1. Biker tích cực

  Những phụ kiện ngoại quan cần có cho xe Wave - Phần 1

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười hai 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  49000
  Địa chỉ:
  Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
  Điện thoại:
  0984986662
  Wave và Dream luôn là hai dòng xe của Honda được nhiều người sử dụng và quan tâm nhất trong các dòng xe số hãng này phát triển tại thị trường Việt Nam!
  Một câu hỏi luôn được đặt ra từ người sử dụng là: "Tôi nên lựa chọn phụ kiện gì, loại nào để lắp đặt cho chiếc xe của mình?". Quả thật, thị trường có rất nhiều loại phụ kiện phù hợp cho xe máy, nhưng lựa chọn phụ kiện, sử dụng đúng cách và mua đúng cách là điều chúng ta quan tâm nhất!. Bài viết này, dựa trên nghiên cứu của những nhà cung cấp phụ tùng gạo cội, những thợ xe, kỹ sư xe máy để đưa ra một cách tổng hợp và khái quát nhất cho việc lựa chọn phụ kiện cần có cho xe Wave. Dưới góc nhìn khách quan, bài viết thực hiện vào hai việc:
  1. Sử dụng số liệu sẵn có thu thập được để đưa ra tên, công dụng của phụ kiện xe máy
  2. Đề xuất nơi phân phối, nơi cung cấp theo chuẩn mực tiêu chuẩn của hãng đã đưa ra
  Bài viết còn trong thời gian nghiên cứu, số liệu cung cấp bởi nhiều nguồn và đưa ra để tham khảo!
  PHỤ KIỆN NGOẠI QUAN NÀO CẦN CÓ CHO WAVE?
  1. Bộ vỏ nhựa, dàn áo xe
  Nhung phu kien ngoai quan can co cho xe Wave Phan 1
  (Bộ vỏ nhựa / Dàn áo xe Wave 110 kiểu dáng Thái Lan, sản xuất 1999 - 2002) - Nguồn fanpage facebook của @Vỏ nhựa xe máy Hà Nội
  Là một trong số phụ kiện ngoại quan có ảnh hưởng tới hiệu quả khí động học khi sử dụng, bộ vỏ nhựa, dàn áo xe Wave quyết định 90-95% mỹ quan, giảm âm và bảo vệ các khối điện, cơ của xe Wave. Bộ dàn áo này được cung cấp bởi 2 nguồn hàng: Nhập khẩu tiểu ngạch qua Cambodia và Sản xuất trọng nước. Về mặt chất lượng, 2 loại này khác nhau về chất liệu sử dụng, màu sơn, chất liệu sơn. Hàng trong nước giá cạnh tranh hơn hàng nhập nếu so sánh về chất lượng thì đa số thợ xe cho rằng đạt 80% hàng nhập khẩu. Nhiều người cho rằng Sài Gòn sử dụng Wave nhiều hơn nên hàng trong nước sẽ được sản xuất tại đó nhưng thực tế không phải. Theo điều tra của tác giả và các fanpages thì bộ vỏ nhựa được sản xuất tại Hải Phòng (Miền bắc Việt Nam) và phân phối bởi hệ thống của Vỏ nhựa xe máy Hà Nội.
  Nhung phu kien ngoai quan can co cho xe Wave Phan 1 - 2
  (Tiêu đề fanpages của Vỏ nhựa xe máy Hà Nội (Long Biên, Hà Nội) - Nguồn: Fanpages facebook của Vỏ nhựa xe máy Hà Nội)
  Theo rà soát của tác giả, lượng follow của công ty này ở mức khá (17,500 lượt) (Tính tới tháng 12 năm 2017) theo nhận định về đánh giá chất lượng đạt 4/5 sao từ phản hồi của khách hàng. Theo ghi nhận của 200 thợ xe địa bàn Hà Nội thì đây là một địa chỉ cung cấp hàng nội địa tốt và đảm bảo.
  Đây cũng là địa chỉ mà tác giả đưa vào danh sách khuyến nghị khi các bạn lựa chọn vỏ nhựa xe máy.
  2. Bộ ốc lắp vỏ nhựa, dàn áo xe
  Nhung phu kien ngoai quan can co cho xe Wave Phan 1 - 3
  (Bộ ốc lắp vỏ nhựa / Dàn áo xe Wave - Nguồn: Website bán hàng của Sendo: https://www.sendo.vn/shop/vjc/san-pham/bo-oc-lap-vo-nhua-xe-wave-zx-va-wave-alpha-5642684/ )
  Bộ ốc lắp vỏ nhựa là các chi tiết liên kết cơ khí giưa vỏ nhựa với khung xe và liên kết vỏ nhựa với vỏ nhựa. Nó có chức năng gián tiếp ảnh hưởng vào tính năng khí động học của xe, tạo vỏ nhựa thành khối chắc chắn, giảm tiếng ồn. Bộ ốc vỏ nhựa mới là phụ kiện cần có khi thay cả dàn nhựa vì thường bộ ốc của bộ vỏ cũ bị han rỉ hoặc mất và thiếu.
  Một bộ ốc mới giống như chúng ta có một cái áo mới và đường chỉ may tốt!
  Mua ở đâu?
  Theo tác giả quan sát và ý kiến thợ xe, bộ ốc này được bán trên mạng, Cả Sendo, Shoppe, và Lazada, được bao gói sẵn trong 1 hộp đủ các chi tiết, đặt hàng và giao hàng nhanh, giá thành phải chăng.

  (Hết phần 1)
  ***
  VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ:
  Tác giả Dương Minh Khánh hiện tại đang là nghiên cứu sinh trường đại học Leipzig (Đức) đang làm đề tài tiến sĩ cho việc nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị liên kết phụ kiện xe gắn máy.
  Anh đã từng làm đề tài tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, Nhật, Trung Quốc, Đức và Séc; Việc thu thập, dữ liệu tác giả đã gửi bảng câu hỏi tới hơn 500 cửa hàng sửa xe, phụ tùng và các cửa hàng ủy quyền trên toàn quốc!
  ***
  Giới thiệu phần 2: Phần 2 sẽ tập trung đánh giá mức độ ngoại quan ảnh hưởng tới việc sử dụng và tương quan hành vi mua hàng của khách hàng với các phụ kiện thông qua kênh phân phối gián tiếp. Phần 2 sẽ có thêm gợi ý mở cho việc lựa chọn phụ kiện cho xe Dream
  2banh
  2banh.vn
 2. Dương Minh Khánh

  Dương Minh Khánh Biker tích cực

  Các bạn nhớ đón đọc bài viết vào thứ 7 hàng tuần nhé!