1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những rủi ro nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi chọn dùng ĐĨA THẮNG DỎM

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2023.

  Đĩa thắng chính là một trong những món đồ chơi đầu tiên mà anh em thường nghĩ tới khi bước vào con đường nâng cấp hệ thống phanh. Nếu vì mục đích tiết kiệm tiền bạc mà chọn dùng những loại đĩa thắng dỏm, rẻ tiền, có thiết kế đẹp mắt nhưng lại không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những rủi ro đầy nguy hiểm!

  Nhung rui ro nguy hiem ban co the gap phai khi chon dung DIA THANG DOM
  Những rủi ro nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi chọn dùng ĐĨA THẮNG DỎM

  Nhung rui ro nguy hiem ban co the gap phai khi chon dung DIA THANG DOM - 2

  Lòng đĩa nằm một nơi, lưỡi đĩa nằm một chỗ  Trong thời gian vài ngày gần đây, cộng đồng mạng nói chung và giới chơi xe Việt nói riêng hiện đang lan truyền một đoạn clip với tốc độ chóng mặt. Nhân vật chính cũng là chủ nhân của đoạn clip đã tiến hành quay lại tình trạng của anh ta và chiếc xe sau cú ngã đau đớn của mình.

  Lý do chính dẫn đến cú ngã ấy có lẽ không gì khác ngoài một chiếc đĩa thắng hàng dỏm, lòng đĩa lẫn lưỡi đĩa đều đã bị hư hỏng và tách rời khỏi nhau.

  Nhung rui ro nguy hiem ban co the gap phai khi chon dung DIA THANG DOM - 3
  Chiếc đĩa thắng hàng dỏm này chính là một sản phẩm nhái theo kiểu dáng của mẫu đĩa Brembo Oversize nổi tiếng. Đồng thời nó cũng có đường kính 267mm và được thiết kế cấu trúc Semi Floating giống Brembo Oversize với hệ thống tán lòng (khoen đĩa) kết nối giữa lòng đĩa và lưỡi đĩa, chứ không phải là một khối thép đặc hoàn toàn như đĩa thắng nguyên bản của Honda Winner 150.

  Đĩa thắng Semi Floating vốn dĩ sở hữu ưu điểm giải nhiệt một cách hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên vì là một sản phẩm rẻ tiền nên chiếc đĩa thắng dỏm này không được cấu tạo từ những vật liệu đạt chuẩn. Dẫn tới tình trạng những chiếc tán lòng kết nối giữa lòng đĩa và lưỡi đĩa bị bung ra khi hãm phanh ở vận tốc cao, khiến chủ nhân gặp phải nguy hiểm trong quá trình vận hành khi đĩa và lòng không còn dính liền.

  Dễ bị cong vênh


  Nhung rui ro nguy hiem ban co the gap phai khi chon dung DIA THANG DOM - 4
  Để tối ưu hóa giá bán, những mẫu đĩa thắng dõm thường được sản xuất với độ dày không đạt chuẩn và chất liệu thép của chúng đôi khi còn hoàn toàn thua sút so với đĩa thắng nguyên bản.

  Vậy nên những anh em đã sử dụng đĩa thắng dõm, ham hàng rẻ mới có dịp trải nghiệp những pha đĩa thắng cong vênh chỉ do hãm phanh mà chẳng cần tới té ngã. Lúc đó nếu may mắn không bị xây xát, thì bạn cũng chẳng thể chạy xe được nữa do đĩa thắng bị cong vênh đang cạ cấn với heo dầu.

  Thắng không ăn


  Nhung rui ro nguy hiem ban co the gap phai khi chon dung DIA THANG DOM - 5

  Như mình đã trình bày ở trên, chất lượng thép của những chiếc đĩa thắng dỏm hoàn toàn không được bảo đảm vì chúng có giá bán quá rẻ.

  Mà với những loại thép này, chúng sẽ phát ra nhiệt lượng cực lớn trong quá trình vận hành và tạo ra hiện tượng thắng không ăn vô cùng nguy hiểm. Hành trình phanh gia tăng so với trước đây có thể khiến cho bạn tông đuôi chiếc xe đằng trước bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bản thân và hơn nữa còn bào mòn túi tiền để bồi thường cho nạn nhân.

  Với ba rủi ro trên, mình nghĩ rằng anh em đã đủ cơ sở để đưa ra lựa chọn ưu tiên đĩa thắng nguyên bản chứ không phải những mẫu đĩa dõm đĩa nhái. Nếu tài chính dư dả thì có thể tham khảo về các thương hiệu đĩa tầm trung tới cao cấp như: King Speed, Racing Boy, Brembo,... Những sản phẩm chất lượng được nhiều anh em ưa chuộng và đánh giá cao.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2023