1. Biker cấp 1

  Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2016.

  Tỉnh thành:
  Hà Nội
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Xe điện càng ngày càng trở thành phương tiện phổ biển trên tuyến đường giao thông và là sự ưa chuộng của rất nhiều người. Tuy vậy để Xe đạp điện chính hãng được bảo đảm chất lượng và bền thì khách hàng nhất định nên có những quy tắc của mình khi sử dụng xe. Sau đây, chúng tôi xin được đúc kết vài nguyên tắc nhằm giúp cho những quý khách có thêm thông tin về cách sử dụng Xe máy điện hợp lý và nhanh chóng cao.

  Nhung nguyen tac can biet khi su dung xe dap dien

  1. Nguyên tắc về quá trình sạc điện

  Thứ nhất nhất định bạn cần ghi nhớ đối với mỗi chiếc xe mới mua thì khách hàng phải để thời gian sạc trong 3 lần đầu là 12 tiếng để ac quy hoặc pin có thể tích được điện tốt hơn, lâu hơn và tuổi thọ cũng được kéo dài và bảo đảm hơn. Và một điểm đáng chú ý là quý khách hàng phải để năng lượng của không nên để xe hết cạn điện thì mới tiếp tục sạc, xe còn 1 – 2 vạch điện thì sạc cho xe để bảo đảm độ bền cho ac quy.

  2. Nguyên tắc tăng tốc độ xe

  Dù là bạn đang có 1 chiếc xe có vận tốc 30km/h hay khách hàng đang sở hữu chiếc Xe máy điện có vận tốc cực lớn có thể lên tới 50 km/h thì nguyên tắc tối thiểu quý khách cần phải thực hiện mỗi khi khởi động xe di chuyển đó là từ từ khởi động xe và ga xe từ mức thấp dần dần lên tới mức vận tốc mà quý khách mong muốn. Tránh tình trạng khi mới lên xe quý khách hàng đã ngay lập tức vặn ga xe hết tầm để đạt vận tốc cực đại bởi vì vậy sẽ dễ làm vồ ga, không an toàn khi khách hàng mới bước xuống đường và hệ thống ga của xe cũng nhanh giảm chức năng bởi sự tăng ga đột ngột đó.
  Nếu khi vặn ga hết tầm mà xe vẫn chỉ đi với vận tốc nhỏ thì tức là xe của quý khách hàng đã gần cạn kiệt nguồn điện, lúc này quý khách cần sạc đầy đủ điện năng để xe có thể vận hành uy tín và bền bỉ của ac quy cũng như Pin được đảm bảo.

  Nhung nguyen tac can biet khi su dung xe dap dien - 2

  3. Dừng xe đúng nguyên tắc

  Trên thực tế, việc dừng xe không có nguyên tắc cũng gây phải các tình huống dở khóc dở cười cho người điều chỉnh . Đã có không ít trường hợp di chuyển Xe máy điện bằng cách dắt bộ khi không có nhu cầu sử dụng chúng nhưng lại quên tắt công tắc khởi động xe mà dẫn tới việc sẽ rất bất ngờ trượt tay vặn mà xe chạy không có hướng rất nguy hiểm. Vì thế trong nguyên lý của việc chọn lựa Xe máy điện thì ngay sau khi xuống xe thì khách hàng cần phải đảm bảo dừng xe chậm lại và tắt chìa khóa để dắt xe đảm bảo an toàn.

  4. Nguyên tắc chăm sóc xe khi gặp trời mưa

  Sản phẩm chạy bằng Pin và ac quy này cực kì kỵ nước, vì thế mà bạn nên chú ý khi di chuyển chúng vào trời mua hoặc những lúc rửa xe. Tuyệt đối không để cho nước vào bình Ác quy hoặc Pin bởi chúng sẽ bị chập điện khiến cho xe không di chuyển được. Nếu bạn muốn rửa xe thì bạn cần tránh xịt nước mạnh vào phần đầu xe: đồng hồ điện tử và tay phanh, khi rửa xe xong nên xì khô cho xe.

  Nhung nguyen tac can biet khi su dung xe dap dien - 3

  5. Nguyên tắc kiểm tra và bảo dưỡng Xe điện

  Nếu như để hiểu được tình trạng sức khỏe của mình ra sao, môt năm bạn cũng đã thường xuyên có các lần đi khám định kì thì đối với một chiếc Xe điện cũng vậy. Để bảo đảm cho Xe điện được hoạt động êm ái và an toàn thì quý khách hàng cũng nên có thời gian dành ra để kiểm tra định kỳ bảo dưỡng Xe máy điện của mình. Trường hợp phát hiện hỏng hóc có thể qua trực tiếp những cửa hàng mua xe để được bảo hành cho xe của mình.
  Các nguyên tắc trên đây tuy đơn giản nhưng cũng cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt để nhằm bảo đảm cho việc di chuyển của quý khách hàng được an toàn, Xe đạp điện giá rẻ được vận hành luôn trong tình trạng ổn định nhất. Cách mà quý khách tuân thủ được những nguyên tắc này cũng chính là cách giữ cho Xe điện được mới và bền lâu cùng với thời gian.

  Chúc bạn lái xe an toàn!
  2banh
  2banh.vn