1. Biker mới

  Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt xe đường dài

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 29 Tháng bảy 2020.

  Thực chất việc đặt xe chính là khâu quan trọng nhất trong hành trình. Nếu bạn thuê xe kém chất lượng, lái xe không có kinh nghiệm chạy đường dài sao? Chuyến đi của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng. Vậy thì đặt xe đường dài như thế nào để đảm bảo an toàn? Dưới đây là những lưu ý mà bất cứ ai sử dụng dịch vụ xe đường dài cũng cần lưu ý.

  Xe đi đường dài cần đảm bảo sự an toàn

  Không phải chỉ xe đi đường dài mà bất cứ loại phương tiện hay dịch vụ nào thì bạn cũng phải đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Một chuyến đi đảm bảo an toàn trước tiên phải xuất phát từ phương tiện di chuyển an toàn. Đặt xe đi đường dài thì xe đó phải vận hành trơn tru. Các bộ phận phanh thắng, gương chiếu hậu, đèn của xe hoạt động tốt, đảm bảo độ chính xác. Sau đó người lái xe phải là người có bằng lái. Có kiến thức giao thông, có kinh nghiệm lái xe đường dài.

  Kiến thức giao thông thể hiện ở việc nắm rõ luật giao thông. Bao gồm các quy định về biển hiệu, tốc độ làn đường trên các loại đường xa lộ/cao tốc. Và đai an toàn, quy định về phương tiện ưu tiên…Nếu lái xe không hiểu chắc về luật giao thông thì rất nguy hiểm. Họ dễ bị động khi lái xe và dễ gây ra tai nạn giao thông.

  Nhung luu y khong the bo qua khi dat xe duong dai
  Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt xe đường dài
  Lái xe phải có kinh nghiệm

  Kinh nghiệm lái xe đường dài thể hiện ở việc người lái xe đã từng điều khiển xe trên nhiều chặng đường. Có kinh nghiệm xử lý các tình huống. Hay thể hiện ở việc họ hiểu rõ địa hình. Và có kỹ thuật lái xe phù hợp với từng địa hình.

  Chẳng hạn các chặng đường dài thường có nhiều những góc cua rất hẹp và gắt. Do đó, lái xe cần giảm tốc độ và bóp còi trước khi vào cua. Nếu cảm thấy đổ đèo quá nhanh, thì vào số thấp từ từ để đi chậm lại. Không được rà phanh liên tục. Người lái xe nếu không có kinh nghiệm lái xe đường dài thì khi tình huống bất ngờ xảy đến họ rất dễ bị động. Đồng thời do chưa có kinh nghiệm chạy xe đường dài nên khi lái xe thời gian dài họ dễ buồn ngủ. Thiếu tỉnh táo khi điều khiển xe, thậm chí ngủ gật trong lúc lái xe. Đó là một trong những nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn.

  Trái lại, người có kinh nghiệm có khả năng tập trung lái xe trên suốt đoạn đường dài. Đồng thời, họ có khả năng xử lý các tình huống một cách linh hoạt. Chính vì vậy sự an toàn của hành khách trên xe cũng được đảm bảo.

  Đảm bảo sự rộng rãi và thoải mái

  Tại sao những chiếc xe chở số lượng người hay tải trọng lượng hàng hóa quá quy định lại bị xử phạt? Đó là vì chở quá trọng lượng cho phép sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của người lái và hành khách trên xe. Chưa kể là chở quá tải sẽ gây hỏng hóc cầu đường. Có không ít tai nạn cũng chỉ do chở quá tải và không làm chủ được tay lái.

  Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nên đặt xe vừa số lượng người. Tránh tình trạng đặt xe nhồi nhét người để giảm thiểu chi phí. Mỗi loại xe có quy định riêng về trọng tải được phép chở.Vượt quá thì tính năng kỹ thuật của xe không được đảm bảo. Và trong trường hợp có tình huống bất ngờ xảy đến thì rất dễ tai nạn do lái xe không làm chủ được trọng lượng xe quá tải.

  Ngoài ra khi đặt xe đường dài bạn cũng cần chú ý đến đơn vị cho thuê xe. Nên đặt xe ở nhà xe uy tín, tránh phải đôi co sau đó vì những quy định không rõ ràng về giá, dịch vụ.

  Tìm kiếm đơn vị đặt xe uy tín

  Hiện trên thị trường đặt xe qua ứng dụng 88GO là phương án tối ưu được nhiều người lựa chọn. Ứng dụng 88GO giúp bạn giải quyết các vấn đề về thuê xe đi đường dài và nhiều nhu cầu sử dụng xe khác. Bạn được kết nối với hơn 2000 nhà xe uy tín với chính sách giá rõ ràn. Lái xe chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn được chọn đơn vị có giá thuê tốt nhất và chủ động theo dõi hành trình chuyến đi.

  Ứng dụng 88GO được xem là giải pháp đặt xe đường dài tối ưu với cách đặt xe đơn giản, dịch vụ chất lượng. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể kết nối với hàng trăm nhà cung cấp xe chuyên nghiệp nhất.
  Nguồn: 88go.vn
  2banh
  2banh.vn