Những sai lầm khi nghĩ về dân phượt | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi andreeduy, 25 Tháng năm 2015.


 1. Biker cấp 4

  Những sai lầm khi nghĩ về dân phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi andreeduy, 25 Tháng năm 2015.

  Phượt là những chuyến đi, những chuyến đi bụi và ngẫu hứng, đôi khi không có sẵn lịch trình, đôi khi chẳng biết mình sẽ đi đâu và về đâu, không người dẫn đường, không dịch vụ rườm rà, chỉ đi bằng lòng đam mê và khám phá. Phượt thủ là những người ham mê tự do, không bị bó buộc bởi những điều lo ngại hay sợ sệt. Người ta hay nói về phượt thủ nhưng lại kèm theo đó là những sai lầm rất phổ biến.

  PHƯỢT CHỈ DÀNH CHO NHỮNG AI ÍT TIỀN

  Quả thực những chuyến đi phượt thường ít tốn kém hơn là những tour du lịch được đầu tư, có hướng dẫn viên. Nhưng cảm giác tuyệt vời mà những chuyến đi phượt mang lại chắc chắn không vật chất nào có thể đổi được. Đi phượt để khám phá. Phượt chạm được đến những cảnh đẹp mà du lịch không đến được, phượt không chừa một cảnh đẹp nào, cho dù đó là những cảnh đẹp hoang sơ và cheo leo.

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot
  Phượt là chuyến đi của tự do - Ảnh: Nguyên Trung Hiêu
  Đôi khi ý nghĩa của cuộc hành trình không phải là đi tới đâu mà là đi với ai. Đi phượt sẽ là định nghĩa đủ đầy nhất cho hạnh phúc được đồng hành cùng những người bạn, người yêu trên hành trình tự do. Phượt chính là sự bay lượn và khám phá bao điều mới lạ và hấp dẫn, chính bởi lẽ đó nhiều người dù kinh tế dư giả vẫn chọn hình thức đi phượt.

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot - 2
  Không hẳn là đi đâu, mà là đi với ai - Ảnh: Nguyên Trung Hiêu
  PHƯỢT CHỈ DÀNH CHO NHỮNG AI CÒN TRẺ

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot - 3
  Phải chăng phượt chỉ dành cho người trẻ - Ảnh: Minh “Akari” Nguyen-Hoang

  Thường thì người đi phượt là những người có sức khỏe tốt và ý chí vượt qua tất cả. Vì thực sự có những chuyến đi rất khó khăn và nguy hiểm. Dầm mưa, dãi nắng, lội bùn, chạy xe thâu đêm... những điều đó là những trải nghiệm khá thường xuyên của dân phượt. Nên người ta thường mặc định rằng phượt chỉ dành cho những người trẻ.

  Nhưng thực sự, đã là đam mê chinh phục tự do, thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Như câu chuyện về 5 cụ già 81 tuổi phượt bằng xe máy quanh Đài Loan. Chỉ để trả lời cho câu hỏi, bạn tồn tại để làm gì. Dám ước mơ, dám thực hiện, dám thử thách. Đó không chỉ là câu chuyện của người trẻ, mà còn của rất nhiều người khác.

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot - 4
  Chỉ cần có đam mê, thì không phân biệt độ tuổi - Ảnh: Sưu tầm
  PHƯỢT THƯỜNG “HÀNH XÁC”

  Theo quan niệm của đại đa số, Phượt có nghĩa là hành xác. Bởi vì đi phượt có phải đi du lịch hay nghỉ dưỡng đâu, để chạm được những cảnh đẹp nơi rừng sâu núi thẳm thì phải chịu khổ, chịu gian nan, băng rừng vượt thác là chuyện thường. Người ta hay nghĩ dân phượt phải ăn uống kham khổ, ngủ màn trời chiếu đất.

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot - 5
  Phượt là phải chịu cảnh màn trời chiếu đất? - Ảnh: Clay Johnson
  Nhưng thực sự, sau những vất vả trên đường đi, phượt thủ là những người được thưởng thức đủ các món ngon của lạ nhất. Thường các phượt thủ phải nạp đủ năng lượng bằng các thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho hành trình sắp tới, vì vậy, thay vì chọn những thực phẩm thông thường, họ lại chọn những đặc sản của vùng đất mình vừa đặt chân tới. Vừa có thêm năng lượng, vừa được ăn ngon.

  PHƯỢT CHỈ CÓ THỂ BẰNG XE MÁY

  Phương tiện chủ yếu cho những chuyến đi phượt là xe máy. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chỉ có thể bắt đầu hành trình chinh phục và khám phá bằng xe máy. Tùy theo từng loại địa hình mà các phượt thủ sẽ tìm cho mình phương tiện phù hợp. Nếu khám phá miền tây sông nước thì chắc rằng đi bằng thuyền sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị. Hay hành trình bằng xe đạp qua những địa danh khác nhau cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

  Nhung sai lam khi nghi ve dan phuot - 6
  Phượt bằng xe đạp - Ảnh: Thành Nguyễn
  Nguồn : mytour.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật