1. Biker cấp 1

  Những lưu ý quan trọng khi sửa xe máy tại nhà

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng sáu 2015.

  Với một thực trạng chung hiện nay khi đi sửa xe máy rất hay diễn ra đó là tình trạng bị chặt chém mất phụ kiện xe hay bị phá hoạt trong khi sửa xe máy rất hay diễn ra.Vậy giải pháp nào để có thể giải quyết vấn đề này!đó chình là lựa chọn một hiệu sửa xe máy uy tín hoặc tự các bạn sửa chữa xe máy tại chính ngôi nhà của bạn.  Nhung luu y quan trong khi sua xe may tai nha
  Sửa chữa xe máy chuyên nghiệp​


  Cẩn thận khi tự sửa xe máy
  Thông thường giải pháp tự sửa xe máy sẽ được nhiều người quan tâm hơn cả bởi tính khả thi của nó dễ thực hiện và lại vô cùng thú vị khi chính mình có thể tự sửa chiếc xe yêu quý của mình.

  Công việc đầu tiên trước khi bạn tiến hành tự sửa xe máy đó chinh là bạn cần làm sạch tất cả các bề mặt bị dính dầu mỡ vì khi chúng sạch sẽ thì việc bạn sửa chữa chúng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Nhung luu y quan trong khi sua xe may tai nha - 2

  Lựa chọn một địa chỉ uy tín​

  Bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ dùng tô-vít để nạy 2 mặt phẳng đã được chế tạo chính xác, ví dụ như hai phần của các-te máy, nếu không sẽ bị chảy dầu.Khi khó tháo bạn cần hết sức kiên nhẫn nếu không bạn sẽ làm hỏng chúng.

  Bạn luôn luôn nhớ rằng hãy hết sức nhẹ nhàng khi tự mình sửa xe nhé cả khi lắp ráp các chi tiết, không nên dùng đến sức lực, ngoại trừ các chi tiết cần phải ép để giữ chặt vào nhau. Nếu khó lắp hay tháo một chi tiết nào đó thì cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng đến sức mạnh đôi tay. Hãy vẽ sơ đồ các chi tiết giống nhau, ví dụ các bu-lông của các-te máy bởi chúng có chiều dài hơi khác nhau. Hãy đánh số tất cả các chi tiết trông giống nhau . Hãy để các chi tiết nhỏ như bu-lông vào trong bao nhựa và dán băng dính có viết ghi chú để dễ nhận dạng. Hãy làm dấu mỗi sợi dây điện được tháo ra bằng băng dính hoặc bằng dây màu.Hãy cất tất cả thật cẩn thận những con ốc khi bạn tháo ra nhé để đảm bảo rằng nó không bị rơi vãi mất trong quá trình tháo lắp chúng.

  Đậy tất cả các lỗ hổng sau khi tháo những chi tiết để bụi và những dụng cụ nhỏ không rơi vào được. Nếu vô tình để rơi một con long-đenvào các-te máy thì hậu quả sẽ không thể lường hết, có thể phải thay một bộ biên mới. Cần bảo vệ các mặt phẳng đã được chế tạo chính xác để chúng khỏi bị hư hỏng, gỉ sét. Không để xăng dính vào các bề mặt đã được sơn và tránh xa ngọn lửa hay tia lửa khi làm việc với chất lỏng dễ cháy.

  Khi ráp các chi tiết lại với nhau, hãy lắp tất cả các ốc vít rồi mới xiết chặt cho đều. Hãy xiết theo thứ tự được hướng dẫn hoặc theo các cặp đối xứng, đảm bảo các long-đen được lắp đúng chỗ. Nếu xiết các ốc khôngđều có thể làm các chi tiết bị vênh hoặc nứt.

  Cần nhớ rằng một động cơ mới được tân trang cũng phải chạy rà lại như một động cơ mới tinh.
  nguồn blog xe máy
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 24 Tháng sáu 2015