1. Biker cấp 3

  Những lý do thuyết phục bạn nên mua một chiếc xe cũ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 20 Tháng ba 2020.

  Mua một chiếc xe cũ không hẳn là biện pháp chữa cháy khi có ít tiền, có nhiều lý do rất hợp lý để anh em nên lựa chọn những chiếc xe đã qua sử dụng thay vì một chiếc xe mới dắt ra từ trong hãng.

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu
  Những lý do thuyết phục bạn nên mua một chiếc xe cũ

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu - 2
  Chỉ cần một chiếc xe để đi làm

  Có một số công việc yêu cầu anh em đi làm phải chạy xe liên tục, phải chở theo đồ nặng hoặc thường xuyên để xe ngoài nắng, với những công việc như vậy thì chạy một chiếc xe cũ sẽ rất phù hợp.

  Lý do là anh em sẽ không cảm thấy tiếc khi chiếc xe của mình khi bị xuống cấp quá nhanh, chỉ để đi làm nên việc chiếc xe bị xuống màu hay trầy xước cũng không phải là vấn đề quá lớn.

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu - 3

  Không có nhiều thời gian để chăm sóc xe

  Đâu phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc một chiếc xe và còn rất nhiều người không biết hoặc quá lười biếng bảo dưỡng xe chạy cả năm mà không thèm thay nhớt, như vậy chỉ có những chiếc xe cũ đã qua sử dụng mới phù hợp với những đối tượng này, dù có mua xe mới đưa cho người không biết bảo dưỡng thì chiếc xe cũng nhanh xuống cấp và hư đi.

  Đôi khi một chiếc xe đời cũ không cần bảo dưỡng nhiều chiếc xe vẫn có thể chạy được, còn tốt hơn khi anh em chạy một chiếc xe đời mới nhưng không biết cách chăm sóc sẽ dễ dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng.

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu - 4

  Sử dụng xe theo kiểu trải nghiệm

  Có rất nhiều anh em chỉ thích sử dụng chiếc xe ở một khoảng thời gian nhất định, nhanh chán chiếc xe và muốn đổi xe liên tục, nếu mua xe mới và chỉ sử dụng trong vài tháng hoặc 1 năm rồi bán lại thì chắc chắn anh em sẽ bị lỗ nhiều tiền.

  Trong khi đó, nếu anh em mua và sử dụng một chiếc xe cũ sau khi chán và bán lại chiếc xe cũng không bị rớt giá bao nhiêu, đôi khi có những chiếc xe anh em chạy xong bán lại còn lời.

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu - 5

  Không muốn bỏ quá nhiều tiền để mua một chiếc xe

  Có một chiếc xe máy để sử dụng là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một chiếc xe quá đắt tiền, sau khi mua anh em còn phải để tiền để bảo dưỡng và đổ xăng chứ đâu phải mua được chiếc xe là xong.

  Mua một chiếc xe cũ giúp anh em tiết kiệm khá nhiều tiền và việc chăm sóc chiếc xe cũng đơn giản hơn một chiếc xe mới cần bảo dưỡng đúng định kỳ.

  Nhung ly do thuyet phuc ban nen mua mot chiec xe cu - 6

  Nếu anh em thuộc một trong những đối tượng trên thì hãy suy nghĩ và theo mình là nên chọn mua một chiếc xe cũ để sử dụng thay vì một chiếc xe mới. Anh em đừng nghĩ một chiếc xe cũ sẽ dễ gặp hư hỏng vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chạy xe và bảo dưỡng của anh em.

  Để chọn mua một chiếc xe cũ tốt anh em cũng cần lưu ý đến rất nhiều điểm và anh em nên xem bài chi tiết tại đây.
  Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký