1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Những lưu ý khi mua một chiếc xe cũ giá hời

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng bảy 2021.

  Thời điểm trong mùa đá banh và sau mùa đá banh vài tuần đích thị là thời điểm vàng để anh em có thể cân nhắc mua một chiếc xe cũ để chạy vi vu. Sau đây mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn những cách để có thể sắm một chiếc xe cũ với mức kinh phí 'bèo nhèo', từ tay của những anh em xa bờ vì lỡ trót dại đi theo con đường kiếp đỏ đen.

  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi
  Cách mua xe cũ với giá CỰC THƠM mà bạn chưa biết

  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 2

  'Soi thật kĩ' vào tổng thể chiếc xe


  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 3
  Nếu muốn đánh giá tình trạng của một chiếc xe cũ đã qua sử dụng thì các bạn nên đến coi xe của người bán vào ban ngày và hạn chế đi coi xe vào ban đêm. Để có thể quan sát từng bộ phận nhỏ nhất của chiếc xe dưới ánh nắng mặt trời.

  Một chiếc xe máy từng sử dụng thì các yếu tố bên ngoài như: dàn áo, khung sườn, động cơ, vỏ xe, đĩa thắng,... Dĩ nhiên phải xuống cấp đi ít nhiều, nhưng tuyệt đối tình trạng bào mòn của chúng phải đồng nhất với nhau và phụ thuộc vào số km cũng như điều kiện sử dụng của chủ nhân.

  Nếu như xuất hiện những chi tiết quá cũ hoặc quá mới một cách bất thường thì bạn có thể dựa vào chi tiết ấy để hỏi chủ xe lí do. Có thể họ đã thay mới hoặc tráo đổi phụ tùng, đây là một yếu tố có thể ép giá được.

  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 4
  Khi quan sát tổng thể thì các bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến những chi tiết như: Gù tay lái, gác chân trước, gác chân sau. Trong 3 chi tiết này, nếu như một bên của chúng bị chai mòn nhiều hơn hẳn bên còn lại thì nguy cơ cao chiếc xe này đã từng gặp phải tình trạng té ngã.

  Vì 3 chi tiết trên là những chi tiết tiếp xúc với mặt đất đầu tiên khi xe bị ngã, vậy nên sẽ rất khó để tránh khỏi những thương tổn do va chạm gây ra. Vậy là bạn lại có thêm một lí do nữa để yêu cầu người bán hạ giá xuống.

  Kiểm tra giấy tờ và đối chiếu với chiếc xe bạn đang muốn mua


  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 5
  Lúc dò xét cà vẹt xe với số máy và số sườn, các bạn nên so sánh thật kỹ vì chỉ cần sai một chữ số thôi là chiếc xe này có thể trở thành xe vô danh tính. Xui rủi mua lầm một phát, bạn sẽ không thể sang tên đổi chủ vì phát hiện lỗi không hợp lệ trong quá trình giám định.

  Sử dụng xe di chuyển ngoài đường còn rất dễ bị Cảnh sát Giao thông tịch thu vì tội tiêu thụ xe không rõ nguồn gốc. Khi ấy chắc chắn người bán xe cho bạn lúc ban đầu đã 'bốc hơi' thành công.

  Cảm nhận về động cơ


  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 6
  Nếu như bạn đi coi xe, nhận được tin từ người bán là xe đã 'rớt đầu cạo khói' thì nên xem xét lại mức giá sao cho hợp lý. Vì lúc này dù cục máy có êm ái và mượt mà đến đâu thì suy cho cùng nó đã bị 'mất zin' và chúng ta không hề biết người thợ lúc sửa chữa đã thay đổi gì ở bên trong, những thay đổi đó rất dễ ảnh hưởng tới độ bền của chiếc xe bạn đang định mua.

  Ở hình thức bên ngoài, hai bên lốc máy dù đã làm lại hay zin như cục pin thì khi coi xe bạn phải đảm bảo rằng nó vẫn còn nguyên vẹn và không có hiện tượng rạn nứt. Các con ốc ở hai bên lốc, đầu bò nhất định phải nguyên vẹn không bị tà đầu vì mở ra quá nhiều lần.

  Lúc chạy thử xe, nếu có thể khởi động một cách dễ dàng không bị giật cụt khi đề thì chứng tỏ nó là động cơ còn rất tốt. Động cơ không phát ra tiếng kêu lạ khi vận hành, âm thanh đều và không có tiếng kêu lạ. Tăng tốc tay ga không được quá chậm hoặc nhả ga 'bị sượng', nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng có thể thương lượng với người bán để giảm giá.

  Nếu như được thì đừng mua xe của người quen!


  Nhung luu y khi mua mot chiec xe cu gia hoi - 7
  Không thể phủ nhận được rằng khi mua xe của người quen bạn sẽ có thể đảm bảo được nguồn gốc của chiếc xe, đồng thời an tâm trong quá trình giao dịch.

  Nhưng vẫn có một điều bất cập xảy ra là bạn không có thể trả giá được dù người quen của bạn đang gặp khó khăn và muốn bán gấp, như vậy rất dễ xảy ra xung đột. Còn nữa trong quá trình vận hành mà xảy ra một lỗi nào thì bạn có thể phải 'ngậm ngùi' chịu trận, chứ nếu than vãn với người bán thì lại mất tình cảm đôi bên và có khi còn 'chia cách' tình bạn lâu năm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2021