

  Nhung Sai Lam Khien Xe May Xuong Cap Nhanh - 6

  Hy vọng tin tức trên đây cung cấp thông tin những sai lầm khiến xe xuống cấp trên sẽ giúp bạn biết cách chạy xe đúng cách hơn và bảo vệ động cơ xe máy được bền lâu và vận hành êm ái hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2018