1. Biker chuyên nghiệp

  Những nguy hiểm khi lái xe máy cùng trẻ em đáng cân nhắc?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2022.

  Với sự gia tăng doanh số bán xe máy qua từng năm, chúng ta bắt đầu thấy rằng phân khúc xe hai bánh đang có mức tăng trưởng ổn định trong một thời gian khá dài. Trong khi người sở hữu và điều khiển xe máy dễ dàng hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên có một điểm chung là tất cả chúng ta đều chấp nhận những nguy hiểm và trách nhiệm mà việc lái xe máy cùng trẻ em phải đối mặt.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac
  Những nguy hiểm khi đi xe máy cùng trẻ em rất đáng cân nhắc?

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 2
  Một số người trong chúng ta có gia đình và con cái để nuôi dạy, điều tự nhiên là chúng ta muốn chúng tận hưởng sở thích của chúng ta, tạo thời gian để gắn kết và chia sẻ sở thích.

  Hiện nay một số anh em lái xe mô tô thường xuyên đưa con đến trường hoặc trung tâm mua sắm trên chiếc mô tô PKL của họ. Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu con nhỏ vào thế xe mô tô, nhưng chúng ta phải luôn hiểu rằng tầm quan trọng của sự an toàn và hiểu được hậu quả của những quyết định sai lầm.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 3

  Trẻ em đi xe máy luôn là một chủ đề nóng, khiến nhiều người quan tâm và luật giao thông thậm chí đã được ra đời để điều chỉnh việc việc đi xe máy của các em. Chúng ta có thể gặp những nguy hiểm bất kì khi đi xe cùng con của mình.

  Không nói về luật pháp, cảm giác chung cho rằng trẻ em phải chịu những nguy hiểm tương tự như bất kỳ người điều khiển xe mô tô nào gánh phải nếu gặp tai nạn. Với tư cách là người ngồi sau, trẻ em bị hạn chế vị tri bám và giữ tay quanh người lái xe mô tô. Rất may, nhiều cửa hàng địa phương cung cấp mũ bảo hiểm và các thiết bị an toàn dành riêng cho trẻ em, vì vậy hãy đầu tư vào trang thiết bị phù hợp sớm nhất có thể.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 4

  Đương nhiên, chúng phải đủ lớn để nghe, hiểu các hướng dẫn và kiến thức cơ bản khi ngồi sau xe máy, chúng ta càng sớm cho chúng tiếp xúc với những thói quen thích hợp để giữ an toàn cho bản thân.

  Ngoài ra, với bản tính hiếu động, nghịch ngợm thì việc chở trẻ trên xe máy là không hề dễ dàng. Chưa tính đến các rủi ro có thể xảy ra nếu như cha mẹ thờ ơ với những điều sau:

  Chỗ ngồi không hợp lý

  Đa phần cha mẹ thường cho con ngồi trước khi di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, điều này được cho là vô cùng nguy hiểm. Khi xe phanh gấp, lực quán tính đẩy đứa bé về phía trước, ngực đập vào tay lái có thể khiến các bộ phận bên trong lồng ngực bị tổn thương.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 5

  Cách tốt nhất là cho trẻ ngồi sau lưng của mình, đồng thời trang bị thêm dây đai an toàn để nịt chặt trẻ vào lưng người điều khiển, nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho các cháu.

  Mũ bảo hiểm vừa đầu

  Như đã đề cập ở trên, đừng vì sự thờ ơ mà không mang mũ bảo hiểm hoặc mũ không phù hợp cho trẻ nhỏ. Nên lựa chọn cho trẻ những loại mũ bảo hiểm vừa đầu, tránh quá chật, quá rộng gây khó chịu. Điều này giúp tránh các va chạm ảnh hưởng đến vùng đầu còn non nớt của chúng.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 6

  Tránh bụi và côn trùng vào mắt

  Việc lái xe ở tốc độ cao có thể khiến bụi và côn trùng vô tình lọt vào mắt trẻ gây nguy hiểm. Nên trang bị đầy đủ kính mũ, khẩu trang cho con để yên tâm hơn khi di chuyển ngoài đường.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 7

  Chuẩn bị ghế ngồi chắc chắn

  Bố mẹ nên trang bị những vật dụng để cố định trẻ nhỏ trên xe hoặc lưng mình để tránh chúng có thể bị rơi xuống đất khi di chuyển. Tuyệt đối không để trẻ em quá nhỏ, chưa có nhận thức phù hợp ngồi một mình ở yên sau, vì trẻ nhỏ thường hiếu động nên rất dễ xảy ra tai nạn. Đồng thời giảm những tác động có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe của bạn.

  Cẩn thận khi dừng xe

  Nhiều vụ tai nạn thương tâm do cha mẹ quên tắt máy khi dừng xe. Đứa trẻ nghịch ngợm vặn tay ga khiến xe tăng tốc đột ngột, làm chúng rơi xuống đường dẫn đến nguy hiểm. Vì thế, xuống xe cần tắt máy ngay, đừng để trẻ ngồi một mình với chiếc xe đang nổ máy.

  Trẻ bị kẹp chân vào bánh xe

  Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra nhất khi chở trẻ em bằng xe máy. Do bản tính hiếu động, thích đu đưa chân bàn chân của trẻ, điều này có thể dẫn đến chân bị cuốn vào bánh xe khiến xương bị gãy hoặc té xuống đất rất nguy hiểm.

  Nhung nguy hiem khi lai xe may cung tre em dang can nhac - 8
  Nguồn: Tham khảo
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2022