1. Biker chuyên nghiệp

  Những mẫu xe máy ít được chú ý tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng chín 2021.

  Bên cạnh các mẫu xe nổi tiếng như Honda Vision hay Yamaha Exciter, số ít xe máy có 'số phận' khá hẩm hiu tại Việt Nam ít được chú ý đến như Suzuki Address, Honda PCX....

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam
  Những mẫu xe máy ít được chú ý tại Việt Nam.

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam - 2

  Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện giao thông chính và chiếm số lượng hơn 85%. Các hãng sản xuất xe cũng nhận ra điều này và liên tục giới thiệu các sản phẩm mới để thu hút khách hàng.

  Ngoài những mẫu xe "quốc dân" như Honda Wave, Air Blade, Yamaha Exciter hay Suzuki Raider. Các ông lớn trong ngành công nghiệp này cũng đón nhận những thất bại với một vài dòng xe do không hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong nước.

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam - 3
  Suzuki Việt Nam cho ra mắt Address vào năm 2016, mẫu xe tay ga này được hy vọng giúp Suzuki tạo được vị thế trong cuộc chiến với Yamaha Luvias và Honda Vision. Như các mẫu xe tay ga khác vào thời điểm đó, Address hướng đến nhóm khách hàng nữ với thiết kế gọn gàng và khối lượng nhẹ

  Dù là mẫu xe hoàn toàn mới, Address vẫn không thể tạo được điểm nhấn trước đối thủ Vision, điều này một phần đến từ trang bị nghèo nàn và kiểu dáng không quá nổi bật. Ngoài ra, Suzuki vẫn chưa tạo được tiếng vang ở thị trường xe máy trong nước.

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam - 4

  Hiện tại, Address vẫn đang được Suzuki Việt Nam phân phối với giá bán 28,29-28,79 triệu đồng. So với Honda Vision, mức giá của Address dễ tiếp cận hơn, tuy nhiên rào cản về trang bị lẫn thương hiệu khiến mẫu xe tay ga này không được nhiều người dùng lựa chọn.

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam - 5

  Giá bán cao là rào cản lớn nhất đối với PCX Hybrid. So với PCX thông thường, phiên bản dùng động cơ lai điện không có gì khác biệt về thiết kế ngoài huy hiệu hybrid và động cơ tích hợp thêm motor điện hỗ trợ.

  PCX Hybrid được phân phối chính hãng với giá 89,99 triệu đồng, đắt hơn gần 20 triệu đồng so với PCX 150. Ở tầm giá của PCX Hybrid, khách hàng Việt Nam có không ít lựa chọn xe máy khác như Vespa Sprint 150, SH 150i...

  Nhung mau xe may it duoc chu y tai Viet Nam - 6

  Đây là mẫu xe "trẻ tuổi" nhất trong danh sách này, Latte được Yamaha Việt Nam ra mắt vào tháng 5/2019. Nếu như FreeGo được giới thiệu trước đó không lâu là đối thủ của Air Blade 125, Latte được kỳ vọng sẽ đánh bại Honda Lead.

  Dù trông trẻ trung hơn Lead, thiết kế của Latte không tạo được nhiều dấu ấn với người dùng, mẫu xe tay ga này được tạo ra với những đường nét kết hợp từ Grande cũng như Janus.

  Yamaha Latte được phân phối với 2 phiên bản là Tiêu chuẩn và Giới hạn, giá bán lần lượt 37,49 triệu và 37,99 triệu đồng. Nếu muốn thành công trong cuộc đua với Honda Lead, Latte cần được bổ sung thêm các công nghệ hiện đại như đèn LED hay chống bó cứng phanh ABS.

  Theo: Zingnews.vn - Vĩnh Phúc​
  2banh
  2banh.vn