1. Biker cấp 3

  Những nguy cơ luôn rình rập khi chở trẻ bằng xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng năm 2014.

  Hàng ngày, bạn có thể bắt gặp không ít những cảnh tượng nguy hiểm khi trẻ cùng bố mẹ tham gia lưu thông trên đường bằng phương tiện xe máy. Hãy cẩn thận hơn khi chở bé trên đường để tránh những nguy cơ tiềm ẩn, đừng để tai nạn xảy ra mới hối tiếc.

  Vặn tay ga khi dừng xe

  Nguy cơ: Nhiều phụ huynh khi dừng xe để trẻ xuống không kịp, hoặc chủ quan không tắt máy. Trẻ xuống bên phải có xu hướng cầm vào tay ga và nếu đó là xe tay ga sẽ hết sức nguy hiểm. Xe sẽ lao đi, làm cả hai cùng ngã.

  Nhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe may
  Cho trẻ em ngồi phía trước rất nhiều nguy cơ

  Phòng tránh: Việc chú ý nhắc trẻ mỗi khi lên xuống là không thừa, hãy cho chúng biết bám vào tay ga là nguy hiểm. Trước khi dừng cần nhớ kiểm soát tay trẻ, tắt máy rồi mới cho trẻ xuống xe. Tốt nhất là không nên cho trẻ đứng hoặc ngồi phía trước.

  Bụi bay vào mắt cũng nguy hiểm

  Nguy cơ: Khá nhiều bậc phụ huynh sử dụng xe tay ga thường cho con đứng trước yên, kẹp giữa hai chân và coi đây là tư thế chắc chắn tránh được hiện tượng các em tự ngã. Nhưng thực tế đây lại là vị trí gây ra nhiều tổn thương. Dòng không khí đập thẳng vào mặt theo đó bụi bẩn hoặc côn trùng có thể lọt vào mắt. Mặt khác, khi phanh xe đột gột, toàn thân các em lao về phía trước, đầu có thể đập vào tay lái.

  Nhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe may - 2
  Đầu trẻ có thể đập vào đầu xe máy nếu thắng gấp

  Phòng tránh: Cần trang bị cho trẻ kính, mũ bảo hiểm. Lời khuyên vẫn là không nên để trẻ đứng hoặc ngồi phía trước.

  Kẹp chân

  Nguy cơ: Tai nạn này thường xuất hiện ở trẻ lớn. Do bản tính hiếu động thích đu đưa chân, bàn chân hoặc ống quấn mắc vào nan hoa bánh sau. Chân bị cuốn vào bánh, kéo các em ngã. Tay nạn gây nên tổn tương nghiên trọng ở chân như gẫy xương, nát bàn chân…

  Nhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe may - 3
  Để trẻ ngồi sau cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ.

  Phòng tránh: Trước khi di chuyển, bậc phụ huynh cần quan sát tư thế để chân. Nếu nhận thấy góc chân hoặc ống quần quá gần bánh cần nhắc trẻ để chân xa hơn. Quá trình di chuyển cần thường xuyên nhắc nhở tư thế để chân. Khi lái có cảm giác xe lắc khó kiểm soát, rất có thể lúc này trẻ đang thay đổi tư thế hoặc đu đưa chân.

  Ngã khi ngồi sau xe

  Nguy cơ: Khá nhiều em có thói quen ngủ ngật khi ngồi sau xe. Lúc này, tay thường có xu hướng rời khỏi bố mẹ hoặc vật bám. Bên cạnh đó, yên xe thường khá rộng so với tầm vóc trẻ. Khi hai chân chưa thể kẹp vào yên, sự cân bằng phụ thuộc hoàn toàn vào đôi tay và tư thế ngồi. Quá trình xe chạy, trẻ thường lệch dần về một bên. Xe bị xóc, nghiêng hoặc thay đổi tốc độ đột ngột có khiến khiến các em ngã khỏi xe.

  Nhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe may - 4
  Nguy cơ trẻ bị bật ngữa ra phái sau rất nguy hiểm

  Phòng tránh: Trong tình huống bắt buộc phải đi bằng xe máy, bậc phụ huynh nên sử dụng các loại ghế chuyên dùng cho trẻ, lái xe với tốc độ chậm, ổn định. Với trẻ lớn hơn có thể sử dụng đai đeo cho đến khi chân bé chạm được tới vị trí để.

  Theo autodaily
  2banh
  2banh.vn
  Mr.chuột.pkc thích bài này.
 2. Mr.chuột.pkc

  Mr.chuột.pkc Biker cấp 1

  1 năm trước cho thằng con trai ngồi trước thế là, nó cho 2 ba con phi luôn xuống mương,bể 1 bên yếm với 1 bên xi nhan..may mà 2 ba con ko sao.h nghĩ lại mắc cừi..Nhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe mayNhung nguy co luon rinh rap khi cho tre bang xe may - 2