1. Biker cấp 4

  Những nguyên tắc giúp bạn đi xe đạp điện an toàn

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 10 Tháng tám 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe dap dien là phương tiện phổ biến với học sinh vì tiện lợi, không cần đăng ký, thiết kế gọn nhẹ và bắt mắt. Nhưng xe đạp điện an toàn cũng đã gây không ít lo lắng cho người đi đường khi nhiều học trò cưỡi xe đầu trần phóng 40 – 50km/h không hề thua kém xe máy, đua nhóm, lạng lách gây nên không ít va quệt và cả tai nạn. Vì vậy muốn sử dụng xe đạp điện an toàn thì các bạn nên chú ý các điểm sau:


  Nhung nguyen tac giup ban di xe dap dien an toan  Kiểm tra trước khi đi xe đạp điện an toàn


  – Kiểm tra chân ga đã linh hoạt chưa, phanh trước – sau đã đảm bảo chưa? Nếu phát hiện có vấn đề kịp thời tiến hành điều chỉnh.

  – Kiểm tra chỗ cắm nguồn điện đã chặt chưa, các đèn trên mặt đồng hồ đã hiển thị bình thường chưa? Kiểm tra lượng điện đã nạp đủ chưa ? Có còn đủ dùng cho quãng đường mà bạn cần di chuyển hay không ?

  – Hơi của bánh trước- bánh sau đã thích hợp chưa? Nếu bơm hơi quá căng thì khi đi xe sẽ rất sóc, nếu bơm hơi quá ít sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, hao điện nhiều hơn.

  – Thường xuyên kiểm tra sự chuyển động của trục trước, trục sau của xe, tra dầu mỡ để tăng tính linh hoạt.

  – Kiểm tra toàn bộ ốc trên xe, xem ốc trục có bị lỏng không để tránh gây ra sự cố khi đi xe.

  – Bộ vi xử lý làm từ bo mạch điện tử, không được tùy ý tháo ra sửa chữa để tránh gây những hư hỏng ngoài ý muốn.

  – Hệ thống phanh, xích: Đã được điều chỉnh thích hợp hay chưa ? nó có an toàn trên những quãng đường mà bạn chuẩn bị di chuyển hay không ?


  Nhung nguyen tac giup ban di xe dap dien an toan - 2


  – Yên và cọc lái: Đã phù hợp với dáng của bạn hay chưa ? nó có quá cao hay thấp so với dáng của bạn không? Hãy điều chỉnh mức độ cao hay thấp sao cho phù hợp để tránh gây căng thẳng khi bạn phải cùng nó di chuyển trên một quãng đường dài.

  – Khi bắt đầu khởi động xe đạp điện an toàn,bạn nên từ từ tăng tốc độ không sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy, động cơ và bộ vi xử lý.

  – Nên thường xuyên dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sơn của các linh kiện.

  – Không nên để xe đạp điện an toàn cực rẻ những nơi không khí ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, để tránh cho các linh kiện bị ăn mòn.

  – Sau khi kiểm tra nếu phát hiện có vấn đề xin đến trung tâm bảo hành của công ty hoặc các đại lý gần nhất để được chăm sóc.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Sạc điện ắc quy an toàn

  Nhung nguyen tac giup ban di xe dap dien an toan - 3


  Sạc điện bình ắc quy có 2 cách : tháo bình ắc quy ra khỏi xe hoặc sạc điện trực tiếp khi bình ắc quy ở nguyên vị trí trên xe. Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an tòan, tránh xa tầm tay của trẻ em. Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm theo xe tương thích với công suất bình ắc quy theo sự chỉ định của nhà sản xuất để nạp điện. Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.


  Khóa chống trộm


  Nhung nguyen tac giup ban di xe dap dien an toan - 4


  Một số loại xe đạp điện an toàn có gắn khóa động cơ ở vị trí bánh xe phía sau, vì vậy, hãy lưu ý khóa xe đạp điện an toàn khi dừng đỗ để tránh trường hợp mất mát tài sản. Đối với dòng xe đạp điện Nijia chính hãng, trên chìa khóa xe còn được gắn đèn led để người sử dụng có thể bật lên soi và khóa xe dễ dàng khi trời tối. Trong trường hợp xe không có khóa, nên mua thêm ổ khóa rời bên ngoài kèm theo.


  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0984 443 388
  2banh
  2banh.vn